Thứ Hai, Tháng Tư 15, 2024
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangNha Trang: Đạo tràng Phật Khánh và CTN hiến máu nhân đạo

Nha Trang: Đạo tràng Phật Khánh và CTN hiến máu nhân đạo

-

Như thường lệ, cứ 3 đến 4 tháng, Đạo Tràng Phật Khánh và Chúng Thanh Niên Phật Tử Phật Quang Nha Trang tổ chức hiến máu 1 lần. Chúng con đã phối hợp cùng Trung tâm huyết học truyền máu tỉnh Khánh Hòa và Hội chữ thật đỏ tỉnh Khánh Hòa tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện, với thông điệp ý nghĩa “GIỌT MÁU CHO ĐI, CUỘC ĐỜI Ở LẠI”.

Thời gian bắt đầu từ 6h30 sáng chủ nhật ngày 05/7/2020, tham gia hiến máu có hơn 250 người gồm có các bạn thanh niên, sinh viên, quý Phật tử gần xa, hàng xóm quanh Thiền Đường Phật Khánh háo hức tề tựu về Thiền Đường Phật Khánh thuộc thôn Đồng Nhơn- xã Vĩnh Trung – TP. Nha Trang để ghi danh đăng ký hiến máu.

Hiến máu là một việc làm thiết thực và ý nghĩa. Vì đã trao đi một phần sự sống cơ thể mình sang cho người khác. Ai cũng hiểu được điều đó nên mọi người tuy sợ đau, sợ kim chích, sợ mệt, nhưng rồi cũng đã vượt qua nỗi sợ đó để chỉ còn lại là sự vui tươi, nhiệt tình, hăng hái cống hiến vì cộng đồng mà thôi.

Buổi hiến máu khép lại với 170 đơn vị máu được hiến. Mong rằng việc làm này sẽ được lan truyền đến cộng đồng nhiều hơn nữa, vì thực hành theo lời Sư Phụ dạy, chúng con đã không chỉ cho máu về vật chất mà kèm theo đó là tâm nguyện cao cả đến với những người sẽ nhận máu sau này:

“Xin chút dòng máu này
Mang theo tình yêu nước
Chảy vào trái tim ai
Thành kiên cường bất khuất.

Xin chút dòng máu này
Mang theo lòng kính Phật
Chảy vào cơ thể ai
Thành bình yên đạo đức.”

Chúng con hạnh phúc vì có những lời dạy của Sư Phụ làm định hướng cho cuộc đời mình để chúng con sống giữa cuộc đời vừa biết tu hành, vừa biết làm phước, vừa biết tập mở lòng mình quan tâm tới mọi người chung quanh, biết sẻ chia giúp đỡ đến những bệnh nhân đang trong cơn nguy cấp. Nếu không gặp được Sư Phụ, có lẽ không bao giờ chúng con được sống trong tình Thầy trò, tình huynh đệ và được sống một cuộc sống ý nghĩa thực sự từ trong tâm hồn.

Chúng con mong rằng, tất cả mọi người đều biết sống vì nhau, sống vì lợi ích chung của cộng đồng xã hội, cùng chung tay xây dựng đất nước Việt Nam như lời dạy của Sư Phụ.

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh hoạt động:

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Cảnh báo: Các trang và group Facebook giả mạo

0
Kính thông báo đến toàn thể quý Phật tử! Hiện nay, trên Facebook đang xuất hiện các trang và group Facebook giả mạo Thượng tọa...

Tin mới nhất