Thứ Hai, Tháng Ba 27, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChùa Phổ Quang - Hà NộiHà Nội: Hơn 500 huynh đệ tham gia tập huấn huynh trưởng...

Hà Nội: Hơn 500 huynh đệ tham gia tập huấn huynh trưởng khóa học đạo đức mùa hè 2019

-

Để chuẩn bị tốt nhất cho các khóa học đạo đức mùa hè sắp diễn ra, Chủ nhật ngày 28/4 vừa qua, Chúng Thanh niên Phật tử Phật Quang Miền Bắc đã tổ chức buổi tập huấn cho các huynh trưởng tại chùa Phổ Quang (Giang Biên, Long Biên, Hà Nội).

Tham gia buổi tập huấn có sự chứng minh của Quý Thầy đến từ Thiền Tôn Phật Quang, sự tham dự của Cô Tường Khánh – Chúng trưởng Đạo tràng Phật Hạnh, huynh Trí Phước Nghiêm – Chúng phó Đạo tràng Phật Hạnh – Hà Nội, huynh Thiện Đắc Sơn – Phó Thủ lĩnh CTN PTPQ Miền Bắc, huynh Trí Phúc Hà – Chúng phó Đạo tràng Phật Đạo – Nam Định và sự tham gia của hơn 500 huynh đệ đến từ nhiều Chúng thanh niên khác nhau như: Hà Nội, Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Thái Nguyên, Nam Định, Hải Dương, Hải Phòng,… Trong buổi tập huấn này, các huynh trưởng tương lai đã được đào tạo nhiều kĩ năng bổ ích để trang bị cho mình hành trang vững chắc và tâm thế bước vào khóa hè.

Trước khi bước vào chương trình chính thức của buổi tập huấn, huynh đệ cùng nhau tụng kinh và ngồi thiền trang nghiêm dưới sự hướng dẫn trực tiếp từ Quý Thầy. Qua đó, Quý Thầy có những lời góp ý dành cho huynh đệ về việc căn chỉnh thời khóa, cách chọn bài Kinh tụng và cách giám thiền sao cho phù hợp để có lợi ích nhất cho các em.

Mở đầu buổi tập huấn, Thầy Toàn Ngộ có đôi lời chia sẻ với huynh đệ về mục đích khóa hè. Thầy nói rằng, các khóa hè hàng năm được mở ra với mục đích tạo môi trường cho các em học và thực hành đạo đức. Để rồi, khi tâm hồn các em thay đổi, trở về nhà, về nơi làng xóm, cộng đồng, các em sẽ trở thành những chú virus đem những điều đạo đức đã được dạy ở khóa hè lây lan tới mọi người xung quanh. Song muốn vậy, từng huynh trưởng phải là một tấm gương đạo đức cho các em noi theo, phải làm sao trong vài ngày ngắn ngủi của khóa hè có thể giúp các em cảm nhận được tình yêu thương nơi từng ánh mắt, lời nói, hành động, cử chỉ của mình.

Tiếp tục buổi tập huấn, với nhiều năm kinh nghiệm làm Tổng huynh trưởng khóa hè, huynh Trí Phước Nghiêm – Chúng phó Đạo tràng Phật Hạnh và huynh Thiện Tấn Nhật – Thủ lĩnh CTN PTPQ Hải Phòng đã cho huynh đệ có một cái nhìn tổng quan về khóa hè, chia sẻ cho huynh đệ những tình huống phát sinh trên thực tế mà huynh đệ phải có cách ứng biến nhanh và hợp lý.

Sau đó, huynh đệ được chia thành 6 chánh như trong khóa hè để cùng nhau bàn bạc, đoán trước những sai phạm các em sẽ làm trong khóa hè; được thực hành đội hình đội ngũ, hiệu lệnh còi, điểm số báo cáo để từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm cho bản thân khi đi khóa hè.

Kết thúc buổi tập huấn, huynh đệ được lắng nghe những chia sẻ vô cùng ý nghĩa từ Quý Thầy cách để có chất giọng tốt khi làm chủ sám, được Quý Thầy trực tiếp hướng dẫn Phục Hổ Công để trang bị sức khỏe cho khóa hè và được bá vai nhau hát vang những nhạc khúc của Sư Phụ kính yêu.

Buổi tập huấn trùng vào lịch nghỉ lễ nhưng số lượng huynh đệ tham gia tập huấn lại không hề giảm sút, đủ thấy huynh đệ Miền Bắc đã lên dây cót chuẩn bị tâm thế cho khóa hè cao như thế nào. Hy vọng rằng, tâm thế ấy cùng lý tưởng mang đạo đức đến các em học sinh sẽ được huynh đệ đem theo làm hành trang trong suốt 2 tháng diễn ra khóa hè sắp tới.

Chúc huynh đệ thân thương chuẩn bị sức khỏe thật tốt để cống hiến được nhiều nhất và hẹn gặp lại huynh đệ ở khóa hè!

Tổ truyền thông CTN Hà Nội

Dưới đây là 1 số hình ảnh buổi tập huấn:

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo về việc phổ biến tin tức, chỉ thị tới...

0
THIỀN TÔN PHẬT QUANG XIN THÔNG BÁO Tất cả Đạo tràng và Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang đều phải có sự thống nhất...

Tin mới nhất