Chủ Nhật, Tháng Mười 1, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangĐêm tất niên ấm ấp của Chúng Thanh Niên miền Bắc

Đêm tất niên ấm ấp của Chúng Thanh Niên miền Bắc

-

Tối Chủ nhật 12/01/2020 vừa qua, tại chùa Tứ Kỳ – Hà Nội đã diễn ra buổi lễ tổng kết cuối năm 2019 của Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang miền Bắc trong niềm vui, hân hoan của tất cả huynh đệ.

Tham dự buổi tổng kết có sự tham dự của Đại Đức Thích Toàn Xán và Thầy Thích Pháp Nghiêm đến từ Thiền Tôn Phật Quang. Về phía Tổ Điều Hành có sự tham gia của các cô chú đến từ Đạo Tràng Phật Hạnh, cùng các huynh đệ phụ trách các Chúng thanh niên Phật Quang phía Bắc và gần 1.000 huynh đệ thanh niên, sinh viên.

Buổi tổng kết đưa chúng con đi hết từ bất ngờ này đến bất ngờ khác với rất nhiều cung bậc cảm xúc. Khi thì mãn nhãn với những tiết mục múa, hát và võ thuật được đầu tư công phu. Lúc thích thú với chương trình giao lưu bằng tiếng Anh của 2 MC duyên dáng. Lúc hân hoan khi nhiều huynh đệ được khen thưởng vì có những đóng góp cho Chúng thanh niên trong năm qua. Khi lại lắng lòng trước cuộc đời vĩ đại của Phật và các bậc Thánh nhân A La Hán trong Clip “Bình minh Chánh Pháp”.

Nhân dịp này, Quý Thầy chia sẻ với chúng con rằng: ngày nào cũng phải là ngày tổng kết để không ngừng đúc rút kinh nghiệm và hoàn thiện bản thân, bởi nếu để qua một năm mới tổng kết thì đã quá muộn. Quý Thầy cảm niệm công đức của huynh đệ trong một năm qua đã vất vả, hy sinh thời gian riêng tư của mình để đi phụng sự các nơi, nhưng đồng thời động viên huynh đệ phải tiếp tục cố gắng bởi rất nhiều người còn chưa biết Đức Phật là ai, chưa biết đến Chánh Pháp. Song song đó, Quý Thầy khuyên huynh đệ cần chăm chỉ tập khí công để hỗ trợ cho việc tu tập Thiền định, cho huynh đệ những lời khuyên về cách sắp xếp thời gian để học thêm kỹ năng, đặc biệt là tiếng Anh và võ thuật để giúp cho việc lan truyền những điều đạo lý Phật dạy mạnh mẽ hơn và xa hơn nữa.

Sau cùng, Quý Thầy chúc huynh đệ luôn là đệ tử ngoan của Sư phụ, luôn tinh tấn tu tập, dấn thân hy sinh phụng sự, hoằng pháp, hướng về lý tưởng xuất gia tu hành sớm nhất có thể và luôn được mãi theo Sư Phụ trong vô lượng kiếp.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Tin mới nhất