Thứ Hai, Tháng Bảy 4, 2022
Trang Chủ Thư viện Chia sẻ Niềm hạnh phúc vô bờ khi sắp được "Về nhà"

Niềm hạnh phúc vô bờ khi sắp được “Về nhà”

-

NIỀM HẠNH PHÚC VÔ BỜ KHI SẮP ĐƯỢC “VỀ NHÀ”

 Chúng con kính lạy Đấng từ bi vô hạn, bậc đại trí tuệ đáng kính, Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật. Thật vô cùng may mắn và hạnh phúc cho chúng con khi được sinh ra trong cuộc đời khổ đau này với thân người lành lặn, được thọ nhận vô số ân nghĩa trong cuộc đời, và ân nghĩa lớn nhất đó chính là gặp được Phật Pháp, gặp được Sư Phụ, được tu tập theo đúng Chánh Pháp.

Nhưng vì vô minh chấp ngã quá lớn đã khiến chúng con chìm đắm trong khổ đau mà cứ nghĩ mình đang hạnh phúc, để rồi cứ mải mê thụ hưởng mà không có ngày thoát ra. Và thật may mắn khi duyên lành đã cho chúng con được gặp Sư Phụ, Người đã cho chúng con có được môi trường để học Đạo, làm phước, thương yêu, quan tâm chăm sóc mọi người để chúng con trở thành một người sống có ích trong cuộc đời này. Nhờ những lời dạy của Người mà chúng con có thêm sức mạnh để tham gia phụng sự, công quả dù là vất vả, khó khăn. Những việc làm đó như tiếp thêm sức mạnh to lớn cho chúng con  vượt qua sóng gió cuộc đời, cùng sách tấn nhau nỗ lực trong  tu tập, để soi xét lại tâm hồn mình từng chút, và sám hối những lỗi lầm đã gây tạo.

Đại lễ Phật Đản đang đến gần, thật là một niềm hạnh phúc vô bờ khi chúng con sắp được “về Nhà” – Ngôi Nhà của tình yêu thương, sự sẻ chia và cống hiến không quản ngại vất vả. Và đặc biệt, chúng con được đảnh lễ Đức Phật muôn vàn tôn kính, được nghe những lời Pháp nhũ cao quý của Sư Phụ kính yêu để mang về gửi tặng cho mọi người xung quanh những điều đạo lý cao quý để ai cũng biết sống có tử tế, yêu thương nhau hơn trong cuộc đời đầy đau khổ này.

Chúng con thành kính xin dâng lên mười phương chư Phật lòng tôn kính tuyệt đối vô lượng vô biên đời này và mãi mãi về sau. Và chúng con cũng kính dâng niềm biết ơn vô hạn lên Sư Phụ, nhờ có Người mà chúng con mới có cơ hội được tham dự một ngày lễ linh thiêng và ý nghĩa như thế này.

(Chia sẻ của huynh đệ Thể Thanh Hà CTN Phật Hội)

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 6 năm 2022...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 6 năm...

Tin mới nhất