Chủ Nhật, Tháng Mười 1, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangThái Nguyên: Tổng kết khóa hè chùa Linh Sơn

Thái Nguyên: Tổng kết khóa hè chùa Linh Sơn

-

Trải qua 10 ngày (19/6/2022 – 28/6/2022) cùng nhau học tập và rèn luyện với nhiều bài học và chương trình bổ ích, vào ngày 28/6/2022 vừa qua, hơn 168 em học sinh đã nói lời tạm biệt với khóa hè Chùa Linh Sơn, khép lại một hành trình đầy niềm vui và ý nghĩa.

Trong suốt khóa hè, các em đã được tham gia thời khóa lễ Phật, tụng kinh, ngồi thiền và hoc những bài đạo lý sâu sắc, cần thiết trong việc hình thành đạo đức, nhân cách như: lòng tôn kính Phật, luật nhân quả, bí quyết học giỏi, giá trị của sự vâng lời, quy tắc ứng xử, lòng yêu nước,…Cùng những bài thảo luận nhóm sôi nổi: Hội thảo nhân quả, hội thảo lòng yêu nước… Hay những kỹ năng rất cần thiết trong cuộc sống như: Đoán trước nguy hiểm, kỹ năng sơ cấp cứu, tiết kiệm xăng dầu,… Ngoài ra, các em còn được tham gia những chương trình lớn như: Rung chuông chùa, vượt chướng ngại vật, văn nghệ cuối khóa, hội chợ ẩm thực.

Với thời khóa biểu được sắp xếp phù hợp “Học đi đôi với hành”, nên ngoài những giờ học giáo lý, các em được tham gia các hoạt động rèn luyện thể chất qua các buổi học võ Phật Quang Quyền, tập khí công hay tham gia nhặt rác làm sạch môi trường giúp các em đoàn kết, gắn bó hơn khi được làm việc cùng nhau.

Đặc biệt, Đêm tri ân cha mẹ đã giúp các em hiểu được phần nào sự vất vả, lo lắng và tình yêu thương không điều kiện mà cha mẹ dành tặng cho mình. Những dòng nước mắt hối hận lăn dài trên gương mặt trẻ thơ vì đã có nhiều lần làm cha mẹ buồn. Với tất cả sự dũng cảm, các em đã nói lên những lời xin lỗi chân thành đối với cha mẹ của mình và  hứa sẽ cố gắng học tập, rèn luyện để trở thành những người con ngoan, sống có ích cho xã hội.

Khóa hè đã kết thúc tốt đẹp. Mong rằng, những giá trị đạo đức và kỹ năng bổ ích trong khóa hè sẽ trang bị cho các em vững bước trong cuộc đời này để xây dựng một thế giới văn minh và đạo đức.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Tin mới nhất