Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023
Trang ChủTin tức Phật QuangThuyết phápPháp số 1 - Cái nhất trong sự tu hành

Pháp số 1 – Cái nhất trong sự tu hành

-

Trong không khí se lạnh và bận rộn của những ngày cuối năm, khóa Thiền định kì nơi mái chùa Từ Tân (90/153 Trường Chinh, P. 12, Q. Tân Bình, TP. HCM) đã thu hút hơn 2.300 Thiền sinh trở về tu tập. Thời khóa sinh hoạt bắt đầu từ 17h00 thứ 6 (ngày 11/12/2020) đến 11h00 chủ nhật (ngày 13/12/2020) đã mang đến cho từng người tham dự có được những giây phút trọn vẹn, thiêng liêng nơi mái chùa thân thương.

Đặc biệt, vào sáng chủ nhật ngày 13/12/2020 (nhằm ngày 29/10 năm Canh Tý), TT. Thích Chân Quang (Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang) đã quang lâm thuyết pháp với đề tài “SỐ 1- CÁI NHẤT TRONG SỰ TU HÀNH”, bài Pháp thoại tiếp nối chủ đề Pháp số.

Mở đầu buổi thuyết giảng, Thượng tọa đã ca ngợi sự vĩ đại của Đức Phật – Đấng tối thắng trên tất cả các phương diện. Người cũng nói rằng, những ai có lòng tôn kính Phật tuyệt đối, mỗi khi đảnh lễ Ngài chỉ nhiếp tâm hướng về nơi Đức Phật sẽ tạo ra cho chính người đó cái phước, cái công đức giúp người đó dừng được những lỗi lầm; mà dừng được được lỗi lầm lại có phước, cái phước này ngược lại giúp ta càng tôn kính Phật hơn nữa, và vòng tuần hoàn cứ như vậy lặp lại, đưa ta bước dần đến con đường tu tập đúng với Chánh Pháp.

Chính sự logic và tinh tế của Thượng Toạ trong từng chi tiết nhỏ khi truyền đạt giáo lý đến Phật tử càng làm cho đại chúng thêm thấm nhuần những lời dạy vĩ đại của Đức Phật, càng quyết tâm hơn, cố gắng hơn trong con đường tu tập hướng về vô ngã.

Bên cạnh đó, Người cũng giảng về những “cái nhất” khác, như: sự nhất tâm, định tĩnh; nhất mực chung thủy, tận dạ trung thành… với những ví dụ vô cùng phong phú và đầy hóm hỉnh xoay quanh chủ đề, đi sâu vào điều nhỏ nhặt, gần gũi nhất trong cuộc sống.

Nguyện cầu cho ai ai cũng đủ duyên lành lắng nghe và thấm nhuần những lời đạo lý tốt đẹp, để lấy đó làm hành trang, động lực để luôn luôn tinh tấn trên con đường tu tập, phụng sự, thương yêu chúng sinh và hướng về con đường giải thoát, giác ngộ.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 9 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang –Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 9 năm 2023 (update 13/9/2023): 1....

Tin mới nhất