Thứ Hai, Tháng Tư 15, 2024
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangThắp lửa tri ân tại nghĩa trang Liệt Sĩ thành phố Thủ...

Thắp lửa tri ân tại nghĩa trang Liệt Sĩ thành phố Thủ Đức

-

Chiều ngày 5/3/2023, Chúng Thanh Niên Phật tử Phật Quang TP. HCM đã phối hợp cùng Khoa Thư viện – Thông tin học trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. HCM đồng tổ chức chương trình “Thắp lửa tri ân” tại nghĩa trang Thành phố Thủ Đức với sự tham dự của 60 người.

Mở đầu là nghi thức cầu siêu cho anh linh anh hùng liệt sĩ được diễn ra thật trang nghiêm và xúc động. Tất cả mọi người đã cùng nhau tụng những lời kinh thiêng liêng và dâng lên lời nguyện cầu cho các anh được an lành nơi cõi giới bên kia, luôn che chở và gia hộ cho đất nước hòa bình, mọi người thương yêu, đoàn kết với nhau.

Tiếp đó, các bạn trẻ đã đi từng phần mộ dâng lên những nén tâm hương gửi đến các anh với lòng biết ơn sâu sắc. Đồng thời, mỗi người một tay, cùng nhau chăm sóc, dọn dẹp, vệ sinh khuôn viên nghĩa trang để giữ gìn nơi yên nghỉ của các anh thật sạch đẹp, trang nghiêm nhất.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc của các thế hệ trẻ đối với sự hy sinh, dâng hiến cả cuộc đời của các bậc cha anh để bảo vệ nền độc lập của Tổ quốc. Đồng thời cũng nhắc nhở các bạn học sinh, sinh viên luôn nhớ về nguồn cội của mình, tiếp bước bậc tiền nhân đi trước, luôn luôn ra sức học tập và phấn đấu, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Cảnh báo: Các trang và group Facebook giả mạo

0
Kính thông báo đến toàn thể quý Phật tử! Hiện nay, trên Facebook đang xuất hiện các trang và group Facebook giả mạo Thượng tọa...

Tin mới nhất