Thứ Hai, Tháng Tám 8, 2022
Trang Chủ Tổng Đạo Tràng Chúng Thanh niên Phật Quang Thắp sáng những trái tim - Chương trình kỷ niệm CTN TP.HCM...

Thắp sáng những trái tim – Chương trình kỷ niệm CTN TP.HCM trong 14 tuổi

-

Nhắc đến tháng 6, bao giờ cũng lấp lánh niềm vui con trẻ. Vì tháng 6 có Tết Thiếu nhi, đó là dịp để trở lại thời thơ ấu, được dịp để ngắm nhìn những nụ cười vô tư không chút vướng bận. Nhưng đặc biệt hơn nhiều đối với những huynh đệ TP. HCM, đó là ngày thành lập “Chúng Thanh Niên Phật Tử Phật Quang TP. HCM”.

Vào ngày 01/6/2008, Sư Phụ kính yêu – TT. TS. Thích Chân Quang đã đặt những viên gạch đầu tiên thành lập nên Chúng Thanh Niên (CTN) tại thành phố mang tên Bác, với mục tiêu xây dựng cho thế hệ trẻ một môi trường đạo đức, đầy tình yêu thương và tinh thần cống hiến, phụng sự. Hôm nay, ngày 01/6/2022, CTN TP. HCM đã tròn 14 tuổi với nhiều sự đổi thay tích cực.

Chúng con thật vinh dự khi được chào đón sự hiện diện chứng minh của Quý Thầy đến từ Tổ đình Thiền Tôn Phật Quang, các cô chú trong BĐH Đạo Tràng, huynh đệ các tỉnh và đặc biệt là sự góp mặt của gần 1.000 huynh đệ, thanh niên, sinh viên trên khắp địa bàn TP. HCM đã đến tham gia chương trình.

Trong không khí thiêng liêng ý nghĩa ấy, huynh đệ thật xúc động khi nhìn lại chặng đường 14 năm, qua những đoạn video ngắn về các hoạt động của CTN trong thời gian qua. Đó chính là thời gian thật quý giá đối với chúng con khi được cùng nhau tu tập, phụng sự, thực hành những điều Sư Phụ dạy với mong muốn xây dựng CTN vững mạnh, góp phần mang lại nhiều điều tốt đẹp cho cuộc đời này.

Chúng con cũng được nghe câu chuyện người thật việc thật về những huynh đệ đã vượt qua những chướng ngại của cuộc đời để thay đổi tâm hồn, sống hướng thượng hơn kể từ khi đặt chân vào ngôi nhà CTN. Và giờ đây, huynh đệ đã và đang tích cực lan tỏa nhiều điều tốt đẹp đến với mọi người cùng với việc Phật hóa được gia đình của mình.

Thay mặt cho toàn thể huynh đệ CTN TP. HCM, đại diện Ban Điều Hành đã có những lời cảm niệm tri ân sâu sắc dâng lên Sư Phụ kính yêu, quý Thầy Cô cũng như cô chú Đạo tràng đã dắt dìu CTN lớn lên từng chút một. Lòng biết ơn lên Người đã cho chúng con lý tưởng sống đúng đắn, một ngôi nhà chung đầy tình yêu thương và đạo đức. Huynh đệ chúng con như được sinh ra một lần nữa trên cuộc đời này bằng dòng sữa Pháp thiêng liêng, mầu nhiệm, để sống bớt lầm lỗi hơn, biết cảm thông, chia sẻ, trân trọng từ những điều nhỏ nhặt nhất.

Niềm hạnh phúc thêm trọn vẹn với những lời chia sẻ, động viên, sách tấn đến từ Quý Thầy. Đó sẽ là động lực, hành trang vững chắc cho chúng con mang theo đi trên bước đường tu học của mình. Nhân ngày đặc biệt này, huynh đệ nguyện cùng nhau đoàn kết, cố gắng tu tập để dựng xây, bảo vệ đất nước và Chánh Pháp. Nguyện cầu hồng ân Tam Bảo gia hộ cho huynh đệ chân cứng đá mềm, đạo tâm vững chắc, vượt qua mọi khó khăn thử thách để mang đạo lý đến muôn nơi.

“Xin nguyện cùng nhau tay nắm tay

Quyết lòng dấn bước để dựng xây

Thế giới thành tinh cầu giác ngộ

Cõi đời hạnh phúc kể từ đây.”

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 8 năm 2022...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 8 năm...

Tin mới nhất