Thứ Bảy, Tháng Sáu 10, 2023
Trang ChủHội từ thiệnCác hoạt động từ thiệnHội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang trao tặng máy tạo oxy...

Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang trao tặng máy tạo oxy cho bệnh viện quân dân y tỉnh Bình Phước

-

Hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng ủy, Ban chỉ huy Quân sự (CHQS) thị xã Phước Long, sáng ngày 09/09/2021, Phật tử Trần Vĩnh Thọ đại diện Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã đến thăm và tiếp tục trao tặng 04 máy tạo Oxy khí trời cho Bệnh viện Quân Dân Y tỉnh Bình Phước để hỗ trợ cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tại địa phương điều trị COVID-19. Tổng trị giá 4 máy là 50 triệu đồng.

Trước tình hình dịch Covid-19 tại Bình Phước và các tỉnh, thành lân cận đang diễn biến phức tạp, mặc dù số ca nhiễm COVID-19 tại Bình Phước chưa cao nhưng vẫn đang tăng từng ngày.`Oxy được xem là điểm mấu chốt trong điều trị COVID-19. Các máy này có khả năng cho lượng oxy tươi tinh khiết đến 97%, hỗ trợ bệnh nhân COVID-19 dễ thở, dễ dàng lấy oxy để nuôi các bộ phận bên trong cơ thể, tạo sức đề kháng để cơ thể chống chọi với virus. Vì vậy, việc nhận thêm một máy là đang cứu thêm 1 người. Hy vọng các máy tạo oxy khí trời này sẽ hỗ trợ tích cực cho công tác điều trị của Bệnh xá qua đó góp phần cùng Bệnh viện Quân dân y tỉnh Bình Phước chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Tham dự buổi tiếp nhận quà có sự hiện diện của Đại tá Trần Bá Chung – Phó Bộ CHQS tỉnh – Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19/ Bộ CHQS tỉnh Bình Phước, cùng Ban Giám đốc bệnh viện Quân Dân Y tỉnh Bình Phước

Phát biểu tại buổi tặng quà, Đại tá Trần Bá Chung, Phó Chỉ huy trưởng, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Bộ CHQS tỉnh cảm ơn Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã đồng hành cùng Bộ CHQS tỉnh trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, qua việc ủng hộ các thiết bị y tế rất thiết thực và quan trọng hàng đầu trong giai đoạn hiện nay. Đồng thời đã ủng hộ hơn 5 tấn rau củ quả cho “Chuyến xe nghĩa tình” của Ban chỉ huy Quân sự thị xã Phước Long hướng về TP. Hồ Chí Minh để chia sẻ với cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ và nhân dân quận 10 của thành phố đang gặp khó khăn do đại dịch.

Với sự ủng hộ, đồng hành của toàn xã hội chính là nguồn động viên, tiếp thêm sức mạnh cho đội ngũ những người trực tiếp làm công tác phòng, chống dịch. Nghĩa cử này chúng tôi vô cùng biết ơn. Và Ông đã chỉ đạo Phòng Hậu cần, Bệnh xá K23 (Bệnh viện dã chiến 80 giường) bảo quản, vận hành đúng công năng của máy tạo oxy khí trời và sử dụng điều trị bệnh nhân khi xảy ra trường hợp F0 đang điều trị tại Bệnh xá.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 6 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang –Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 6 năm 2023 (update 9/6/2023): 1....

Tin mới nhất