Thứ Tư, Tháng Mười 4, 2023
Trang ChủThiền Tôn Phật QuangKhóa hè đạo đứcKhóa hè 2022: Hội thảo Bảo vệ môi trường - Trách nhiệm...

Khóa hè 2022: Hội thảo Bảo vệ môi trường – Trách nhiệm hôm nay, cuộc sống ngày mai

-

Sáng ngày 27/6/2022 tại khóa hè Thiền Tôn Phật Quang, các em khóa sinh đã được tìm hiểu bài học quan trọng với chủ đề “Bảo Vệ Môi Trường” dưới sự hướng dẫn của Sư Cô Thích Nữ Vĩnh Thành và khách mời Hội Yêu Rác.

Bài học đã cho các em hiểu được rằng bảo vệ môi trường là bảo vệ sự sống của muôn loài và đó là trách nhiệm chung của tất cả chúng ta. Chính vì vậy, việc xây dựng ý thức, trách nhiệm bảo vệ môi trường trong mỗi người ngay từ nhỏ là điều cực kì quan trọng và cần thiết.

Đặc biệt, có bốn sự kiện quan trọng của cuộc đời Đức Phật, đó là khi Ngài sinh ra, xuất gia, thành đạo, nhập Niết Bàn tất cả đều ở trong rừng cây. Đây chính là bài pháp không lời mà Đức Phật để lại cho đời sau là chúng ta phải biết yêu quý và bảo vệ thiên nhiên. Và chúng ta là đệ tử Phật sẽ phải ghi nhớ, thực hành thông điệp thiêng liêng mà Người đã để lại. Vì những lợi ích lớn lao mà rừng cây đem lại cho sự sống của con người chúng ta hãy cùng nắm tay nhau bảo vệ mẹ Trái đất.

Bài giảng cũng cho các em thấy được hậu quả của sự ô nhiễm môi trường gây ra hiện nay và các biện pháp để khắc phục, nhưng quan trọng nhất vẫn là trách nhiệm của mỗi cá nhân trong việc bảo vệ môi trường.

Đặc biệt, các em đã được tham gia vào hoạt động phân loại rác, tái chế rác. Dưới sự hướng dẫn của các anh chị trong Hội Yêu Rác, các Chánh đã rất sôi nổi khi được trực tiếp thực hành những kiến thức mình vừa được học. Có rất nhiều những sản phẩm được các em sáng tạo tái chế từ những mảnh rác bỏ đi. Cuối buổi, đã có những phần quà được trao cho các đội xuất sắc.

Các em cũng được xem một đoạn video giới thiệu về Hội Yêu Rác – một tổ chức được xây dựng từ tâm huyết của Sư Phụ kính yêu TT. TS. Thích Chân Quang, đã lan truyền thông điệp “Người Việt Nam không xả rác” đến khắp các tỉnh thành trong nước và cả ở nước ngoài.

Chúc cho các em sẽ mang tình yêu này lan tỏa đi xa hơn đến tất cả mọi người, để ai ai cũng trân quý màu xanh tươi của Trái Đất, biết cúi mình nhặt từng mẩu rác, bảo vệ môi trường thêm xanh – sạch – đẹp và cũng là hoàn thiện đạo đức trong tâm hồn mỗi người.

Các chương trình học tiếp theo sẽ được liên tục cập nhật trên Fanpage THIỀN TÔN PHẬT QUANG và kênh Youtube ĐẠO ĐỨC THIẾU NHI. Kính mời quý Phật tử, quý phụ huynh học sinh cùng theo dõi.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Tin mới nhất