Thứ Hai, Tháng Ba 4, 2024
Trang ChủTổng Đạo TràngĐạo tràng Phật QuangTP.HCM: Khóa thiền chùa Phật Học Xá Lợi tháng 11

TP.HCM: Khóa thiền chùa Phật Học Xá Lợi tháng 11

-

Vào ngày 25/11/2023 vừa qua, khóa thiền định kỳ hàng tháng tại chùa Phật Học Xá Lợi (89 Bà Huyện Thanh Quan, Quận 3, TP. HCM) đã diễn ra trong niềm hân hoan, hạnh phúc của gần 1.000 quý Phật tử từ khắp mọi nơi về tham dự và công quả.

Với vị trí thuận lợi nằm ở trung tâm thành phố, chùa Phật Học Xá Lợi là một địa điểm lý tưởng để mọi người tìm về cùng nhau tụng những lời kinh thiêng, ngồi vắt chân kiết già lắng tâm yên tĩnh dưới sự hướng dẫn tận tình từ quý Thầy Cô đến từ Thiền Tôn Phật Quang.

Đặc biệt, vào lúc 19h00, Đại đức Thích Nghiêm Giám – Chúng phó chúng Tăng Thiền Tôn Phật Quang, Chưởng Môn môn phái Phật Quang Quyền, Tổng Thủ lĩnh Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang đã có thời chia sẻ đạo lý với chủ đề: “Ba giai đoạn tiến tu của người đệ tử Phật”.

Trong hơn một giờ đồng hồ ngắn ngủi, Đại đức đã giúp hội chúng hiểu thêm về những giai đoạn căn bản mà người đệ tử Phật muốn tiến bộ đều phải trải qua. Giai đoạn đầu tiên là sự am hiểu đạo lý để từ đó, người Phật tử có lời nói và hành vi ứng xử đúng chuẩn mực hơn. Tiếp đến là yêu thích làm các việc công đức, từ thiện và tiến tới phát sinh uy đức, uy lực để ngăn chặn được điều xấu, ác. Nếu người Phật tử đều tiến đến ba giai đoạn này, thì cuộc sống sẽ ngày càng hạnh phúc, tinh thần thêm an lạc và đạo Phật cũng sẽ vững mạnh vì mỗi người là một sứ giả của Như Lai đem Chánh Pháp đến với nhiều người.

Nguyện cầu mười phương Chư Phật gia hộ cho tất cả chúng sinh sẽ luôn tin hiểu Chánh pháp, siêng năng làm các việc lành, tinh tấn tu tập hướng về mục tiêu giải thoát giác ngộ.

Tổ Truyền Thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng Tết Nguyên Đán Giáp Thìn (update 29/2/2024)

0
Lịch giảng của TT. TS. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang Tết Nguyên Đán Giáp Thìn (update 29/2/2024): 1. Từ thứ...

Tin mới nhất