BRVT: Ngày cuối tuần ý nghĩa của Chúng Thanh Niên – 2019

64

Sáng Chủ nhật (06/10/2019) vừa qua, Chúng Thanh Niên Phật Tử Phật Quang Vũng Tàu cùng Đạo tràng Phật Nghiêm đã tổ chức lễ phóng sinh và cầu siêu cho các vong linh chết nước tại dòng sông thuộc xã Hoà Long, BR-VT. Thật hạnh phúng khi hơn 1.2 tạ cá được thả về với thiên nhiên với sự tham gia của hơn 50 cô chú trong đạo tràng và huynh đệ thanh niên.

Đặc biệt hơn khi buổi lễ phóng sinh có Thầy Thích Khải Thanh và Thầy Thích Toàn Tâm từ Tổ Đình Thiền Tôn Phật Quang đến chủ trì buổi lễ. Ngoài ra, Quý Thầy có chia sẻ về ý nghĩa, lợi ích, nhân quả của việc phóng sinh giúp chúng con có cơ hội hiểu thêm những đạo lý thiết thực, gần gũi trong cuộc sống. Trong không khí trang nghiêm và ấm cúng, từng lời Kinh cầu nguyện vang lên làm lay động bao tâm hồn còn vô số lầm lỗi như chúng con. Chúng con xin cùng nhau phát nguyện từ đây, trong từng phút giây cuộc sống sẽ nuôi dưỡng, huân tập lòng từ bi, thương yêu, tôn trọng tất cả muôn vạn loài chúng sinh như lời Sư Phụ dạy. Có thực hành lời dạy của Sư Phụ, chúng con mới cảm nhận rằng sự sống của từng chúng sinh dù lớn, dù nhỏ đều đáng quý như nhau.

Sau buổi lễ phóng sinh, chúng con được cùng nhau dọn rác và trồng cây tại phường 7, Ấp Bắc, Xã Hòa Long, Thành Phố Bà Rịa. Trong đêm Trung Thu vừa qua, Sư Phụ tâm sự rằng trong lòng Sư Phụ luôn suy tư về vấn đề rác thải tràn ngập trên đường phố và Trái Đất đang nóng dần lên từng ngày. Chúng con biết rằng với chút sức nhỏ bé chúng con chưa thể làm được điều gì lớn lao như kỳ vọng mà Sư Phụ đặt vào thanh niên trẻ chúng con. Nhưng với chúng con được cùng nhau nhặt rác, trồng cây là một niềm hạnh phúc vô cùng lớn, bởi vì chúng con đang cùng nhau thực hành lời dạy của Sư Phụ.

Chúng con xin Phật gia hộ cho tất cả mọi người ai ai cũng có ý thức giữ gìn, bảo vệ môi trường sống của muôn loài trên Trái Đất từ những việc làm rất nhỏ này. Mong rằng, niềm ước mong của Sư Phụ về một Trái Đất văn minh, sạch, đẹp sẽ là tinh thần chung, lý tưởng chung của tất cả người dân. Mong rằng, trên mỗi con đường mà chúng ta bước đi nơi đâu cũng sạch sẽ và mỗi nơi đều tràn ngập màu xanh của sự sống.

Được biết, mỗi dịp Đại lễ, Tổ đình Thiền Tôn Phật Quang phục vụ hàng vạn Phật tử về dự lễ, nên cần số lượng củi rất lớn để nấu đồ ăn. Do đó, chúng con tiếp tục đến bãi củi cạnh bờ biển cùng nhau chất lên xe tải những miếng gỗ lớn, nhỏ đã qua sử dụng để làm chất đốt cho Chùa. Không khí làm việc khẩn trương nhưng tràn ngập niềm vui, tiếng cười hạnh phúc đã xua tan cái nóng rát của buổi chiều và lòng người cảm thấy thật bình an…

Tổ truyền thông

Dưới đây là hình ảnh hoạt động ý nghĩa này: