Thứ Ba, Tháng Bảy 7, 2020
Trang Chủ Thiền Tôn Phật Quang Xúc động Lễ Xuất Gia 1-1-2020

Xúc động Lễ Xuất Gia 1-1-2020

-

Sáng ngày 01/01/2020 (nhằm ngày mùng 7 tháng 12 năm Kỷ Hợi), TT. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang đã làm lễ thế phát xuất gia cho 18 thiện nam tín nữ đã kinh qua một thời gian dài công quả, rèn luyện tập sự xuất gia.

Buổi lễ được sự chứng minh tham dự của TT. Thích Chân Quang cùng Chư tôn đức Tăng Ni trong và ngoài Bổn tự. Ngoài ra, còn có đông đảo Phật tử thuộc các Đạo tràng, Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang trong và ngoài nước, cha mẹ, gia đình và bạn bè của những vị tân tu sĩ. 

Sau phần niệm hương, đảnh lễ Tam Bảo, Phật tử Pháp Trung đại diện cho các huynh đệ xuất gia dâng lời tác bạch với một tâm thái kiên định, đi kèm những lời phát nguyện dũng mãnh của người đã phát Bồ Đề tâm quyết chí tu hành. Nhân dịp này, để khuyến tấn thế hệ kế thừa, TT. Thích Chân Quang đã ban những lời pháp nhũ khai đạo cho các vị tân xuất gia trước khi thế phát. 

Bằng tâm huyết của người Thầy, người Cha dành cho người đệ tử, Thượng Tọa khẳng định: Xuất gia là bước lên một nấc thang cao hơn trong đẳng cấp, trong trí tuệ. Đi tu mà ước vọng cảnh an nhàn là sai. Đi tu cực khổ hơn rất nhiều, phải vượt qua lầm lỗi bản thân, vượt qua nghiệp lực của mình từ vô lượng kiếp trước và cả sự chống phá Phật Pháp chưa bao giờ ngơi nghỉ. Chính những lần vượt qua đó là một lần có thêm chất liệu cho những bài thuyết pháp sau này thêm sức nặng. Một vị giảng sư thuyết pháp hay, thu hút được nhiều Phật tử không đâu khác là từ máu, nước mắt, sự cực khổ trong công phu tu hành. Phong thái thuyết pháp điềm đạm nhưng mỗi lời nói ra lại như sấm sét, làm lay chuyển, thay đổi tâm hồn Phật tử, từ đó Phật tử mới được nhiều lợi ích.

Thượng Tọa cũng đồng thời gửi lời cảm ơn đến cha mẹ của những vị sắp xuất gia khi đã cúng dường đứa con của mình cho Phật Pháp. Người nhấn mạnh nếu các con của mình tu hành tinh tấn, sau này giáo hóa được nhiều chúng sinh thì cha mẹ sẽ được nhiều phúc lành. Nhưng muốn vậy, cha mẹ cũng cần trợ duyên cho các vị bằng cách hàng ngày lễ Phật, xin Phật gia hộ cho con mình tu hành chân chính, tinh tấn.

Kế đến, các hành giả sắp xuất gia lạy tạ thâm ân cha mẹ lần cuối cùng rồi đảnh lễ Tam bảo, Thầy Tổ và các Sư huynh, Sư tỷ của mình. Lễ xuống tóc được diễn ra trong không khí vô cùng trang nghiêm, thanh tịnh. Ai trong đại chúng cũng cảm thấy lòng hoan hỷ khi được chứng kiến các vị trẻ với gương mặt sáng ngời đang chính thức bước vào hàng ngũ của những người có đời sống tu sĩ. Nguyện cầu mười phương Chư Phật gia hộ cho người người tin sâu nhân quả, hiểu lý vô thường, phát tâm bồ đề, xuất gia tu hành, nối tiếp mạng mạch của Phật Pháp bền vững trường tồn.

Vào lúc 12h00 trưa cùng ngày, gần 700 Phật tử đã làm lễ Quy y Tam Bảo đã diễn ra vô cùng trang nghiêm dưới sự chứng minh của Tam Bảo để cùng thọ nhận Ngũ Giới và 8 Điều Nguyện từ Quý Thầy. Mong rằng, từ đây, tất cả mọi người đều biết nương nhờ Chánh pháp tu tập để cuộc sống được an vui, tốt đẹp hơn. 

Tổ truyền thông

Nhật ký ảnh lễ xuất gia đầu năm 2020:

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 7 năm 2020...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 7 năm 2020...

Tin mới nhất