Thứ Hai, Tháng Ba 4, 2024
Trang ChủTin tức Phật QuangLễ hội - Nghi lễNhững điều đặc biệt trong đêm 13/4 AL tại Thiền Tôn Phật...

Những điều đặc biệt trong đêm 13/4 AL tại Thiền Tôn Phật Quang

-

Tối ngày 13/5/2022 (13/4/ Nhâm Dần), tại Thiền Tôn Phật Quang đã diễn ra các sự kiện đặc biệt dưới sự chứng minh của Sư Ông, Sư Phụ TT. TS. Thích Chân Quang – Phó Trưởng ban Kinh tế – Tài chính TW GHPGVN, Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang.

Đặc biệt, buổi lễ còn có sự quang lâm chứng minh của:

  1. TT. Thích Nhuận Trí – Phó trưởng ban Trị sự GHPHVN tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu;
  2. Sư Thúc TT. Thích Chân Chánh – Trụ trì chùa Nhật Quang, huyện Long Thành, Đồng Nai;
  3. TT. Thích Nguyên Pháp – Nguyên Trưởng ban Trị sự huyện Nông Sơn, Thanh Hóa, Trụ trì chùa Bái Chăm;

Cùng với Ban Điều Hành các Đạo tràng, Chúng thanh niên và hơn 2.000 thanh niên, Phật tử đến từ khắp mọi miền của Tổ quốc đã hội tụ về tham dự Đại lễ Phật Đản PL. 2566 – DL. 2022.

Trước đó, vào 18h30, thời khóa tụng kinh “Kinh Nhân Quả – Chant Of Karma Law” bằng tiếng Anh được diễn ra trong không khí vô cùng trang nghiêm.

Tiếp đó là chương trình vinh danh NGƯỜI CON PHẬT TẬN TỤY dành cho chú Nhật Thiện Tâm – Tổng Thư ký Tổng Đạo tràng Phật Quang, Chúng trưởng Đạo tràng Phật Thịnh. Với những đóng góp to lớn của chú cho sự phát triển của Đạo tràng, cũng như tấm lòng sắt son mà chú đã dành cho Sư Phụ, cho sự phát triển của đạo Pháp. Vì muốn ghi nhận công lao của chú và bày tỏ tình yêu thương của mình với người đệ tử thân thương, Sư Phụ đã tổ chức lễ vinh danh chú nhân dịp Đại lễ Phật Đản thiêng liêng này.

Trong dịp này, Sư Phụ cũng đã trao quyết định bổ nhiệm vị trí Tổng Thư ký Tổng Đạo tràng Phật Quang cho Phật tử Khải Phương Nhất và các Thủ lĩnh, Phó thủ lĩnh các Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang ba miền. Hi vọng rằng, những huynh đệ được bổ nhiệm sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, vừa giỏi việc đạo, vừa đảm việc đời và là cầu nối để gắn kết huynh đệ, phụ giúp Sư Phụ góp phần xây dựng hệ thống Đạo tràng Phật Quang phát triển ngày càng vững mạnh.

Đặc biệt, lần đầu tiên chương trình vinh danh đệ tử chùa Thiền Tôn Phật Quang đạt học vị Tiến sĩ được tổ chức trong niềm vui mừng của toàn thể hội chúng. Chương trình đã vinh danh 1 tu sĩ và 13 cư sĩ xuất sắc đạt học vị Tiến sĩ với nhiều chuyên ngành khác nhau như Vật lý, Luật học, Giáo dục, Y học, Hóa học… Thật hạnh phúc khi đó đều là những người con của Phật, là đệ tử của TT. TS. Thích Chân Quang, sau một thời gian nỗ lực và được sự giúp đỡ của Thầy Cô giáo, sự ủng hộ của gia đình, bạn bè, họ đã thành công trong niềm vinh dự, tự hào của tất cả mọi người.

Nhân dịp này, Sư Thúc Thích Chân Chánh – Trụ trì chùa Nhật Quang, huyện Long Thành, Đồng Nai cũng đã trao tặng khánh vàng chúc mừng Sư Phụ TT. TS. Thích Chân Quang vừa vinh dự nhận học vị Tiến sĩ.

Giây phút được mong chờ nhất chính là thời pháp thoại của Sư Phụ Trụ trì. Người đã có lời dặn dò đến hơn 2.000 thanh niên, sinh viên về đây tham gia công quả, phụng sự trong suốt 3 ngày của đại lễ Phật Đản. Người nhắc nhở rằng: “Trong những giây phút bên nhau như vậy, các con cố gắng sống trong đạo lý. Và chính đạo lý trong tâm của mỗi người cộng hưởng với nhau trong số đông tạo thành niềm hạnh phúc chan hòa lớn lao và cuốn hết những người mới đến cũng sẽ nhận được không khí, tinh thần đó và họ sẽ được hưởng hạnh phúc đó.

Và mỗi người phải phát một lời thề để giữ mãi tinh thần phụng sự này không bao giờ dừng nghỉ trong kiếp này tới vô lượng kiếp sau. Và sau này, cho dù Luật Nhân Quả đẩy tụi con lên địa vị cao trong trời đất, khiến cho tụi con rơi vào tình huống bị phục vụ lại thì cũng đừng ỷ lại mà phải nhớ lời thề của mình ngày hôm nay là luôn luôn tìm cách để phụng sự chúng sinh. Bởi vì phụng sự chúng sinh là cúng dường Chư Phật”.

Tiếp đó, hội chúng như được sống lại thời Đức Phật còn tại thế qua tập phim “Những nẻo đường thiên lý” trong series phim 3D do TT. TS. Thích Chân Quang biên soạn. Những giọt nước mắt xúc động đã rơi khi chứng kiến giây phút thiêng liêng chuyển giao trách nhiệm điều hành lực lượng thám tử bảo hộ Tăng đoàn của Ngài Da Du Đà La cho Ngài La Hầu La, nhân duyên xuất gia của ngài Đại Ca Diếp và ngài Bạt Đề, cũng như giây phút bước chân vi diệu của Đức Phật bước qua biên giới nước Tỳ Xá Ly, mưa trời tuôn rơi trong sự vui mừng của mọi người, và dịch bệnh, tai ương được chấm dứt. Bằng những hình ảnh và âm thanh sống động, tất cả hội chúng được chứng kiến thời huy hoàng của Đức Phật khi mà chánh Pháp phủ trùm khắp cõi nhân gian.

Cuối cùng là chương trình văn nghệ, võ thuật do các bạn thanh niên cúng dường lên Chư Phật và gửi tặng tới toàn thể mọi người về tham dự Đại lễ.

Kính mời quý Phật tử cùng tiếp tục theo dõi các chương trình đặc biệt tại Thiền Tôn Phật Quang trong mùa Phật Đản thiêng liêng này.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng Tết Nguyên Đán Giáp Thìn (update 29/2/2024)

0
Lịch giảng của TT. TS. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang Tết Nguyên Đán Giáp Thìn (update 29/2/2024): 1. Từ thứ...

Tin mới nhất