Thứ Hai, Tháng Ba 4, 2024
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangNghệ An: Hoạt động đắp đường trong đêm mùa đông ý nghĩa

Nghệ An: Hoạt động đắp đường trong đêm mùa đông ý nghĩa

-

Vào tối 22/11/2023, Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Nghệ An đã tổ chức hoạt động đắp đường với sự tham gia của gần 100 cô bác, huynh đệ thanh niên, các bạn sinh viên trong niềm hạnh phúc.

Đường Hải Thượng Lãn Ông và đường Tống Duy Tân là 2 con đường trực thuộc địa bàn thành phố Vinh có nhiều người qua lại nhưng đã bị xuống cấp trầm trọng, những ổ voi, ổ gà làm cản trở giao thông, gây nguy hiểm cho người đi đường. Chính vì vậy, chúng con đã quyết định sửa lại con đường giúp mọi người khi tham gia giao thông được an toàn hơn.

Ngay khi đến nơi, ai nấy đều nhanh chóng bắt tay vào các công việc đã được phân công trước đó như: Quét đường, vận chuyển vật liệu, trộn vữa… Huynh đệ cũng không quên trao nhau những lời khích lệ, động viên cùng những nụ cười thân thương.

Và thật may mắn khi chúng con còn nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình của người dân xung quanh. Cái giá lạnh của mùa đông dường như đã được nhường chỗ cho tình người ấm áp.

Sau gần 2 tiếng đồng hồ, chúng con đã hoàn thành công việc, các ổ voi, ổ gà dần được lấp kín, trả lại con đường bằng phẳng, đẹp đẽ. Cuối cùng, tất cả huynh đệ cùng lắng tâm và nguyện cầu những điều ước cao đẹp, mong cho tất cả những ai đi trên con đường này đều được bình an, may mắn và sớm biết đến Phật Pháp để sống có lý tưởng cao đẹp.

Nguyện trên mười phương Chư Phật gia hộ cho huynh đệ được đạo tâm tăng trưởng, tinh tấn tu tập, có nhiều sức khỏe để làm được nhiều điều công đức lành cho cuộc đời, cho mọi người.

Tổ Truyền Thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng Tết Nguyên Đán Giáp Thìn (update 29/2/2024)

0
Lịch giảng của TT. TS. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang Tết Nguyên Đán Giáp Thìn (update 29/2/2024): 1. Từ thứ...

Tin mới nhất