Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 8, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangPhú Yên: Tổng kết khóa hè chùa Cảnh Phước

Phú Yên: Tổng kết khóa hè chùa Cảnh Phước

-

Sáng ngày 7/7/2022, lễ bế giảng khóa tu đạo đức mùa hè tại chùa Cảnh Phước đã diễn ra trong niềm xúc động xen lẫn sự luyến tiếc của hơn 100 em học sinh và các bậc phụ huynh, các anh chị huynh trưởng và hậu cần.

Trong suốt thời gian diễn ra khóa hè, các em khóa sinh đã được học nhiều bài đạo lý về Lòng tôn kính Phật, Luật Nhân Quả, Tôn sư trọng đạo, Hiếu kính cha mẹ, Nói không với game, tiếng Anh,… Cùng với đó, các em còn được tham gia vào thời khóa tụng kinh, khí công, ngồi thiền, được hướng dẫn những kỹ năng bổ ích về võ thuật, lường trước nguy hiểm; được làm những công việc lao tác như tự rửa bát, giặt đồ, dọn dẹp,… Hơn nữa, các em còn được tham gia những chương trình lớn như: Rung chuông Chùa, Vượt chướng ngại vật, Canh Phuoc’s Got Talent đã giúp các em củng cố lại kiến thức và là cũng cơ hội để các em thể hiện tinh thần đoàn kết, yêu thương, phối hợp, giúp đỡ nhau cùng đi đến thành công.

Đêm tri ân hiếu kính cha mẹ đã diễn ra thật xúc động. Trước sự chứng minh của Tam Bảo, các em đã dũng cảm nói lên những lời xin lỗi chân thành nhất đến cha mẹ và cảm ơn vì những công lao to lớn mà cha mẹ đã dành tặng cho mình. Để đền đáp những ân nghĩa đó, các em cũng xin hứa sẽ cố gắng rèn luyện, huân tu đạo đức, chăm chỉ học tập thật tốt để sau này trở thành những người có ích cho xã hội.

Đặc biệt, các em cũng gửi lời tri ân sâu sắc đến Sư cô Thích Nữ Diệu Hoa – Trụ trì Chùa Cảnh Phước vì đã mở ra một khóa hè hết sức ý nghĩa để các em có cơ hội được rèn luyện, trau dồi và hoàn thiện bản thân của mình trong dịp hè. Đồng thời, các em gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất tới Quý Thầy Cô đến từ Tổ đình Thiền Tôn Phật Quang, gần 25 anh chị huynh trưởng và các cô bác hậu cần đã chăm sóc, động viên, lo lắng cho các em trong những ngày vừa qua.

Khép lại một khóa hè với bao điều bổ ích, hi vọng rằng, khi trở về nhà các em vẫn luôn tích cực trau dồi đạo đức, kiến thức, hoàn thiện bản thân và đem yêu thương lan tỏa đến khắp tất cả mọi người, góp phần dựng xây xã hội văn minh, thánh thiện.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 12 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng tháng 12 năm 2023 (update 1/12/2023): 1. Thứ 7 ngày 2/12/2023 (20/10 AL): 15h00 thuyết giảng tại chùa Phật...

Tin mới nhất