Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024

Sách: TAM VÔ LẬU HỌC

-

TAM VÔ LẬU HỌC

Giới Định Tuệ là ba môn học căn bản của Phật giáo. Nhưng thực ra đây không phải là ba giai đoạn theo trình tự từ Giới sinh Định, từ Định phát Tuệ, mà có mối tương quan mật thiết với nhau như một vòng tròn khép kín. Trong đó, Giới luật là những điều ngăn cấm từ kim khẩu của Phật thuyết chế ra thành giới pháp, giới tướng để các chúng đệ tử Phật thực hành giới hạnh, nghiêm trì giới đức nhằm ngăn ngừa tất cả tội lỗi và giữ gìn thân khẩu ý được thanh tịnh. Giới chính là khuôn vàng thước ngọc cho hậu thế muôn đời.

Thời đại ngày nay, khoa học kỹ thuật ngày càng tiến bộ, nhưng sự căng thẳng giữa khoa học và lương tâm, giữa kỹ thuật và đạo đức đã lên tới cực điểm, trở thành mối đe dọa cho toàn thế giới thì con người đang cần tâm linh hơn bao giờ hết.

Nếu thiếu nền tảng đạo đức mà khoa học kỹ thuật cứ phát triển, thì thế giới sẽ tận diệt, con người sẽ giết nhau nhanh hơn, nhiều hơn. Nên vì vậy, nhân loại đang cần những con người biết giữ gìn giềng mối tâm linh đạo đức. Đó là những người sẽ tấn giới, sẽ đăng đàn thọ giới, sẽ suốt đời chiến đấu với bản thân mình, từng giờ từng phút thúc liễm thân tâm, để trở thành bậc mô phạm về đạo đức cho thế giới này. Quý Thầy phải hiểu trách nhiệm của mình để tinh tấn tu hành, tiếp tục truyền lại cảm xúc, truyền lại niềm tin, trở thành tấm gương cho đàn em mình nối tiếp mạng mạch của Phật pháp. Từ những người nghiêm trì giới luật, giới hạnh sáng ngời đó, cũng là nguồn năng lực to lớn đóng góp cho sự hòa hợp, lớn mạnh của Tăng đoàn. Chúng sinh nhờ đó mà vững niềm tin với Tam Bảo. Vì vậy, giữ giới là một công đức lớn và giữ giới cũng chính là giữ cho mạng mạch Phật pháp mãi trường tồn.

Kính mời Quý Phật tử cùng đón đọc ạ!

 

Công ty phát hành: Cty TNHH Văn Hóa Pháp Quang

Tác giả: TT. Thích Chân Quang

Giá bìa: 35.000 đồng

Kích thước: 14,5 x 20,5 cm

Loại bìa: Bìa mềm

Số trang: 43

Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Tôn Giáo

🍒Liên hệ đặt hàng:

🌳Cty TNHH Văn Hóa Pháp Quang

28 Hoàng Diệu, P.10, Q.Phú Nhuận, Tp. HCM.

ĐT: (028) 38 46 26 46 – (028) 668 37989

🌳Thiền Tôn Phật Quang

Núi Dinh, Chu Hải, Tân Hải, Thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu và các đại lý trên toàn quốc.

Quý Phật tử cũng có thể inbox trên Facebook Công ty TNHH Văn Hóa Pháp Quang hoặc đặt trực tiếp trên link: https://congtyphapquang.com/san-pham/tam-vo-lau-hoc/

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 5 năm 2024...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng tháng 5 năm 2024 (update 8/5/2024): 1. Chủ nhật ngày 5/5/2024 (27/3 AL): 9h00 thuyết giảng tại chùa Từ...

Tin mới nhất