Thứ Hai, Tháng Ba 4, 2024
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangTôn vinh những người phụ nữ thầm lặng

Tôn vinh những người phụ nữ thầm lặng

-

Tận hưởng ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3) theo cách rất riêng, không tiệc tùng, không la cà tám chuyện, thay vào đó, nhiều nhóm bạn trẻ thành viên trong Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang và Hội yêu rác lại cùng nhau gửi tặng những món quà tri ân vô cùng ý nghĩa đến các cô lao công đang làm việc thầm lặng trên đường phố Hà Nội.

Trong dòng người nhộn nhịp đi chơi ngày lễ 8/3, chúng tôi bắt gặp các nhóm bạn trẻ với trang phục thanh lịch, trên tay cầm đầy hoa và quà đi gửi tặng đến từng cô lao công đang cần mẫn quét đường, dọn rác vất vả trong đêm.

Các bạn cho biết đây là một trong những hoạt động xã hội thường được Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang (trực thuộc chùa Thiền Tôn Phật Quang – Bà Rịa Vũng Tàu, do Thượng tọa Tiến sĩ Thích Chân Quang làm trụ trì) thực hiện vào mỗi dịp 8/3 và 20/10 hàng năm, nhằm tri ân và tôn vinh sự hy sinh vất vả của những người phụ nữ thầm lặng.

Chia ra nhiều nhóm để đi khắp các quận ở Hà Nội như; quận Đống Đa, Ba Đình, Thanh Xuân, Nam Từ Liêm, Hoàng Mai, Tây Hồ,… và nhiều nơi khác nữa, các bạn thanh niên háo hức mang những phần quà đã được chuẩn bị chu đáo, đi đến từng con phố tìm gặp những cô lao công nói chuyện, hỏi thăm, tặng những món quà rất thiết thực và gửi lời cảm ơn chân thành đến các cô nhân ngày 8/3.

Hi vọng, thế hệ trẻ ngày hôm nay ai cũng mang trong trái tim mình lòng yêu thương, sự kính trọng, biết ơn đối với công lao của những người đã và đang âm thầm mang lại sự sạch đẹp cho đường phố, cũng là góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.

Xin kính chúc các bà, các mẹ, các cô, các chị luôn tràn đầy sức sống và tình thương yêu để cống hiến cho cuộc đời thật nhiều điều ý nghĩa như những bó hoa tươi đẹp trong ngày 8/3.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng Tết Nguyên Đán Giáp Thìn (update 29/2/2024)

0
Lịch giảng của TT. TS. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang Tết Nguyên Đán Giáp Thìn (update 29/2/2024): 1. Từ thứ...

Tin mới nhất