Thứ Sáu, Tháng Một 27, 2023
Trang ChủTin tức Phật QuangCác hoạt động Phật sự khácKhóa tu thiền cuối năm 2022 tại chùa Pháp Vân, Hà Nội

Khóa tu thiền cuối năm 2022 tại chùa Pháp Vân, Hà Nội

-

Thời tiết Hà Nội trong những ngày lập đông tuy có chút se lạnh nhưng không ngăn được những đoàn xe chở Phật tử từ khắp các tỉnh miền Bắc nối đuôi nhau về với mái chùa Pháp Vân (1299, Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội) để tham dự khóa thiền tháng 11. Trong 2 ngày 26 – 27/11/2022, hơn 1.000 thiền sinh đã được cùng nhau tụng những bài kinh thuần Việt xúc động, được tĩnh lặng trong những phút giây quý giá của Thiền định và được lắng nghe những lời Pháp nhũ vô cùng ý nghĩa.

Vào thứ 6, ngày 25/11/2022, đã có 355 Phật tử tham dự lễ Quy Y Tam Bảo trong không khí trang nghiêm do Quý Thầy đến từ Thiền Tôn Phật Quang làm chủ lễ.

Và để tri ân ngày nhà giáo Việt Nam, trước khi buổi giảng được diễn ra, tất cả các Thầy Cô giáo đang có mặt trong hội chúng đã được quý Thầy Thiền Tôn Phật Quang tặng những bông hoa tươi thắm. Niềm xúc động, vui mừng hiện rõ trên khuôn mặt từng Thầy Cô giáo. Kính chúc các Thầy Cô luôn mạnh khỏe, tiếp tục giữ vững tay chèo để đưa thật nhiều chuyến đò cập bến tri thức.

Tiếp đó, quý Phật tử thật vui mừng, hạnh phúc khi được lắng nghe bài Pháp thoại về tâm lý của “Sự Tinh Tấn”. Bằng những ví dụ rất dễ hiểu, bài Pháp thoại đã giúp hội chúng hiểu rõ hơn về ý nghĩa và tầm quan trọng của sự tinh tấn trong tu hành. Đây là một chi phần quan trọng trong Bát Chánh Đạo, là sức mạnh tinh thần của ý chí trong thiền định nhưng nó lại là sự vô hình, êm như làn sương và mắt thường không nhìn thấy được. Là người đệ tử Phật, chúng ta phải cố gắng để đạt được cái ý chí của sự tinh tấn vô hình này. Có như vậy, chúng ta mới đi vào trong thiền định, vào trong Thánh quả được.

Vào sáng thứ 7, ngày 26/11/2022, hội chúng tiếp tục bước vào khóa Thiền với những thời khóa tụng kinh, ngồi thiền thật trang nghiêm. Sau đó, Quý Thầy đã có những chia sẻ để sách tấn đến các thiền sinh về hạnh phúc chân thật khi chúng ta đối diện trước những chướng ngại mà không bỏ cuộc.

Xin nguyện cầu Tam Bảo gia hộ cho tất cả mọi người luôn chân cứng đá mềm, một lòng kiên trung để đi mãi trên con đường hướng về vô ngã, giác ngộ.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng Tết Nguyên Đán Quý Mão (update 15/1/2023)

0
Lịch giảng của TT.TS. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang Tết Nguyên Đán Quý Mão (update 15/1/2023): 1. Từ thứ 7...

Tin mới nhất