Thứ Sáu, Tháng Sáu 14, 2024
Trang ChủChia sẻThiền - MeditationLợi ích của khí công nguyên pháp

Lợi ích của khí công nguyên pháp

-

Hệ thống thần kinh cảm giác của dâm dục ở dưới bộ phận sinh dục. Khi lực ở đan điền yếu thì tự nhiên nó bị xáo trộn lên, loạn lên giống như động dục một cách giả tạo, không có nguyên nhân. Còn người nào lực liễm ở đan điền chắc thì tự nhiên hệ thống thần kinh của bộ phận sinh dục an ổn. Đây là điểm rất lạ.

Có người hỏi Thầy: “Thưa Thầy, sao con cứ bị động dục không biết lý do?”. Thầy nhìn người đó, Thầy đánh giá là do lực không liễm xuống đan điền chứ không phải người đó xấu tính. Sau này, Thầy tìm ra được khí công nguyên pháp hay còn gọi là thụt dầu.

Thụt dầu đúng phương pháp nhất là giữ xương sống thẳng, thì khi tập được 50, 100 hoặc 150 cái trở lên ta thấy đan điền rất cứng. Đó là do lực được liễm chắc và giúp ổn định cái dục. Đây là điều rất hay.

Trên thực tế, nhiều người đã báo kết quả với Thầy là sau khi tập khí công nguyên pháp một thời gian rồi mất cái dục. Cả thẳm sâu trong giấc ngủ hoặc trong đời sống cũng biến mất. Do đó, khí công nguyên pháp hỗ trợ rất lớn cho việc tu tập của Tăng Ni. Nên Thầy nói, khí công nguyên pháp phải là phương pháp bắt buộc của người tu, bắt buộc xem như là một giáo trình tu tập. Nếu không tập khí công nguyên pháp hằng ngày coi như ngày ấy bỏ tu, vì khí công nguyên pháp hỗ trợ rất lớn cho việc kiềm chế, thắng lướt được cái dục. Mong rằng, ngày nào đó tất cả các Chùa đều tập khí công nguyên pháp này.

Trích bài giảng “Ái và dục (1/2) – Thượng tọa Thích Chân Quang.

Kính mời quý Phật tử cùng xem hướng dẫn của Chùa về cách tập khí công nguyên pháp và khí công nguyên pháp nâng cao ạ:
1. Khí công nguyên pháp: https://www.youtube.com/watch?v=UCLjSF1LGIw
2. Khí công nguyên pháp nâng cao: https://www.youtube.com/watch?v=qFece9iw95E&t=1s

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Tài khoản cúng dường Thiền Tôn Phật Quang

0
Kính gửi Quý Phật tử thông tin tài khoản cúng dường của TT. TS Thích Chân Quang - Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang: 1....

Tin mới nhất