Chủ Nhật, Tháng Mười 1, 2023
Trang ChủThiền Tôn Phật QuangKhóa hè đạo đứcKhóa hè 2022: Đêm văn nghệ và tri ân cuối khóa

Khóa hè 2022: Đêm văn nghệ và tri ân cuối khóa

-

Tối ngày 07/7/2022, các em học sinh khoá hè tại Thiền Tôn Phật Quang đã được tham gia đêm văn nghệ cuối khóa “Vì ngày mai tươi sáng” trong bầu không khí vui tươi và ấm áp.

Chương trình được mở đầu với những ca khúc ý nghĩa ngợi ca Phật Pháp, tình yêu Đảng, yêu quê hương,… Đặc biệt, vở kịch “Tây Sơn Hào Kiệt” kể về một giai đoạn lịch sử bí mật của nhà Tây Sơn do chính các em thể hiện đã làm sống dậy niềm tự hào dân tộc trong tâm hồn mỗi người có mặt. Vở kịch đã làm toát lên được hình ảnh của vị dũng tướng Nguyễn Huệ – vua Quang Trung một thiên tài quân sự, một vị anh hùng kiệt xuất của dân tộc.

Kết thúc vở kịch, Sư Ông (TT. TS. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang) đã có những lời dặn dò, mong muốn các em sẽ hiểu rõ hơn về lịch sử của đất nước nơi mình đã sinh ra, để từ đó yêu quê hương, yêu đất nước mình hơn. Tổ quốc chúng ta là mấy nghìn năm lịch sử oai hùng, là máu là xương của cha ông. Chúng ta mang theo dòng máu đó nên phải hiểu lịch sử để yêu đất nước mình tha thiết và chung tay xây dựng đất nước Việt Nam sẽ là một quốc gia đóng góp cho nền hòa bình, thịnh vượng, hạnh phúc, đạo đức của cả thế giới này. Mỗi chúng ta phải mang trong tim mình trách nhiệm và sứ mạng lớn lao đó. Chúng ta cũng mơ ước một ngày Việt Nam trở thành một quốc gia lớn mạnh giữa thế giới để xây dựng thế giới hòa bình, đạo đức, nhưng để làm được điều đó, chúng ta phải mang theo sức mạnh lịch sử của dân tộc. Và vở kịch lịch sử này đã giúp các em trải nghiệm bằng chính bản thân mình được sống trong giây phút lịch sử hào hùng đó để hiểu quê hương, đất nước mình hơn và mang trong tim tình yêu nước và yêu cả thế giới này.

Trong buổi tối cuối cùng đầy xúc động tại khoá hè, các em gửi lời tri ân tới Đức Phật, Sư Ông, Quý Thầy Cô, anh chị Huynh Trưởng, các cô bác và anh chị hậu cần,… những người đã hy sinh thầm lặng cho các em có được khoá hè đầy ý nghĩa này.

Hi vọng rằng, những tình cảm cao đẹp ấy sẽ trở thành hạt giống trong tâm hồn các em rồi khi trở về nhà, các em cũng sẽ gieo vào lòng mọi người chung quanh mình. Để mọi người đều biết yêu thương, tử tế, chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau và trái đất này sẽ là tinh cầu ngập tràn hạnh phúc.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Tin mới nhất