Chủ Nhật, Tháng Mười 1, 2023
Trang ChủTin tức Phật QuangCác hoạt động Phật sự khácThiền Tôn Phật Quang thăm và chúc Tết các cơ quan ban...

Thiền Tôn Phật Quang thăm và chúc Tết các cơ quan ban ngành tỉnh BRVT và thị xã Phú Mỹ

-

Trước thềm năm mới Tân Sửu 2021, trong hai ngày 03-04/02/2021 (nhằm ngày 22-23/12/năm Canh Tý), Đoàn Thiền Tôn Phật Quang (BRVT) do Thượng tọa Thích Chân Quang, Phó Trưởng ban Kinh tế Tài chính TƯ GHPGVN, Trụ trì Thiền Tôn Phật Quang dẫn đầu đã đến thăm và chúc tết đến Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban Dân vận tỉnh, UBMTTQVN tỉnh, Phòng PA 02 Công an tỉnh, Ban Tôn giáo tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh BRVT; Thành ủy TP Bà Rịa; cùng UBND, Thị ủy, UBMTTQVN, Phòng Nội vụ, Ban Dân vận, Công an trên địa bàn Thị xã Phú Mỹ. Đây là động thái mang tính nhân văn sâu sắc, cho thấy có sự gắn kết thâm tình giữa Phật giáo và nhà nước.

Đi cùng đoàn có Chư tôn đức Tăng tại Bổn tự, đại diện Tổng Đạo tràng, Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang và Chúng Thanh niên Phật tử Phật Quang TP.HCM

Sáng ngày 04/03/2021, tại UBND tỉnh BRVT, tiếp đoàn có các ông: Ông Trần Văn Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh BR – VT;  Ông Trần Ngọc Phúc, Phó Chánh Văn Phòng UBND tỉnh BR- VT cùng một số Cán bộ Văn phòng.

Tại cuộc gặp gỡ, TT.Thích Chân Quang đã thăm hỏi và chúc sức khỏe đến các vị Lãnh đạo và toàn thể Cán bộ công chức. Dịp này, Thượng tọa cũng báo cáo một số công tác Phật sự trọng tâm của chùa đã đạt được trong năm 2020. Trong đó nhấn mạnh, mặc dù Chùa Phật Quang là nơi tổ chức sinh hoạt tu học, lễ hội, du xuân rất tốt nhưng bị nhược điểm trong mùa dịch chính là nơi tề tựu đông người. Tuy nhiên, trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, hiện nay tất cả Tăng Ni, cư sĩ trong chùa đều thực hiện các biện pháp phòng bệnh như ngồi giãn cách, đeo khẩu trang, thường xuyên khử khuẩn. Nếu là thời điểm cao trào thì chùa chủ động đóng cửa, không cho ra vào nữa.

Thay mặt Đoàn, Thượng tọa cảm ơn các cấp chính quyền luôn quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ chùa Phật Quang các hoạt động đã làm trong thời gian qua, xem đó là những hoạt động tích cực góp phần xây dựng tỉnh nhà ngày một phát triển. Đồng thời chúc mừng Đại hội XIII của Đảng thành công tốt đẹp, chúc quý vị Lãnh đạo tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu trong năm mới sẽ đạt được những thành quả hết sức vẻ vang, trong tình thần đoàn kết chung cùng xây dựng kinh tế, văn hóa, chính trị tỉnh nhà ngày một phát triển vững mạnh.

Đáp lời, Ông Trần Văn Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh BR – VT đã chân thành cảm ơn Thượng tọa trong thời gian qua đã tuyên truyền cho bà con thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là công tác phòng chống dịch bệnh. Mong rằng trong năm mới chùa Phật Quang làm tốt hơn nữa công tác Phật sự, đồng thời thực hiện tốt cùng chính quyền địa phương chăm lo các công tác xã hội.

Nhân dịp xuân về tết đến, Ông chúc TT.Thích Chân Quang cùng chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử năm mới được nhiều hạnh phúc an vui, mọi việc hanh thông.

Tiếp theo, Ban Tôn Giáo tỉnh BRVT cũng rất vui mừng được đoàn Thiền Tôn Phật Quang đến thăm và chúc tết. Đón tiếp đoàn có Ông Huỳnh Bách Tiến, Phó Giám đốc Sở Nội vụ Ban Tôn Giáo tỉnh BRVT; Ông Lê Văn Dũng, Phó Trưởng Ban Tôn Giáo tỉnh BRVT; cùng các Cán bộ công chức Ban Tôn Giáo Sở Nội vụ tỉnh, trong không khí thân mật.

