Thứ Hai, Tháng Tư 15, 2024
Trang ChủTổng Đạo TràngThiền thất Bảo Quang - Củ ChiLễ cầu siêu anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang huyện Củ...

Lễ cầu siêu anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang huyện Củ Chi

-

“Ngày anh đi, giọt nắng rơi hàng cây
Khói bay dáng gầy, thấp thoáng như hàng cây
Tình quê hương, gửi gấm theo trùng dương
Lá rơi cuối đường, người khuất xa màn sương”

Những năm tháng chiến đấu đau thương đã lùi xa, những mất mát đang dần được khỏa lấp trong cuộc sống hòa bình hôm nay. Dẫu thế lòng tiếc thương vẫn neo mãi trong lòng người ở lại.

Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương Binh – Liệt Sĩ, chiều ngày 29/ 07/ 2017 (27/ 07/ 1947 – 27/ 07/ 2017), Quý Thầy tại Thiền Thất Bảo Quang, huyện Củ Chi đã long trọng tổ chức chương trình lễ Cầu Siêu anh linh các Anh hùng Liệt sĩ tại nghĩa trang huyện Củ Chi. Tham dự chương trình có sự chứng minh Đại Đức Thích Khải Thành, Đại Đức Thích Toàn Hội, Thầy Thích Toàn Nghĩa, Thầy Thích Toàn Độ cùng với sự tham gia của Chúng Thanh niên Tp.HCM, Chúng Thanh niên Củ Chi và hơn 300 sinh viên và cô chú Đạo Tràng Phật Chi. Đây là một truyền thống tốt đẹp của dân tộc và cũng là cơ hội thể hiện lòng tri ân sâu sắc của thế hệ con cháu đến với các Anh hùng Liệt sĩ và thế hệ cha ông đi trước.

Đúng 17h, các bạn sinh viên tập trung tại nghĩa trang chuẩn bị công tác hậu cần cho buổi lễ diễn ra thành công như quét dọn, hành đường…

Nghĩa trang huyện Củ Chi có đến 8000 ngôi mộ, trong đó có những ngôi mộ cùng một cái tên: “Liệt sĩ vô danh”. Thế nhưng, các anh được nằm bên cạnh đồng đội đó là một điều hạnh phúc lớn lao của cả người sống và người đã khuất. Bởi trên những đồi cỏ cao kia, còn biết bao nhiêu người thịt nát xương tan hòa vào đất mẹ. Biết bao đồng đội của các anh vẫn còn vẫn còn nằm lẫn với bom mìn chưa được quy tụ về đây!

Nơi đây, các anh – những người con Việt ra đi và không bao trở về. Các anh đã không thương tiếc thân mình để bảo vệ tất rừng tất đất cho quê hương tổ quốc. Máu của các anh đã nhuộm đỏ màu cờ tổ quốc. Thịt xương của các anh đã thấm vào lòng đất mẹ.

Sau khi hoàn tất công tác hậu cần, cả đại chúng quy tụ về trước tượng đài chính trong không khí trang nghiêm để tiến hành nghi thức lễ Cầu Siêu. Giữa không gian bao la những lời kinh tiếng kệ vang lên trong sự bồi hồi, xúc động của người tham dự. Đặc biệt, với thế hệ thanh niên trẻ đang có mặt tại đây càng thắm thía hơn về sự hy sinh cao cả của các anh và từ đó khơi dậy được lòng yêu nước để làm hành trang trên con đường phía trước.

Khóa lễ Cầu Siêu kết thúc trong niềm xúc động nghẹn ngào, Quý Thầy quý Phật tử cùng nhau thắp hương trên từng ngôi mộ. Nguyện cầu Mười phương Chư Phật gia hộ cho anh linh các anh được yên nghỉ, gieo duyên với Chánh Pháp và tiếp tục phù độ cho quê hương đất nước ngày càng được hưng long.

Ban truyền thông CTN TP.HCM

Dưới đây là hình ảnh buổi lễ cầu siêu:

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Cảnh báo: Các trang và group Facebook giả mạo

0
Kính thông báo đến toàn thể quý Phật tử! Hiện nay, trên Facebook đang xuất hiện các trang và group Facebook giả mạo Thượng tọa...

Tin mới nhất