Thứ Sáu, Tháng Sáu 14, 2024
Trang ChủHội từ thiệnCác hoạt động từ thiệnLong An: Hội Từ Thiện Thiền Tôn Phật Quang bàn giao tuyến...

Long An: Hội Từ Thiện Thiền Tôn Phật Quang bàn giao tuyến đèn đường năng lượng mặt trời cho xã Long Hiệp, huyện Bến Lức

-

Sáng ngày 24/03/2024, (nhằm ngày 15/02/ năm Giáp Thìn), Lễ bàn giao lắp đặt, hỗ trợ 36 đèn đường năng lượng mặt trời (đèn hiệu Jindian, mã JD Z 200), và 14 cây trụ đèn bằng thép mới tại tuyến đường Kênh Phước Toàn (ấp Phước Toàn, xã Long Hiệp, huyện Bến Lức, tỉnh Long An) giữa Hội Từ Thiện Thiền Tôn Phật Quang (BR-VT) và UBND xã Long Hiệp đã diễn ra tại Hội trường UBND xã.


Sự kiện này đã nối dài những việc làm tử tế, những đóng góp tích cực của Hội Từ Thiện Thiền Tôn Phật Quang cho cộng đồng, xã hội. Qua đó, lan toả sâu rộng những tình cảm, đạo lý tốt đẹp; góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống người dân; hỗ trợ địa phương trong việc xây dựng nông thôn mới.
Đến tham dự Lễ bàn giao, về phía Hội Từ Thiện Thiền Tôn Phật Quang có: Phật tử Đoan Diệu Ân – Hội Phó Hội Từ Thiện cùng các thành viên của Hội.
Về phía chính quyền có: Bà Lê Thiên Thư – Phó Chủ tịch UBND xã Long Hiệp; Bà Nguyễn Đức Ngân – Chủ tịch UBMTTQ xã Long Hiệp; Bà Nguyễn Thị Thúy Diễm – Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Long Hiệp.
Ngoài ra, còn có Đài Truyền thanh huyện Bến Lức đến tham dự và đưa tin. Cũng như có sự tham dự của người dân địa phương.
Mở đầu buổi bàn giao, Phật tử Thiện Đạt Đạo đại diện Hội Từ Thiện Thiền Tôn Phật Quang cho biết: được sự ngỏ lời của UBND xã Long Hiệp, Hội Từ Thiện Thiền Tôn Phật Quang mới có cơ hội lắp đặt hệ thống đèn đường chiếu sáng năng lượng mặt trời cho con đường dọc bờ Kinh ấp Phước Toàn.
Việc lắp đặt này phù hợp và nằm trong quy hoạch mới của xã, giúp cảnh quan trở nên khang trang hơn. Đồng thời, việc này cũng giúp giảm dần các tệ nạn xã hội trong khu vực; mở đầu cho việc cải tạo các tuyến đường nông thôn mới ở xã Long Hiệp, mang đến nhiều niềm vui cho nhân dân địa phương.
Mang niềm vui đến cho tất cả mọi người cũng là thông điệp, mong muốn của TT TS Thích Chân Quang – Người đã sáng lập ra Hội Từ Thiện Thiền Tôn Phật Quang. Để thực hiện được mong muốn này, anh Thiện Đạt Đạo hy vọng UBND xã sẽ luôn đồng hành cùng Hội để tạo ra nhiều hoạt động xã hội ý nghĩa, góp phần đưa tấm lòng nhân ái của TT TS Thích Chân Quang cùng các thành viên trong Hội được lan xa rộng hơn.
Trước những chia sẻ chân thành ấy, thay mặt các cấp chính quyền địa phương, Bà Lê Thiên Thư – Phó Chủ tịch UBND xã Long Hiệp đã gửi lời cảm ơn chân thành, lời chúc sức khỏe đến TT TS Thích Chân Quang cùng toàn thể thành viên Hội Từ Thiện Thiền Tôn Phật Quang.
