Thứ Năm, Tháng Bảy 7, 2022
Trang Chủ Thư viện Chia sẻ Phật đã cho con

Phật đã cho con

-

 PHẬT ĐÃ CHO CON

Nghĩ về tháng Tư âm lịch, mỗi người Phật tử lại bồi hồi, hạnh phúc khi nhớ đến ngày Đức Phật đản sinh. Đó là một ngày thật đặc biệt mà phải qua hàng triệu năm mới có. Người đã mang đến cho thế gian này biết bao nhiêu điều thiêng liêng và mầu nhiệm. Người đem ánh sáng chân lý chiếu soi xua tan màn đêm u minh của chúng sinh.

Nhờ có đạo lý Phật dạy qua những bài giảng của Sư Phụ, con mới hiểu được rằng bản chất của thế gian này là đau khổ; nguyên nhân của khổ là do vô minh, ích kỷ; có sự thoát khổ cao quý nơi Niết Bàn với trí tuệ, đạo đức tuyệt đối; và có con đường Bát Chánh đạo đưa đến sự thoát khổ đó. Dù cái biết của con là rất sơ sài, cạn cợt, nhưng chỉ một chút biết đó thôi cũng làm cho con thấy hạnh phúc và biết ơn Phật rất nhiều.

Con đã lạc trong biển mê mờ không biết đâu là lối thoát. Phật từ bi đã cho con “tấm bản đồ” Tứ Diệu Đế để đi đến “ngọn hải đăng” chân lý. “Hải trình” đó thật là cao thượng nhưng cũng vô cùng gian nan, trắc trở. Con chưa đủ sức để đi hết “hải trình” ấy, nhưng có mục tiêu, có hi vọng và sự hướng dẫn để đi dần từng chút, từng chút một là một điều hạnh phúc lớn lao, một sự an tâm khi sống trong những điều thiện.

Trên biển mê này con cũng thấy rất nhiều người khác. Người thì trên thuyền lênh đênh, ai đó lại đang ngụp lặn, chới với nơi biển sâu, sóng dữ.

Nguyện trên ơn Phật từ bi gia hộ cho những “người mê mờ” như chúng con biết thương yêu nhau; biết nhìn nhau với ánh nhìn trìu mến, bao dung; biết nắm tay nhau cùng vượt qua biển lầm mê. Xin Đức Phật gia hộ cho chúng con không mất dấu “cánh buồm Chánh Pháp” nơi thuyền của Phật; không mất dấu những câu hát yêu thương đại đồng mà Sư phụ kính yêu đã dạy cho chúng con.

Bài viết trướcXin quỳ xuống
Bài kếSám Phật đản
Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 6 năm 2022...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 6 năm...

Tin mới nhất