Thứ Tư, Tháng Chín 27, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangNhững ngày Tết ấm áp tình đạo của Chúng Thanh Niên Hàn...

Những ngày Tết ấm áp tình đạo của Chúng Thanh Niên Hàn Quốc

-

Xuân Canh Tý đến với chúng con tại xứ sở Kim Chi, xa Tổ Quốc, xa Chùa, xa Sư Phụ nhưng những lời dạy của Sư Phụ chúng con luôn mang theo để làm hành trang trong cuộc sống. Vâng lời Sư Phụ dạy, nhân dịp năm mới, Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Hàn Quốc chúng con đã cùng nhau đi chúc Tết Quý Thầy Cô ở các chùa tại Hàn Quốc.

Đêm giao thừa thiêng liêng, huynh đệ chúng con được đón năm mới, tụng Kinh, Lễ Phật cùng Quý Thầy tại chùa Liên Hoa, thành phố AnSan. Dịp này, Thầy trụ trì chùa Liên Hoa đã gửi lời chúc Tết tới Sư Phụ và bày tỏ mong muốn được về thăm Thiền Tôn Phật Quang, thăm Sư Phụ.

Sáng ngày mồng 1 Tết, huynh đệ chúng con đến chúc tết Quý Thầy ở Chùa Suwonsa, thành phố SuWon. Đây là già lam mà huynh đệ chúng con nương nhờ tu tập vào mỗi tối thứ 7 hằng tuần. Mồng 2 Tết Canh Tý, huynh đệ chúng con về tu tập và chúc Tết Quý Thầy ở Chùa Bumunsonuon, thành phố AnSan.

Buổi tu tập đầu năm thật hạnh phúc và ấm cúng khi chúng con được quỳ dưới chân Đức Phật hướng tấm lòng về Thiền Tôn Phật Quang. Đặc biệt, sau buổi sinh hoạt, chúng con được nhận lì xì và những phần quà từ Sư Phụ kính yêu.Thật hạnh phúc biết bao khi ở nơi đất khách quê người, nơi xứ lạnh như thế này chúng con cảm thấy ấm áp vô cùng khi luôn được Sư Phụ, Quý Thầy Cô dõi theo, bao bọc và che chở chúng con trong đạo tình thiêng liêng. Bước chân tới ngôi chùa nào chúng con cũng được Quý Thầy Cô thương yêu che chở, đó là niềm động viên rất lớn đối với chúng con, và hơn hết, chúng con cảm nhận được rằng ân đức của Sư Phụ luôn che mát cuộc đời chúng con.

Chúng con xin ơn Phật trên cao gia hộ cho Sư Phụ được nhiều sức khỏe, luôn là bóng tùng che mát khắp thế gian. Chúng con nguyện lòng sẽ cố gắng nhiều hơn nữa, cùng giữ gìn đạo tâm cho nhau, và cùng nhau học Tiếng Anh như tâm nguyện của Sư Phụ gửi gắm nơi chúng con.

Tổ truyền thông

 

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 10 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang –Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 10 năm 2023 (update 27/9/2023): 1. Thứ...

Tin mới nhất