Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024
Trang ChủTổng Đạo TràngĐạo tràng Phật QuangNói không với game - Lớp tâm lý đạo đức kỳ 3...

Nói không với game – Lớp tâm lý đạo đức kỳ 3 năm 2020

-

Sáng ngày 05/7/2020, hơn 60 em học sinh trong độ tuổi từ lớp 3 đến lớp 12 của lớp Tâm Lý Đạo Đức đã có mặt tại ngôi nhà chung Bùi Đình Túy, quận Bình Thạnh TP. HCM để tham gia buổi sinh hoạt kỳ III/2020 với chủ đề: “Nói không với Game”.

Tham gia buổi sinh hoạt, các em được gặp gỡ giao lưu học hỏi lẫn nhau, cùng quỳ dưới chân Phật đài tụng những lời Kinh thiêng, lắng tâm trong Thiền định, và cùng cầu nguyện buổi sáng – những nguyện ước phù hợp với lứa tuổi các em, góp phần xây dựng nên những phẩm chất, ước mơ cao thượng mai sau.

Đặc biệt, sau khi ôn lại bài cũ về việc Ứng Xử văn minh, các em được học về tác hại của Game thông qua trò chơi “Giải Cứu game thủ” và những câu chuyện có thật từ thực tế đời sống. Cuối buổi học, các em được tìm hiểu tác hại của việc chơi Game dưới góc nhìn của Luật Nhân quả, khiến cho các em hiểu sâu sắc, thấu đáo, toàn diện về tác hại, hậu quả của việc chơi Game. Đó là những trò chơi ảo nhưng nỗi đau và hậu quả của nó là thật, các em tự xây dựng cho mình ý thức phòng tránh Game, hướng đến những điều tích cực, có giá trị trong cuộc sống, và rồi chính các em sẽ là những chiến sĩ chống lại Game, lan tỏa những điều bổ ích mình được học trong buổi học hôm nay đến những bạn học sinh cùng trang lứa.

Có thể nói, buổi sinh hoạt lớp Tâm Lý Đạo Đức kỳ III/2020 là một buổi tu tập, sinh hoạt vô cùng ý nghĩa. Buổi học diễn ra trong không khí sôi nổi với tinh thần ham học hỏi của các em, nhưng cũng có những giây phút trầm lắng khi nghe những câu chuyện đau lòng xảy ra vì tác hại của Game. Bài học đã trang bị cho các em những kỹ năng và kiến thức bổ ích thiết thực để hiểu và áp dụng trong học tập và cuộc sống, hướng các em đến những giá trị, tình cảm và ước mơ cao thượng cho cả chặng đường tương lai phía trước.

Mong rằng, lớp học Đạo Đức ngày càng thu hút nhiều em nhỏ để các em có cơ hội được học những đạo lý Phật dạy từ những điều nhỏ nhất trong cuộc sống để sau này lớn lên, các em mang đạo đức ấy xây dựng cuộc đời.

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh lớp học:

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 5 năm 2024...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng tháng 5 năm 2024 (update 8/5/2024): 1. Chủ nhật ngày 5/5/2024 (27/3 AL): 9h00 thuyết giảng tại chùa Từ...

Tin mới nhất