Thứ Ba, Tháng Tám 11, 2020
Trang Chủ Tin tức Phật Quang Lễ hội - Nghi lễ Mùng 3 Tết Kỷ Hợi tại Thiền Tôn Phật Quang

Mùng 3 Tết Kỷ Hợi tại Thiền Tôn Phật Quang

-

Thung lũng núi Dinh sáng mùng 3 Tết tràn đầy sắc xuân, từng cành lộc xanh đang vươn mình đón lấy tia nắng. Tất cả như đang hòa reo cùng với con người nơi đây để chào đón từng đoàn Phật tử đang về thăm Chùa mỗi lúc một đông hơn.

Mở đầu chương trình, ĐĐ. Thích Nghiêm Giám đã có lời chúc Tết ý nghĩa gửi đến Quý Phật tử. Kèm theo đó là chia sẻ sâu sắc về cách vượt qua những thử thách trên bước đường tu tập và phụng sự chúng sinh. Tiếp đó, Quý Phật tử được thưởng thức ca khúc Xuân an vui – một sáng tác của Sư Phụ Trụ trì được thể hiện xuất sắc qua giọng ca vui tươi của cặp đôi ca sĩ Trần Vũ và Thu Trang. Sư Phụ Trụ trì đã có lời khen tặng dành cho tấm lòng kính tin Tam Bảo cũng như tài năng của hai nghệ sĩ này.

Mở đầu bài Pháp thoại, Sư Phụ Trụ trì chia sẻ một số ví dụ trong thực tế, từ đó rút ra việc con người muốn biết trước tương lai là một nhu cầu rất lớn trong thực tế cuộc sống. Chỉ có một số ít người sống an trú, tự tại được trong hiện tại thì không thắc mắc gì về tương lai. Còn lại hầu hết mọi người trên cuộc đời này đều thắc mắc về tương lai. Sư Phụ đã chia sẻ một số cách dự đoán tương lai trong cuộc sống để Phật tử mở rộng vốn hiểu biết về lĩnh vực này. Đặc biệt, qua từng câu chuyện thực tế, Phật tử biết thêm được cách hóa giải phần nào những nghiệp xấu, cũng như tạo thêm những phước lành cho bản thân và mọi người xung quanh. Sư Phụ Trụ trì cũng nhắn nhủ đến Quý Phật tử rằng không có quẻ bói nào bằng việc làm thiện, tử tế, vị tha. Và không có biểu hiện tốt đẹp nào bằng sự giản dị của nội tâm. Cuối cùng, Sư Phụ gửi đến quý Phật tử bài thơ như lời chúc Tết an lành nhân dịp đầu xuân năm mới:

Đầu năm mong ước một điều,
Suốt năm làm được thật nhiều chuyện hay
Không cần quả phúc đến ngay
Để cho trời đất an bài tự nhiên.

Vào tối mùng 2 Tết, Phật tử được lắng nghe những lời chia sẻ gần gũi của ĐĐ. Thích Ngộ Trí, ĐĐ. Thích Toàn Chuẩn, và Sư Cô Thích Nữ Thành Khai, Sư Cô Thích Nữ Vĩnh Thuyên với nhiều bài học sâu sắc, ý nghĩa trên con đường tu hành và huân tập đạo đức mỗi ngày với đề tài Trưởng thành và Công đức tu hành.

Tổ truyền thông

Dưới đây là chùm ảnh mùng 3 Tết tại Thiền Tôn Phật Quang:

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 7 năm 2020...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 7 năm 2020...

Tin mới nhất