Chủ Nhật, Tháng Ba 26, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChùa Viên Quang - Nghệ AnNghệ An: Buổi học kỹ năng phòng cháy chữa cháy đầy thú...

Nghệ An: Buổi học kỹ năng phòng cháy chữa cháy đầy thú vị và bổ ích

-

Theo số liệu thống kê, hằng năm có rất nhiều nạn nhân tử vong và thương vong do gặp hỏa hoạn trong quá trình lao động, sinh hoạt, sản xuất. Ban tổ chức khóa hè chùa Viên Quang đã mời các đồng chí Đội PCCC Số 7, thuộc Phòng Cảnh sát PCCC tỉnh Nghệ An về hướng dẫn cho các em học sinh đang học khóa hè một số kỹ năng quan trọng, nhằm trang bị cho các em những kiến thức cơ bản để tự bảo vệ mình và giúp đỡ mọi người khi gặp sự cố xảy ra.

Đầu tiên, các em được học lý thuyết về kỹ năng sơ cấp cứu khi gặp người đuối nước. Các nguyên tắc cứu người, một số động tác như ép lồng ngực, hà hơi thổi ngạt,… được các chú công an thực hiện chậm rãi, dễ hiểu. Ngoài ra, các em được học lý thuyết về kỹ năng phòng cháy chữa cháy, cách cứu người bị nạn khi gặp đám cháy hoặc hỏa hoạn mà chưa liên hệ được đội phòng cháy tới cứu giúp.

Đặc biệt, trong giờ thực hành, các em học sinh rất sôi nổi, háo hức khi được dùng bình chữa cháy xách tay dập tắt đám cháy khay xăng và đám cháy bình gas dưới sự hỗ trợ của các chú công an.

Buổi học kỹ năng giúp các em hiểu hơn về những công việc thường nhật của các chú công an phòng cháy chữa cháy. Và qua đó, các em cũng đã gửi đến các chú lòng biết ơn, sự cảm phục khi cứu được biết bao người trong cơn hỏa hoạn.

Buổi học giúp các em nắm được những biện pháp để dập tắt một đám cháy và cứu người bị nạn do đuối nước. Hy vọng rằng, sau trải nghiệm thú vị này, các em sẽ có thêm nhiều kiến thức để không chỉ tự bảo vệ cho bản thân mà còn giúp đỡ được nhiều người xung quanh mình.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo về việc phổ biến tin tức, chỉ thị tới...

0
THIỀN TÔN PHẬT QUANG XIN THÔNG BÁO Tất cả Đạo tràng và Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang đều phải có sự thống nhất...

Tin mới nhất