Thứ Hai, Tháng Tư 15, 2024
Trang ChủTổng Đạo TràngThiền thất Bảo Quang - Củ ChiThiền thất Bảo Quang: Thắp hương tri ân Anh hùng liệt sĩ...

Thiền thất Bảo Quang: Thắp hương tri ân Anh hùng liệt sĩ huyện Hóc Môn

-

Nhân kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2020), nhằm huân tập đạo đức uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam, thể hiện tinh thần tri ân và báo ân của người con Phật, sáng thứ ba ngày 22/12/2020, Thiền thất Bảo Quang đã tổ chức buổi viếng thăm nghĩa trang liệt sĩ huyện Hóc Môn.

Đúng 8h00, đoàn xuất phát tại Thiền thất Bảo Quang. Được biết, Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Hóc Môn có hơn 700 mộ liệt sĩ, trong đó đa phần là liệt sĩ có quê hương tại huyện Hóc Môn. Tham dự buổi thăm viếng có sự hiện diện của Đại đức Thích Toàn Khả, Thầy Thích Pháp Sơn, cùng với sự tham gia của cô chú Đạo Tràng Phật Chi và các em Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang TP. HCM – tổ Củ Chi.

Những năm tháng chiến đấu đau thương đã lùi xa, những mất mát đang dần được khỏa lấp trong cuộc sống hòa bình hôm nay. Dẫu thế nhưng lòng tiếc thương vẫn mãi trong lòng người ở lại.

Lịch sử mấy nghìn năm giữ nước, trải bao lần khói lửa, đao binh, giờ đây đất nước thanh bình, độc lập, ân huệ ấy do công lao của biết bao thế hệ quên thân mình, anh dũng hi sinh. Hồn tử sĩ dệt thành hồn thiêng sông núi. Chúng con sinh ra khi quê hương không còn tiếng súng, khi đất nước không còn bóng giặc ngoại xâm, cả cõi đất yên bình… Bởi giữa lòng đất của Tổ quốc đang ôm ấp các anh – những người con anh hùng của dân tộc.

Mỗi tấc đất giấu trong mình cả một ký ức về lịch sử khốc liệt của chiến tranh mà bao đời ông cha đã kiên cường giữ lấy. Đất đã nhận lấy những gì đau thương của chiến tranh để chúng con được yên lành bước đi. Đất đã đón các anh trở về, để các anh được nằm yên nghe tiếng gió, được nhìn ngắm bầu trời xanh vời vợi. Chúng con yêu quê hương Việt Nam vì dưới lòng đất là xương máu của cha anh.

“…Mong sao hồn thiêng
Non sông là mãi mãi
Cho Anh của tôi
Ngời sáng dưới mặt trời
Bay xa nghìn nơi
Hạnh phúc đến cho đời…”

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Cảnh báo: Các trang và group Facebook giả mạo

0
Kính thông báo đến toàn thể quý Phật tử! Hiện nay, trên Facebook đang xuất hiện các trang và group Facebook giả mạo Thượng tọa...

Tin mới nhất