Thứ Sáu, Tháng Chín 22, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChùa Viên Quang - Nghệ AnKhóa thiền tháng 8 tại chùa Viên Quang

Khóa thiền tháng 8 tại chùa Viên Quang

-

Vừa qua, vào ngày 27-28/8/2022 (nhằm ngày 01-02/8 ÂL), tại chùa Viên Quang, xã Nam Thanh, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An đã diễn ra khóa thiền tháng 8 trong niềm hạnh phúc của tất cả mọi người. Khóa thiền thu hút hơn 1.000 thiền sinh là các cô bác Đạo tràng, huynh đệ Chúng thanh niên các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh,… và các bạn thanh niên, sinh viên đại học cùng Phật tử, nhân dân gần xa cùng về tham dự.

Trước Phật đài trang nghiêm, toàn thể hội chúng được cùng nhau lễ Phật, tụng những bài kinh thiêng liêng và gửi vào đó những nguyện ước cao đẹp về một thế giới thanh bình, con người hiền lành và yêu thương nhau.

Tiếp theo, hội chúng cùng nhau vắt chân kiết già ngồi thiền lắng tâm trong yên tĩnh. Thiền định là một phương pháp giải tỏa những căng thẳng trong học tập, giúp tăng cường trí thông minh và nâng cao ý chí, sức mạnh khi đối diện với những khó khăn trong cuộc sống. Hơn nữa, đây còn là con đường tu tập tâm linh hướng về sự giải thoát, giác ngộ cao siêu. Vì vậy, vào mỗi tháng, chùa Viên Quang đều tổ chức khóa thiền để quý Phật tử khắp gần xa có cơ hội được về tham dự.

Và trong khóa thiền lần này, đã có 115 người đăng ký và tham dự lễ Quy y Tam Bảo dưới sự chứng minh, hướng dẫn của Quý Thầy. Sau lễ quy y, Ban điều hành các tỉnh và phụ trách các tổ cùng gặp gỡ, chia sẻ và giới thiệu đến huynh đệ những điểm tu tập gần nhất. Vậy là từ đây, mọi người đã chính thức là trở thành đệ tử của Đức Phật và sẽ cùng nắm tay nhau để lan truyền Phật pháp đến mọi chốn nghìn nơi.

Đặc biệt, về với khóa thiền, quý Phật tử còn được lắng nghe những lời pháp nhũ quý báu với chủ đề “Xây dựng quê hương bằng cách xây dựng đạo đức cộng đồng”. Bài Pháp thoại đã mở ra một ước mơ cho tâm hồn mỗi người có một lý tưởng sống vị tha để cứu thế giới, không để thế giới rơi vào tàn hoại, xấu xí. Và làm được như vậy thì mỗi người phải có trách nhiệm truyền bá đạo đức cho mọi người để góp phần xây dựng xã hội tốt đẹp, đạo đức hơn và cõi đất này trở thành một thiên đường giác ngộ, thiện lương.

Khóa thiền khép lại trong niềm an vui của tất cả mọi người tham gia. Mong rằng, ngày càng có nhiều người tìm về với thiền định hơn nữa để mọi người cùng được sống với nhau trong tình thương yêu, mầu nhiệm của Chư Phật và cùng chung bước với nhau đi trên con đường hướng về vô ngã.

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 9 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang –Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 9 năm 2023 (update 13/9/2023): 1....

Tin mới nhất