Thứ Hai, Tháng Ba 4, 2024
Trang ChủThiền Tôn Phật QuangTin tức Phật QuangThiền Tôn Phật Quang vinh dự cung đón Quý Hòa thượng và...

Thiền Tôn Phật Quang vinh dự cung đón Quý Hòa thượng và Ni trưởng

-

Sáng ngày 21/11/2023, thật là diễm phúc lớn lao khi Thiền Tôn Phật Quang được vinh dự thành kính đảnh lễ cung đón Quý Hòa thượng, Ni trưởng cùng Chư Tôn Đức từ tỉnh Đồng Nai đã quang lâm về nơi núi rừng hoang sơ này. Đây là một duyên lành quảng đại đối với bổn tự và hàng hậu học, là niềm khích lệ lớn lao cho toàn thể đại chúng Thiền Tôn Phật Quang, là nguồn sáng tâm linh soi đường dẫn lối trên đạo lộ giải thoát ngập tràn hạnh phúc khi được ân triêm phước đức của Quý Hòa thượng, Ni trưởng.

Chúng con vinh dự thành kính đảnh lễ cung đón:
Hòa thượng Thích Huệ Khai – Ủy Viên HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai, Trụ trì tổ đình Long Thiền; Ni trưởng Thích Nữ Huệ Hương – Ủy Viên HĐTS, Chứng minh Phân ban Ni giới Trung ương, Chứng minh Phân ban Ni giới GHPGVN tỉnh Đồng Nai, Trụ trì tổ đình Bửu Phong; cùng Chư Tôn Đức Tăng Ni tháp tùng.

Về phía Bổn tự có: Thượng tọa Thích Chân Quang – Giảng Sư Phật Học, Tiến sĩ Luật học, Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang; cùng Chư Tăng Ni tại Bổn tự.

Về phía Tổng Đạo tràng Thiền Tôn Phật Quang có: Cư sĩ Nhật Chiếu Ngộ – Hội trưởng Hội Từ Thiện, Chúng trưởng Đạo tràng Phật Hào – Biên Hòa, Đồng Nai; cùng các Phật tử Đạo tràng, Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang.

Mở đầu chương trình, Đại đức Thích Toàn Khai đã báo cáo đôi nét về hoạt động Phật sự của chùa Thiền Tôn Phật Quang trong các năm qua đến Quý Chư Tôn Đức chứng minh. Để hoạt động Phật sự của bổn tự được thành tựu viên mãn là nhờ vào sự đóng góp của rất nhiều người, trong đó có công ơn rất lớn của Chư Tôn Đức Giáo Hội đã luôn tạo điều kiện thuận lợi, ủng hộ, quan tâm sâu sắc. Cũng như hoạt động của cơ sở điểm sinh hoạt Phước Quang ở Đồng Nai luôn được Hòa thượng Trưởng BTS tỉnh và Ni trưởng Trụ trì tổ đình Bửu Phong giúp đỡ rất nhiều.

Trong bầu không khí đượm tình Pháp lữ, Quý Hòa thượng và Ni trưởng đã ban bố những lời dạy bảo quý báu gửi đến toàn thể đại chúng. Quý Ngài đã kể lại câu chuyện về đức hạnh sáng ngời của các vị Tổ sư xưa, để từ đó nhắc nhở toàn thể đại chúng phải biết trân quý đời sống của người xuất gia, noi gương các Chư Tổ, tinh tấn tu tập theo lời dạy của Bổn sư để sau này xứng đáng trở thành những người thay Thế Tôn truyền bá đạo màu.

Dưới ánh hào quang của Chư Phật tỏa hương thơm giải thoát, hình ảnh uy nghi hiện trên dung nhan từ hòa chứa chan tình đạo vị cùng lòng từ bi bao la vô lượng của Quý Chư Tôn Đức đã không quản ngại niên cao lạp trưởng, Phật sự đa đoan mà bỏ chút thì giờ quý báu chấn tích quang lâm nơi đạo tràng Thiền Tôn Phật Quang, ân đức đó thật vô lượng vô biên.

Xin nguyện cầu mười phương Chư Phật gia hộ cho Quý Hòa thượng, Ni trưởng pháp thể khinh an, chúng sanh dị độ, mãi là ngọn đuốc trí tuệ soi sáng cho chúng con trên bước đường tu học giải thoát.

Tổ Truyền Thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng Tết Nguyên Đán Giáp Thìn (update 29/2/2024)

0
Lịch giảng của TT. TS. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang Tết Nguyên Đán Giáp Thìn (update 29/2/2024): 1. Từ thứ...

Tin mới nhất