Thứ Hai, Tháng Tư 15, 2024
Trang ChủTổng Đạo TràngChùa Viên Quang - Nghệ AnKhóa thiền chùa Viên Quang tháng 11

Khóa thiền chùa Viên Quang tháng 11

-

Vào ngày 26 – 27/11/2022, tại chùa Viên Quang (Xã Nam Thanh, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An) đã diễn ra khóa thiền tháng 11 dưới sự hướng dẫn của Quý Thầy đến từ Thiền Tôn Phật Quang. Khóa thiền đã thu hút hơn 1.200 thiền sinh về tham dự và công quả.

Từ sáng sớm, rất đông các thiền sinh đã tề tựu về mái chùa thân thương để được tụng vang những lời kinh thiêng liêng và ngồi thiền bên nhau trong tư thế kiết già hoa sen trang nghiêm.

Với tấm lòng biết ơn sâu sắc và phát huy truyền thống tôn sư trọng đạo tốt đẹp của dân tộc, vào tối 26/11/2022, chùa Viên Quang đã tổ chức “Đêm tri ân” Thầy Cô trong không khí đầm ấm và xúc động.

Vào ngày 27/11/2022, đã có 151 người tham dự lễ quy y Tam Bảo tại chánh điện của chùa. Vậy là từ nay, những Phật tử này chính thức là đệ tử của Đức Phật và là một thành viên thân thương trong ngôi nhà chung Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang. Mong rằng, huynh đệ sẽ tích cực lan tỏa Phật Pháp, cùng nhau xây dựng cuộc đời này trở thành một tinh cầu giác ngộ.

Đặc biệt vào lúc 15h00, toàn thể quý Phật tử đang có mặt thật hoan hỷ, hạnh phúc khi được đón nghe bài Pháp thoại rất ý nghĩa với chủ đề “Một Cách Nhìn Về Phước Báo”. Bài giảng đã giúp hội chúng có cái nhìn toàn diện, sâu sắc hơn về phước báo mà mỗi người chúng ta có được trong cuộc đời. Là người Phật tử khôn ngoan, chúng ta phải biết đem phước đó để giúp đỡ mọi người, xây dựng cuộc đời, tu tập Thiền định hướng về Vô ngã, để một ngày nào đó đủ duyên lành đặt chân trên con đường giải thoát giác ngộ.

Xin nguyện cầu trên hồng ân Tam Bảo gia hộ cho tất cả quý Phật tử luôn tinh tấn tu tập, đạo tâm tăng trưởng, làm được nhiều công đức lành, hộ trì và xây dựng đạo Phật để giữ gìn chánh Pháp mãi trường tồn trên khắp thế gian này.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Cảnh báo: Các trang và group Facebook giả mạo

0
Kính thông báo đến toàn thể quý Phật tử! Hiện nay, trên Facebook đang xuất hiện các trang và group Facebook giả mạo Thượng tọa...

Tin mới nhất