Thứ Tư, Tháng Chín 27, 2023
Trang ChủThư việnChia sẻNhững điều phúc tiềm ẩn trong cuộc sống

Những điều phúc tiềm ẩn trong cuộc sống

-

NHỮNG ĐIỀU PHÚC TIỀM ẨN TRONG CUỘC SỐNG

 Trong làng có một cụ già lớn tuổi đã nghỉ hưu nên không đóng góp được nhiều cho gia đình và xã hội. Cụ thường đi bộ vào buổi sáng. Do dép của cụ không được tốt nên cụ thường để ý lượm những mảnh chai hay gai nhọn để vứt vào góc đường. Mục đích của cụ cũng chỉ để bảo vệ cho mình.

Ngày ngày trôi qua, cứ vào buổi sáng là cụ lại đi bộ và lại vứt bỏ vào góc đường những vật nhọn hoặc cọng gai nằm rải rác. Cụ không ngờ rằng, hành động nhỏ nhoi của cụ đã làm cho con đường bớt nguy hiểm bởi những mảnh chai, cọng gai ấy và đã giúp cho rất nhiều người tránh được tai nạn khi đi trên đường. Điều vô tình này đã giúp cụ tạo được một điều phúc tiềm ẩn. Và đời sau, chắc chắn cụ sẽ được hưởng nhiều quả báo lành.

Rồi ngay cả hành động rất bình thường của những đứa trẻ như việc chúng thường hay bẻ hái trái rừng, tách vỏ lấy hạt quăng khắp nơi chỉ để làm thú vui. Không ngờ vài năm sau, những hạt gieo vô tình ấy đã nẩy mầm và trở thành rừng cây đem bóng mát đến với cả vùng. Chúng chỉ nghĩ rằng đây là một trò chơi, một niềm vui nhỏ, nhưng chúng không biết là chúng đã làm được một điều phúc tiềm ẩn. Tức là chúng đã vô tình tạo nên một khu sinh thái, một chỗ trú ẩn cho chim chóc, thú rừng.

Nguồn: Trích sách “Phúc tội tiềm ẩn” – Thượng tọa Thích Chân Quang

Phúc tội tiềm ẩn

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 10 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang –Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 10 năm 2023 (update 27/9/2023): 1. Thứ...

Tin mới nhất