Thứ Hai, Tháng Tư 15, 2024
Trang ChủTin tức và sự kiệnTin tức xã hộiThế giới hướng về máy bay mất tích MH370

Thế giới hướng về máy bay mất tích MH370

-

 Nhiều người Malaysia đang tranh thủ sức mạnh của lời cầu nguyện để hỗ trợ hoạt động tìm kiếm đa quốc gia khổng lồ chiếc máy bay của Malaysia Airlines đã biến mất mà không để lại một dấu vết.

Thế giới hướng về máy bay mất tích MH370
Cầu an cho hành khách trên chuyến bay MH370 tại Subang Jaya (Malaysia) – Ảnh: Reuters

Để hỗ trợ việc tìm kiếm và tiếp tục nuôi hy vọng sống còn cho 239 hành khách và phi hành đoàn mất tích, nhiều người Malaysia đang sử dụng nhiều cách như đến các nhà thờ Hồi giáo, Phật giáo và Ấn Độ giáo, trang Twitter, và thậm chí cả trung tâm mua sắm, nơi người mua hàng hôm thứ Ba (11-3) đã viết và treo lời cầu nguyện cùng các lời chúc tốt lành lên trên bức tường “Thông điệp của hy vọng” đặc biệt.

Hôm Chủ nhật (9-3), cựu Thủ tướng Malaysia đã gia nhập nhóm đa tín ngưỡng để cầu nguyện tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur, nơi chuyến bay 370 cất cánh đến Bắc Kinh vào ngày thứ Bảy. Lời cầu nguyện từ đó đã tiếp tục lan xa khắp Malaysia.

Ở Penang, tây bắc Malaysia, 4 buổi cầu nguyện đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba bởi tín đồ Hồi giáo, Phật giáo, Kitô giáo và cộng đồng Ấn Độ giáo.

Hơn 1 tuần sau vụ chiếc máy bay MH370 mất tích, nhiều nghi lễ long trọng tiếp tục diễn ra khi các Phật tử Malaysia tập trung ở Kuala Lumpur để cầu nguyện cho các hành khách mất tích. Các nghi lễ này tràn ngập các đường phố với việc các nhà sư và thường dân mang nến, hoa và cả những bài hát đến để cầu nguyện.

Chủ tịch Hội Phật giáo Subang Jaya, S.C. Chim, nói: “Dù chỉ là một tia rất mong manh, chúng ta vẫn còn hy vọng về sự an toàn và hạnh phúc (của các hành khách)”. 

Giác Ngộ Online

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Cảnh báo: Các trang và group Facebook giả mạo

0
Kính thông báo đến toàn thể quý Phật tử! Hiện nay, trên Facebook đang xuất hiện các trang và group Facebook giả mạo Thượng tọa...

Tin mới nhất