Thứ Hai, Tháng Tám 8, 2022
Trang Chủ Thiền Tôn Phật Quang Khóa hè đạo đức Khóa hè 2022: Tôn sư trọng đạo - Bài học truyền thống...

Khóa hè 2022: Tôn sư trọng đạo – Bài học truyền thống tốt đẹp của dân tộc

-

Vào 8h30 sáng ngày 21/6/2022, các em đã được học bài “Tôn sư trọng đạo” – một truyền thống đạo đức tốt đẹp của dân tộc Việt Nam do Đại đức Thích Toàn Năng và Thầy Thích Pháp Thể hướng dẫn.

Bài học đã thắp lên trong tâm các em lòng thương kính và biết ơn sâu sắc đến những thầy cô đã dạy dỗ, dìu dắt mình trong cuộc đời. Từ chỗ chưa biết gì, thầy cô đã tận tình hướng dẫn để chúng ta dần dần biết chữ, biết đọc, biết viết, biết làm văn, làm toán, biết được những kiến thức phong phú vô tận của nhân loại. Thầy cô đã giúp cho chúng ta có được chìa khóa để mở cửa tri thức của cuộc sống. Thầy cô đã vun đắp ước mơ cho chúng ta, đưa chúng ta đến đỉnh cao của kiến thức để đi tới một tương lai tươi đẹp sau này.

Mong rằng các em luôn là những người đạo đức biết tôn trọng, quý kính thầy cô. Các em hãy trân trọng những gì mà thầy cô đã truyền trao, cố gắng chăm chỉ học tập để sau này mang đến tương lai những điều ý nghĩa và ích lợi nhất.

Đặc biệt, Đức Phật là bậc Thầy vĩ đại, là Thầy của cả trời và người mà chúng ta phải hết lòng tôn kính. Cả một kho tàng giáo lý cao quý mà Người đã để lại cho chúng ta là vô cùng quý báu. Và hơn nữa sự màu nhiệm nơi Đức Phật tỏa ra là không thể tính kể, có đôi khi quá khứ chúng ta đã từng sai lầm, tội lỗi nhưng chỉ cần trong tâm có lòng tôn kính Phật thì cánh cửa sẽ mở ra và con đường để đi đến thành công sẽ hiện ra. Vì vậy, các em hãy luôn ghi nhớ và giữ mãi lòng tôn kính Phật trong tâm đừng bao giờ để mất.

Các chương trình học kế tiếp sẽ được liên tục cập nhật trên Fanpage THIỀN TÔN PHẬT QUANG và kênh Youtube ĐẠO ĐỨC THIẾU NHI. Kính mời quý Phật tử cùng quý phụ huynh học sinh cùng theo dõi.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 8 năm 2022...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 8 năm...

Tin mới nhất