Thứ Hai, Tháng Tư 15, 2024
Trang ChủTổng Đạo TràngĐạo tràng Phật QuangKhóa thiền chùa Phật Học Xá Lợi tháng 12

Khóa thiền chùa Phật Học Xá Lợi tháng 12

-

Vào ngày 10/11/2022, tại chùa Phật Học Xá Lợi, số 89 Bà Huyện Thanh Quan, Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. HCM đã diễn ra khóa thiền một ngày, thu hút được hơn 1.000 thiền sinh, trong đó có nhiều du khách nước ngoài cũng đến tham dự tu tập và thính Pháp.

Từ sáng sớm, đông đảo quý Phật tử và những người yêu mến thiền định đã có mặt trong khuôn viên chùa Xá Lợi. Dưới sự hướng dẫn tận tình của quý Thầy Cô đến từ Thiền Tôn Phật Quang, mọi người bắt đầu tham dự vào các thời khóa tụng kinh, lễ Phật, tập khí công và ngồi thiền. Vào buổi chiều, đã diễn ra buổi giao lưu chia sẻ đầy ấm cúng, khiến cho mọi người đều cảm thấy xúc động và trân quý tình đạo thiêng liêng.

Vào lúc 19h00, hội chúng thành kính cung nghinh TT. TS. Thích Chân Quang – Phó trưởng ban Kinh tế Tài chính TW GHPGVN, Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang quang lâm pháp tòa thuyết giảng bài Pháp thoại với chủ đề “Những Suy Nghĩ Và Vọng Tưởng Của Con Người”.

Não bộ của chúng ta được hình thành với một bản năng là phải suy nghĩ. Đây vừa là bản năng nhưng cũng vừa là bệnh. Bệnh này thuộc về kiết sử, thuộc về bản năng nên nó rất mạnh. Vì vậy, chúng ta cần phải tu tập lắng dần những suy nghĩ đó để nội tâm thanh tịnh dần và trí tuệ sẽ phát khởi.

Từng lời giảng của Thượng toạ rất gần gũi, dễ hiểu, những ví dụ thực tế với đời sống đã giúp cho các Phật tử hiểu sâu hơn về những suy nghĩ và vọng tưởng của chính mình. Để từ đó, tìm được phương pháp tu tập đúng đắn nhất mang lại lợi ích, sự tiến bộ trên con đường tu hành lâu xa. Nguyện cho tất cả mọi người tinh tấn tu hành, đạo tâm tăng trưởng, mãi mãi bước đi trong ánh đạo thiêng liêng.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Cảnh báo: Các trang và group Facebook giả mạo

0
Kính thông báo đến toàn thể quý Phật tử! Hiện nay, trên Facebook đang xuất hiện các trang và group Facebook giả mạo Thượng tọa...

Tin mới nhất