Thái Bình: Những bài học bổ ích trong khóa sinh hoạt hè chùa Hải Lâm

169

Ngày thứ 5 (23/6/2019) trôi qua tại khóa sinh hoạt hè chùa Hải Lâm – Thái Bình, hơn 200 em khóa sinh được trải qua những ngày rèn luyện ý nghĩa và bổ ích với nhiều bài học, hoạt động thú vị cũng không kém phần sâu sắc, mang đậm tính giáo dục.

Một ngày bắt đầu lúc 5h sáng, các em thực hiện theo đúng thời khóa tụng kinh, ngồi thiền và tập thể dục. Bên cạnh các bài học giáo lý cốt lõi như Luật Nhân Quả, Nhận lỗi chính mình, Tôn sư trọng đạo, Nói không với game đến từ Quý Thầy Cô và anh chị Huynh trưởng. Các em còn được tham gia một số chương trình như Rung chuông chùa, Hòa Bình’s talent và sáng tạo mỹ thuật.

Lao động là vinh quang, nhằm rèn luyện các em trở thành một người yêu thích lao động giúp đời, thế nên mỗi ngày các em đều chia lịch lao tác đều đặn như quét sân, hành đường, giặt đồ, dọn dẹp vệ sinh nơi ở.

Khóa hè đã đi được nửa đoạn đường, các em đã quen dần với thời khóa tại đây. Môi trường, huynh đệ, bạn bè và nội quy của khóa hè giúp các em trưởng thành hơn, sống có trách nhiệm hơn trong khóa học tập thể và đặc biệt các em mở lòng ra và yêu thương nhau nhiều hơn.

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh ngày học: