Những khám phá bất ngờ về Chúa Giê-Su trong “Những năm vắng bóng”

1666

Tài liệu này chỉ rõ rằng vị lãnh đạo tôn giáo, nhà truyền giáo người Do Thái với tên gọi Jessus Christ – nhưng cũng được biết đến là một Tu sĩ Phật giáo. Hơn nữa, có ý kiến cho rằng Giê-su không hề bị đóng đinh vào cây thánh giá, mà thay vào đó ngài đã đi chu du trong nhiều năm.

Theo tài liệu này, chúa Giê-su đã được chôn cất ở ngôi đền Roza Bal ở tỉnh Kashmir. Nhiều điều về chúa Giê-su vẫn chưa được biết đến do thiếu thông tin về cuộc đời của ngài trong khoảng thời gian từ lúc ngài 13 tuổi đến năm 29 tuổi; Tại Palestine, quãng thời gian này được gọi là “Những năm vắng bóng” của ngài.

Tuy nhiên, năm 1887, một bác sỹ người Nga tên là Nicolas Notovitch đã đến Ấn Độ, Tây Tạng và Afghanistan để viết tác phẩm “Cuộc đời chưa được biết của Chúa”. Trong chuyến đi này, Notovitch đã bị gãy chân và nghỉ ngơi tại Tu viện Phật Giáo Hemis tại thành phố Led. Tại đây, ông đã được xem hai tập tài liệu lớn màu vàng bằng Tạng ngữ “Cuộc đời của Thánh Issa”. Ông đọc được rằng chúa Giê-su (hay Issa, người con của Chúa) đã được sinh ra trong thập kỷ đầu tiên tại Israel, và các học giả Vệ Đà đã hướng dẫn ông từ năm 13 tuổi đến năm 29 tuổi. Một vị tu sĩ Tây Tạng giải thích rằng “Issa là nhà tiên tri vĩ đại, một trong những người đầu tiên sau Đức Phật khi Người 20 tuổi. Issa giỏi hơn bất kỳ vị học trò nào của đức Đạt Lai Lạt Ma, vì Ngài là một phần tâm linh của Chúa.

Chính Ngài đã khai sáng cho các bạn, cứu vớt những linh hồn vô định và giúp con người phân biệt thiện ác. Tên tuổi và hành động của người đã được ghi lại trong các tác phẩm thiêng liêng của chúng tôi. Và khi đọc về sự tồn tại kỳ lạ của Ngài, đi giữa đám người ác độc và cố chấp, chúng tôi đã khóc vì tội lỗi khủng khiếp của những kẻ ngoại giáo vì đã tra tấn và xử tử ngài. Khi một vị tu sĩ Phật giáo vĩ đại hoặc một bậc Thánh từ bỏ thân mạng, các nhà thông thái sẽ nghiên cứu kỹ các vì sao và điềm báo tự nhiên để dẫn đường cho họ đến bào thai mà họ sẽ được tái sinh. Đứa trẻ thậm chí được dạy dỗ theo đức tin Phật giáo mà khá giống với câu chuyện về Ba Nhà Thông Thái. Theo một bậc cao tăng “Giê-su đã từng đến thăm đất nước chúng tôi và Kashmir để học Phật Pháp. Ngài đã được truyền cảm hứng từ giới luật và tuệ giác của Đức Phật”. Vị triết gia người Nga và nhà khoa học Nicholas Roerich nói thêm rằng “Chúa Giê-su đã đến một số thành phố cổ đại của Ấn Độ như Ba-Na-Lại hay Varanasi.

Mọi người đều yêu mến ngài ấy bởi Issa chung sống hòa bình với người Vaishyas và Shudras mà ông đã chỉ dẫn và giúp đỡ.” Rõ ràng là Giê-su đã truyền giáo trong các thành phố thiêng liêng của Jagannath (Puri), Benares (tại Uttar Pradesh), và Rajagriha (tại Bihar), là nơi đã khiến người Bà La Môn ép buộc Ngài phải lẩn trốn đến dãy Himalayas để tiếp tục học đạo. Học giả người Đức tên là Holger Kersten cũng tiết lộ rằng “Người trai trẻ đã đến khu vực Sindh (dọc theo dòng sông Indus) cùng với những người lái buôn. Ngài đã sống cùng với người Aryan để hoàn thiện chính mình và học hỏi giới luật của Đức Phật vĩ đại. Ngài cũng đã từng đi nhiều nơi xuyên qua vùng đất của 5 con sông (Punjab), sống bình lặng với người Jain trước khi đến Jagannath.” Cũng có người nói rằng Chúa Giê-su đã đến thăm người dân Do Thái đang trú ngụ tại Afghanistan để trốn tránh sự bạo ngược của hoàng đế Do Thái Nebuchadnezzar.

Người dân địa phương nói rằng Chúa Giê-su đã sống nhiều năm tại Thung Lũng Kashmir cho đến khi Ngài qua đời ở tuổi 80. Một lần nữa, người ta cho rằng thi hài của Ngài được chôn cất tại Đền Roza Bal ở Srinagar, Kashmir. Những tài liệu khám phá tại Nag Hammadi, Ai Cập, và sách Phúc Âm của Thomas đã góp phần khẳng định những điều này. Ngoài ra, Cuốn Giê-su Nguyên thủy của Kersten & Gruber, và cuốn Thuyết bất khả tri và những điều vượt trên tín ngưỡng: Phúc âm bí mật của Thomas do Elaine Pagels viết là những nguồn tư liệu đáng tin cậy. Vui lòng xem video dưới đây để hiểu hơn về những phát hiện bất ngờ này:

Nguồnhttp://ewao.net/2018/01/16/bbc-documentary-proves-jesus-was-a-buddhist-monk-named-issa-who-spent-16-years-in-india-tibet/