Chủ Nhật, Tháng Tư 14, 2024
Trang ChủTổng Đạo TràngChùa Viên Quang - Nghệ AnNghệ An: Chùa Viên Quang tổ chức Đại lễ Phật Đản PL.2566...

Nghệ An: Chùa Viên Quang tổ chức Đại lễ Phật Đản PL.2566 – DL.2022

-

Hòa chung trong không khí hân hoan của những người con Phật đón chào đại lễ Phật Đản PL. 2566 – DL. 2022, vào ngày 01/5/2022, chùa Viên Quang đã long trọng tổ chức Đại lễ Phật Đản, với sự tham gia của Chư Tôn Đức, quý vị đại biểu và gần 3.000 quý Phật tử và nhân dân.

Buổi lễ có sự quang lâm chứng minh của:

– Đại đức Thích Châu Phong – Trưởng Ban Pháp chế kiêm Phó Chánh văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An;

– Đại Đức Thích Nguyên Tâm – Chánh văn phòng BTS GHPGVN huyện Nam Đàn;

Buổi lễ cũng rất vui mừng được đón tiếp các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy huyện Nam Đàn:

– Bà Trần Thị Hiên – PBT Thường trực Huyện ủy;

– Ông Vương Hồng Thái – UV Ban thường vụ, PCT Thường trực UBND Huyện;

– Ông Hoàng Nghĩa Hùng – Huyện ủy viên, TP Nội vụ;

– Ông Ngô Quang Hùng – PCT UBMTTQ Huyện;

– Ông Nguyễn Như Khôi – Phó phòng nội vụ;

– Ông Hoàng Văn Đức – Đội trưởng An Ninh, Công an Huyện;

Cùng đại diện các ban, phòng, ngành, đoàn thể Huyện.

Về phía chính quyền xã Nam Thanh, buổi lễ rất hân hạnh được đón tiếp:

Ông Võ Văn Sơn – UV BTV, PCT UBND xã;

Và các ông, bà đại diện các ban, ngành đoàn thể xã, đại diện UBND các xã, thị trấn trong huyện.

Buổi lễ còn có sự hiện diện của:

– Đại diện liên đoàn Võ cổ truyền tỉnh Nghệ An;

– Các doanh nghiệp, các đơn vị và cơ quan báo chí;

– Các Đạo tràng, Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang khu vực miền Trung và gần 3.000 nhân dân, Phật tử.

Mở đầu chương trình là những tiết mục văn nghệ đặc sắc cúng dường lên mười Phương Chư Phật và cũng là món quà dành tặng đến quý vị Phật tử về dự lễ.

Tiếp đó, ĐĐ. Thích Châu Phong – Trưởng Ban pháp chế kiêm Phó chánh VP BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An đã tuyên đọc Thông điệp của Đức Quyền Pháp Chủ GHPGVN, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng. Nội dung của thông điệp đã ca ngợi sự xuất hiện vĩ đại của Đức Phật cũng như những lời dạy quý giá của Người. Từ đó, nhấn mạnh trách nhiệm của Tăng Ni và Phật tử là phải thực hành đạo lý Phật dạy để xây dựng cuộc đời tốt đẹp hơn, làm cho chánh Pháp ngày càng phát triển. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn còn ảnh hưởng đến cuộc sống của mọi người, người Phật tử càng phải phát huy tinh thần trách nhiệm đó. Đức Quyền Pháp Chủ GHPGVN cũng đã gửi đến Quý Phật tử lời cảm ơn và lời chúc sức khỏe, an lành trong mùa Phật Đản.

Bước vào buổi lễ, hội chúng cùng được lắng nghe Đại đức Thích Khải Tông và Đại Đức Thích Toàn Ngộ chia sẻ đạo lý. Quý Thầy đã bày tỏ niềm tự hào khi ngày Phật Đản sinh được chọn làm biểu trưng cho tôn giáo và hòa bình thế giới. Theo lẽ đó, các vị đã ngầm gửi thông điệp rằng, Đức Phật là một vị giáo chủ khai sáng tôn giáo và tìm ra chân lý cho nhân loại.

Những đạo lý mà Đức Phật giảng dạy là minh chứng sống động cho một Đạo Phật hiền lành, hướng đến hòa bình và thịnh vượng của nhân loại. Ở thời đại nào, Đạo Phật cũng luôn đồng hành và là mái chùa luôn che chở hồn dân tộc.

Tiếp đó, là bài cảm niệm Phật Đản vô cùng ý nghĩa. Hạnh phúc biết bao khi đi giữa cuộc đời đầy đau khổ này, chúng ta được biết đến chánh Pháp để nương tựa, được làm đệ tử Phật – một Bậc Giác Ngộ phi thường của chúng sinh trong muôn vạn kiếp.

Và giây phút thiêng liêng nhất là khi mỗi người được dâng lên Đức Phật những đóa hoa tươi thắm. Từng dòng người nối bước nhau, khuôn mặt ai cũng rạng rỡ, hoan hỷ, và không giấu được niềm xúc động vì thực sự hạnh phúc vô cùng khi được bày tỏ lòng tôn kính đến Người.

Ngày hôm nay, trước Đức Phật muôn vàn tôn kính, xin nguyện cho mỗi người về đây đạo tâm đều được tăng trưởng, duyên lành với Phật Pháp thêm sâu dày. Và ai ai cũng tinh tấn, làm thật nhiều công đức mà không chấp công để nhờ công đức đó mà được tiến bước trên con đường giác ngộ vô biên.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Cảnh báo: Các trang và group Facebook giả mạo

0
Kính thông báo đến toàn thể quý Phật tử! Hiện nay, trên Facebook đang xuất hiện các trang và group Facebook giả mạo Thượng tọa...

Tin mới nhất