Thanh Hóa: Những bài kinh thiêng vang vọng giữa núi rừng Thường Xuân

114

“Vì Đạo Pháp ta đi reo rắc ngàn nơi
Với con tim bao la như ánh mặt trời
Giữa cuộc đời, Phật đạo bừng lên nắng tươi
Vui bên nhau, hạnh phúc thênh thang rạng ngời”

Với tinh thần vì Đạo Pháp ta đi reo rắc ngàn nơi, để ánh sáng từ bi bao la của Phật Pháp được lan tỏa đến mọi người, mọi miền, vào sáng chủ nhật ngày 21/4/2019, Đạo tràng Phật Thanh và CTN PTPQ Thanh Hóa đã tổ chức lên chùa Cửa Đạt tại huyện miền núi Thường Xuân – Thanh Hóa, để tu tập buổi đầu tiên nơi đây.

Vượt qua chặng đường dài 60 km từ thành phố Thanh Hóa để đến đây, xe dừng bánh tại chùa Cửa Đạt khi mây vẫn còn trải từng vạt trắng xóa nơi đầu núi. Bước xuống xe, chúng con nhận được sự chào đón và những tình cảm ấm áp của các cô bác và huynh đệ đang sinh sống và làm việc tại huyện Thọ Xuân, hôm nay cũng vượt qua quãng đường dài 25km về đây tu tập.

Dẫu điều kiện địa lý xa xôi, nhưng cô bác và huynh đệ Thọ Xuân đã không quản ngại khó khăn, miệt mài công quả trong thời gian qua, và hôm nay đã đủ duyên lành, buổi tu tập chính thức đầu tiên đã được diễn ra tại nơi đây. Sự mong đợi và hoan hỷ của các cô bác và huynh đệ Thọ Xuân cũng là niềm mong mỏi, hạnh phúc của tất cả chúng con, khi được về mái chùa Cửa Đạt để tu tập bên nhau.

Buổi tu tập có sự tham gia của 60 cô bác và huynh đệ, trong đó có hơn 30 cô bác, huynh đệ ở thành phố và gần 30 cô bác, huynh đệ tại huyện Thọ Xuân. Buổi tu tập đã diễn ra trong không khí trang nghiêm và thành kính nơi giảng đường chùa Cửa Đạt. Lần đầu tiên những bài kinh nhạc thiêng liêng được vang lên giữa ngôi chùa được bao quanh bởi núi rừng, làm chúng con không khỏi xúc động.

Sau khóa lễ là chương trình giao lưu, chia sẻ thật vui vẻ và đầm ấm, những bài hát của Sư Phụ sáng tác được vang lên bởi giọng ca của cô bác và huynh đệ. Tiếp đó, chúng con cùng nhau chia sẻ những kỉ niệm, cảm xúc không thể nào quên từ những lần được gặp Sư Phụ kính yêu, những lần được về với Tổ Đình Phật Quang. Qua câu chuyện của huynh đệ, chúng con cảm nhận, dù ở bất kì nơi đâu, dù ở những nơi xa xôi nào, thì tất cả chúng con vẫn luôn mang trong mình lòng kính thương hướng về Sư Phụ, về Tổ đình Phật Quang – ngôi Nhà chung của chúng con nơi núi Dinh, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Gần 12 giờ trưa, khi mặt trời đã lên đến đỉnh đầu, chúng con chia tay trong niềm lưu luyến. Trong lòng chúng con dâng lên niềm hạnh phúc và hi vọng, mai này Chánh Pháp sẽ được lan tỏa đến mọi miền quê hương…

Tổ truyền thông CTN Thanh Hóa

Dưới đây là 1 số hình ảnh buổi tu tập: