Chủ Nhật, Tháng Sáu 11, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangVĩnh Phúc: Không khí ngày nhập học và khai giảng khóa hè...

Vĩnh Phúc: Không khí ngày nhập học và khai giảng khóa hè chùa Vân Hội

-

Được sự cho phép của chính quyền địa phương xã Vân Hội, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc và Ban tổ chức khóa hè: Ni Sư Thích Nữ Tâm Khai – Trụ trì chùa Vân Hội, Trưởng Ban tổ chức khóa hè; Sư cô Thích Nữ Thanh Khiết – Phó BTC, Trụ trì chùa Vân Tập, Tam Dương Vĩnh Phúc; Sư cô Thích Nữ Từ Hoà – Thư ký khóa tu chùa Vân Hội, vào ngày 19/6/2022 đã diễn ra buổi nhập học của 250 em học sinh đến từ khắp các tỉnh thành phía Bắc và lễ khai giảng khóa tu đạo đức mùa hè chùa Vân Hội năm 2022. Đặc biệt, khóa hè được sự hỗ trợ của Sư Cô Thích Từ Khiêm – Tri khố và sự hỗ trợ của Quý Thầy Cô đến từ Tổ Đình Thiền Tôn Phật Quang: ĐĐ. Thích Toàn Chuẩn, ĐĐ. Thích Toàn Bản, Sư Cô Thích Nữ Vĩnh Quán và Sư Cô Thích Nữ Phúc Đồng, cùng hơn 40 cô bác trong các Đạo tràng, huynh đệ trong Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang khu vực phía Bắc tham gia công tác huynh trưởng và hậu cần.

Mới sáng sớm, rất đông các em học sinh trong tâm trạng háo hức được bố mẹ dẫn tới chùa tham gia khóa học hè đầy ý nghĩa.

Sau khi hoàn thành các thủ tục đăng kí thông tin, các em học sinh được chia vào các Chánh với những cái tên rất ý nghĩa như: Chánh Vị Tha, Chánh Thiện Sĩ, Chánh Tự Tại, Chánh Giải Thoát, Chánh Thanh Tịnh, Chánh An Vui. Hi vọng rằng, các em sẽ những trải nghiệm những bài học thật ý nghĩa như những cái tên mà Chánh mình nhận được.

Đúng 8h00, buổi lễ khai giảng khóa học đạo đức mùa hè năm 2022 tại chùa Vân Hội, Vĩnh Phúc được chính thức bắt đầu. Ni Sư Thích Nữ Tâm Khai – Trụ trì chùa Vân Hội, Trưởng Ban tổ chức khóa hè đã gửi tới các em những lời dặn dò, đó cũng chính là những tâm huyết, tấm lòng mà Thầy muốn nhắn nhủ tới các em. Hi vọng rằng, sau khi học xong khóa hè này các em sẽ trở thành những người đạo đức và sống có ích cho xã hội.

Tiếp theo là phần phát biểu của lãnh đạo chính quyền địa phương. Các bác mong rằng, ngày càng có nhiều các khóa học đạo đức được tổ chức như thế này để góp phần nuôi dưỡng tâm hồn cho thế hệ mầm non tương lai của đất nước. Và để đáp lại những mong mỏi, niềm hi vọng của quý Thầy Cô và mọi người, đại diện các em học sinh và huynh trưởng đã có những lời hứa sẽ thực hiện tốt những nguyên tắc của khóa hè và sự chỉ dạy của quý Thầy Cô.

Chúc cho các em học sinh sẽ có được những ngày thật ý nghĩa và bổ ích nơi mái chùa Vân Hội. Để sau này, mỗi em đều trở thành một chú virus lan truyền điều thiện đến với mọi người và chắp cánh cho ước mơ về một hành tinh chỉ có hạnh phúc và tình yêu thương đến với tất cả mọi người.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 6 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang –Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 6 năm 2023 (update 9/6/2023): 1....

Tin mới nhất