Chủ Nhật, Tháng Sáu 7, 2020
Trang Chủ Tổng Đạo Tràng Đạo tràng Phật Quang Nghệ An: Tổng kết khóa sinh hoạt hè chùa Thanh Vân

Nghệ An: Tổng kết khóa sinh hoạt hè chùa Thanh Vân

-

Từ ngày 19/7 đến ngày 22/7 vừa qua, chùa Thanh Vân (Thanh Giang, Thanh Chương, Nghệ An) đã tổ chức thành công khóa sinh hoạt hè năm 2019. Trong buổi lễ khai giảng có sự chứng minh của Quý Thầy đến từ Thiền Tôn Phật Quang, Ông Nguyễn Bảo Hùng – Nguyên Bí thư xã Thanh Giang, Ông Nguyễn Văn Giang – Trưởng Ban văn hóa xã Thanh Giang. Ngoài ra, còn có sự tham gia của Quý phụ huynh, cô bác Đạo tràng Phật An và hơn 50 em học sinh khóa hè.

4 ngày trôi qua, các em có được những giây phút thiêng liêng khi quỳ trước Phật đài cùng nhau lễ Phật, tụng Kinh, ngồi Thiền. Ngoài ra, các em cũng được học đội hình đội ngũ, học võ thuật và bài giáo lý căn bản như Nhân quả, cuộc đời Đức Phật,… dưới sự hướng dẫn trực tiếp của Quý Thầy và anh chị huynh trưởng.

Nhờ sự chỉ dạy tận tâm, nhiệt tình của Quý Thầy và các anh chị huynh trưởng, những người con nơi mảnh đất xứ Nghệ này cảm nhận được tình đạo thật gần gũi và ấm áp biết bao. Thời gian tuy ngắn nhưng các em cùng tất cả mọi người đã được sống và cống hiến hết mình trong đạo lý mà Đức Phật dạy.

Những ánh mắt ngây thơ, những tâm hồn trong sáng lần đầu tiên trong cuộc đời các em được nghe những lời dạy chân thành và ý nghĩa đến như vậy. Hi vọng rằng, nhờ nhân duyên lành từ nơi đây, các em sẽ có thêm hành trang quý giá để sau này các em cùng chung tay xây dựng đất nước ngày càng phát triển hơn.

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh khóa tu:

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo lịch giảng tháng 6 năm 2020 (update 4/6/2020)

0
Lịch giảng của TT. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 6 năm 2020 (update 4/6/2020):   1. Thứ 5...

Tin mới nhất