Bà cho biết, chương trình xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2020 – 2024, địa phương tiếp tục thực hiện chủ trương nhà nước cũng như UBND tỉnh với tất cả 19 tiêu chí. Trong đó, tiêu chí số 2 là tiêu chí về giao thông. Mục tiêu là hoàn thiện, mở rộng, bê tông hóa các tuyến đường trục xã, trục ấp, liên xã, liên ấp. Sau đó, tiến hành trồng cây, lắp đèn đường ở 100% các tuyến đường của xã theo tiêu chí “Sáng – xanh – sạch”.
Nhờ sự quan tâm, phối hợp, hỗ trợ nhiệt tình về nhân – vật lực của Hội Từ Thiện Thiền Tôn Phật Quang, đường kênh Phước Toàn – một trong các tuyến đường trục chính của xã đã được lắp đèn điện khang trang, hiện đại với tổng kinh phí là 102,472,000 đồng.
Sau hôm nay, mọi người có thể yên tâm di chuyển, đi lại. Và chắc chắn, lãnh đạo xã cùng nhân dân địa phương sẽ cố gắng gìn giữ hệ thống đèn đường giống như tài sản của mình để lợi ích này kéo dài về sau.
Bà cũng hy vọng trong thời gian tới, Hội Từ Thiện Thiền Tôn Phật Quang sẽ tiếp tục gắn bó, hỗ trợ, đồng hành cùng địa phương để giúp địa phương ngày càng phát triển, sớm hoàn thành các chỉ tiêu xây dựng xã nông thôn mới nâng cao 2024.
Tại khu vực lấp ráp đèn đường, Ông Lê Văn Ninh – Chủ nhà trọ nhận định: Việc lắp đèn chiếu sáng góp phần bảo đảm tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội, giúp việc đi lại của người dân trở nên an toàn, thuận tiện hơn. Trước khi lắp đèn, việc di chuyển qua đoạn đường này mỗi khi đêm về là nỗi ám ảnh, lo sợ của rất nhiều người, đặc biệt là chị em phụ nữ.
Chúng tôi ở khu nhà trọ đa phần là công nhân, thấy có đèn đường chiếu sáng thì rất mừng, phấn khởi, công nhân nữ đi làm về tối có đèn thì rất là yên tâm, không lo lắng về tệ nạn xã hội. Chúng tôi rất cảm ơn UBND xã cùng Hội Từ Thiện Thiền Tôn Phật Quang.
Cuối Lễ bàn giao, Hội Từ Thiện Thiền Tôn Phật Quang và chính quyền địa phương đã tổ chức Lễ cầu siêu, cúng thí thực cho hương linh các Anh hùng Liệt sĩ tại Đài Tưởng Niệm Anh Hùng Liệt Sĩ xã Long Hiệp.
Lễ bàn giao đã diễn ra thành công tốt đẹp trong sự hân hoan, vui mừng của tất cả mọi người. Sau hôm nay, chắc chắn sẽ có nhiều con đường khác cũng sẽ được thắp sáng, nhiều việc làm tử tế, yêu thương nữa sẽ được thực hiện bởi Hội Từ Thiện Thiền Tôn Phật Quang – nơi những con người làm việc thiện chẳng mưu cầu vụ lợi, cũng chẳng mong được vinh danh, khen ngợi.
Có lẽ do từ lâu trong tâm họ, một lý tưởng sống tốt đẹp, yêu thương, tử tế, phụng sự vì chúng sinh đã được thắp lên bởi người Thầy của mình – TT TS Thích Chân Quang. Nếu thế giới này ai cũng biết bỏ qua lợi ích cá nhân, chỉ sống vì mọi người như vậy, chắc chắn hành tinh này sẽ trở nên hạnh phúc, an vui bền vững./.

Tổ Truyền Thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Tài khoản cúng dường Thiền Tôn Phật Quang

0
Kính gửi Quý Phật tử thông tin tài khoản cúng dường của TT. TS Thích Chân Quang - Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang: 1....

Tin mới nhất