Thứ Bảy, Tháng Sáu 10, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChùa Viên Quang - Nghệ AnNghệ An: Hoạt động ngoại khóa bảo vệ môi trường tại khóa...

Nghệ An: Hoạt động ngoại khóa bảo vệ môi trường tại khóa sinh hoạt hè chùa Viên Quang

-

Nhận thức được tầm quan trọng trong việc xây dựng ý thức bảo vệ môi trường cho thế hệ thanh thiếu niên, vừa qua, Ban chủ nhiệm khóa sinh hoạt hè chùa Viên Quang, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An và Hội Yêu Rác Nghệ An đã phối hợp cùng nhau tổ chức hoạt động ngoại khóa cho các em học sinh khóa hè với chủ đề “Bảo vệ môi trường”.

Ngày 15/6/2022, các em đã được lắng nghe những chia sẻ của anh chị huynh trưởng về chủ đề “Sống xanh”, với những kiến thức rất thực tế về môi trường và những quan điểm đúng về rác thải. Ngay sau đó, các em được tham gia trò chơi phân loại và tái chế rác thật bổ ích.

Tiếp đó, vào ngày 16/6/2022, các em được cùng nhau nhặt rác trên các tuyến đường xung quanh chùa. Những hình ảnh các em học sinh vui vẻ, hào hứng khi được tận tay gắp từng mảnh rác trên đường làm cho mọi người xung quanh cũng thấy vui theo. Kết thúc hoạt động, một lượng lớn rác thải được các em thu gom và phân loại kỹ lưỡng, đưa về khu tập kết, trả lại không gian sạch sẽ cho các tuyến đường.

Qua trải nghiệm bổ ích này, mong rằng sau này các em sẽ là những người yêu rác, luôn bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp và lan tỏa những bài học ý nghĩa đã học được từ khóa hè này vào cộng đồng, góp phần dựng xây thế giới ngày một tốt đẹp hơn.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 6 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang –Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 6 năm 2023 (update 9/6/2023): 1....

Tin mới nhất