Thứ Hai, Tháng Ba 4, 2024
Trang ChủHội từ thiệnĐạo đức học đườngPhát động chương trình đạo đức học đường tại trường THCS Thái...

Phát động chương trình đạo đức học đường tại trường THCS Thái Kim Hồng

-

Sáng ngày 5/11/2018, Hội Từ Thiện Thiền Tôn Phật Quang đã về trường THCS Thái Thị Kim Hồng (Ấp Phú Hưng, Xã Long Khánh, Thị Xã Cai Lậy, Tỉnh Tiền Giang) để phát động chương trình “Đạo đức học đường có khen thưởng” năm học 2018 – 2019. Chương trình này nhằm mang đến cho các em cơ hội được phấn đấu rèn luyện đạo đức, trau dồi thêm kiến thức và nâng cao tinh thần yêu quê hương đất nước.

Tham dự chương trình, về phía nhà trường có thầy Phan Thanh Phong – Hiệu trường THCSThái Thị Kim Hồng, cùng toàn thể các thầy cô giáo đang công tác tại trường.

Đại diện cho Hội từ thiện có cô Nguyệt Phương Tuệ, cô Viên Thái Khiết, cùng các em Chúng Thanh Niên Phật Tử Phật Quang TP.HCM.

Mở đầu chương trình, thầy Phan Thanh Phong có cho biết, tổng số học sinh của trường hiện tại là 764 em. Năm học vừa qua học sinh giỏi toàn trường có 35 em, học sinh giỏi cấp huyện có 25 em, học sinh giỏi cấp tỉnh có 10 em. Bên cạnh đó, thầy cũng mong muốn ngoài việc học tập kiến thức, các em sẽ được bồi dưỡng thêm về đạo đức để thực sự trở thành những người có ích sau này.

Đại diện phía Hội Từ Thiện, cô Viên Thái Khiết cũng có đôi lời chia sẻ, với 4 tiêu chí đức: Hiếu kính ông bà cha mẹ và người lớn tuổi; Tôn trọng thầy cô giáo; Tử tế với bạn bè; Yêu nước, đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau. Đây là bốn nhân tố đạo đức cốt lõi để các em hình thành cho mình nền tảng đạo đức vững chắc. Để hoàn thành được 4 tiêu chí này, các em cần phải rèn luyện mỗi ngày và cần được nhắc nhở thường xuyên, từ đó hình thành những thói quen ứng xử tốt trong đời sống. Ngoài ra các em phải luôn biết vươn lên trong mọi hoàn cảnh khó khăn để trở thành con ngoan, trò giỏi và là một công dân hữu ích cho đất nước sau này. Đây cũng chính là sự mong mỏi của TT. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang, và cũng là người sáng lập ra Hội Từ Thiện Thiền Tôn Phật Quang này.

Kế tiếp, để giúp các em tìm hiểu sâu hơn về 4 tiêu chí “Đạo đức Học đường”, các em được khuyến khích tham gia trò chơi nhỏ. Theo sự hướng dẫn của MC, các em trả lời các câu hỏi trắc nghiệm xoay quanh 4 tiêu chí đạo đức. Không những thế, các em còn phải phân tích, đánh giá được lợi ích mà 4 tiêu chí mang lại; cũng như những việc làm mà các em phải thực hiện để hoàn thành được 4 tiêu chí này. Khi tham gia trò chơi, em nào trả lời câu hỏi đúng với đáp án sẽ được nhận một phần quà lưu niệm.

Với trò chơi trắc nghiệm, tất cả các em học sinh đều hưởng ứng rất nhiệt tình, sôi nổi. Qua đó, BTC nhận thấy các em đã nắm vững bốn nền tảng căn bản của việc rèn luyện đạo đức mà Hội đề ra, do các em nhận thức được “Con người muốn phát triển toàn vẹn thì tài và đức luôn tương tác với nhau”.

Nhân đây, đại diện Hội từ thiện nhắc nhở các em hãy cố gắng phấn đấu từ nay đến cuối năm học, Hội sẽ trao tặng 100 phần quà cho những em đạt được bốn tiêu chí trên, do nhà trường bình chọn.

Trước khi kết thúc chương trình, đại diện Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang gửi lời cảm ơn đến Ban Giám Hiệu nhà trường và các Thầy Cô giáo đã tạo điều kiện thuận lợi cho buổi phát động được diễn ra tốt đẹp. Đồng thời cũng không quên gửi lời chúc sức khỏe, chúc quý Thầy Cô luôn hoàn thành nhiệm vụ cao cả của mình trong sự nghiệp trăm năm trồng người, và chúc các em học sinh luôn là con ngoan, trò giỏi. Mỗi em phải sống, học, và rèn luyện cho thật tốt để xứng đáng với những người đã đặt niềm tin yêu vào những chủ nhân tương lai của đất nước.

Dịp này, Ban Giám Hiệu nhà trường cũng gửi lời cảm ơn đến Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang đã quan tâm, chia sẻ cùng với nhà trường trong sự nghiệp trồng người. Đây là việc làm có ý nghĩa sâu sắc mà nhà trường rất mong được sự hỗ trợ của Hội trong một thời gian dài.

Đến đây, buổi phát động kết thúc trong niềm hoan hỷ của tất cả mọi người.

Hy vọng, từ hôm nay các em biết rèn luyện bản thân, vượt qua chính mình để sống có ích và là những tấm gương sáng về đạo đức cho các bạn noi theo. Cổ nhân ta có câu: Tuổi trẻ hôm nay, thế giới ngày mai. Đây là một thông điệp mang tính khẳng định về thế hệ kế thừa mà các em phải quyết tâm phấn đấu./.

Tuệ Đăng

Dưới đây là 1 số hình ảnh chương trình:

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng Tết Nguyên Đán Giáp Thìn (update 29/2/2024)

0
Lịch giảng của TT. TS. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang Tết Nguyên Đán Giáp Thìn (update 29/2/2024): 1. Từ thứ...

Tin mới nhất