Tại Ban Tôn Giáo, TT.Thích Chân Quang đã thăm hỏi, chúc tết đến các vị Lãnh đạo và toàn thể Cán bộ Ban Tôn Giáo tỉnh. Thượng tọa cho rằng: thời gian qua Tăng, Ni, Phật tử Thiền Tôn Phật Quang đã có nhiều hoạt động thiết thực lợi đạo, ích đời. Trong những thành tựu đạt được luôn có sự giúp đỡ không nhỏ của Ban Tôn Giáo tỉnh.

Thượng tọa xin đại diện Tăng Ni Phật tử gửi lời tri ân tới các vị lãnh đạo. Và trong không khí chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh (03/02/1930 – 03/02/2021) và đón Xuân Tân Sửu đang về, Thượng tọa kính chúc các vị Cán Bộ, lãnh đạo Ban Tôn Giáo tỉnh năm mới sức khỏe, an khang thịnh vượng. Mong rằng trong năm mới, với chức năng và nhiệm vụ được giao, các anh sẽ tiếp tục tạo mọi điều kiện thuận lợi, giúp đỡ chùa (nói riêng) thực hiện được nhiều công tác Phật sự của tỉnh nhà; cũng như Ban Tôn giáo sẽ tạo mọi thuận duyên cho sự phát triển của Phật giáo – tôn giáo đã đồng hành cùng dân tộc suốt hai mươi thế kỉ qua.

Thay mặt Ban Tôn giáo tỉnh BR-VT, Ông Huỳnh Bách Tiến, Phó Giám đốc Sở Nội vụ Ban Tôn Giáo tỉnh BRVT đã trân trọng cảm ơn phái đoàn Thiền Tôn Phật Quang đã đến chúc tết nhân dịp đón chào năm mới – Xuân Tân Sửu 2021. Dịp này, Ông tán dương chùa Phật Quang trong thời gian qua đã có nhiều hoạt động Phật sự, từ thiện lợi đạo ích đời, đúng với phương châm hoạt động của GHPVN là Đạo pháp – Dân tộc – Chủ nghĩa xã hội. Tinh thần hợp tác của các chùa đã góp phần cho công tác quản lý Nhà nước về tôn giáo trên địa bàn tỉnh được tốt đẹp hơn.

Ông cũng gửi lời cảm ơn tới Thượng tọa Thích Chân Quang trong thời gian qua đã hướng dẫn Tăng Ni, Phật tử một lý tưởng sống cao đẹp – sống vì mọi người để góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày một phát triển, văn minh, đạo đức.

Nhân đây, Ông chia sẻ thêm, năm nay tỉnh BR-VT có những thuận lợi và khó khăn đan xen nhau, nhất là trong việc phòng chống dịch Covid. Trong bối cảnh đại dịch Covid19 từ đầu năm 2020 đến nay diễn biến phức tạp. Cùng với cả nước, nhìn chung tỉnh BRVT cơ bản đã khống chế sự lay lan dịch bệnh. Lại nữa, Bà Rịa-Vũng Tàu là địa phương đứng thứ 3 cả nước về thu nộp ngân sách trung ương (sau TP.HCM và Hà Nội). Nhìn chung, kinh tế, văn hóa, xã hội, các mặt đời sống của nhân dân tại tỉnh BRVT đều nhân lên. Đóng góp vào thành tựu chung đó, có một phần công sức của các tôn giáo, và chùa Phật Quang là một điển hình nổi bật.

Nhân dịp tết cổ truyền của dân tộc sắp đến, Ông thay mặt Sở Nội vụ Ban Tôn giáo kính chúc Thượng tọa, quý Phật tử hưởng một mùa xuân trọn vẹn, ý nghĩa. Và khích lệ chung việc phòng chống dịch bệnh Covid, đón Tết nguyên đán Tân Sửu ở các chùa trong tỉnh được tổ chức tuân thủ theo đúng chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước. 

Chia tay Ban Tôn giáo tỉnh, phái đoàn tiếp tục đến thăm và chúc Tết Tỉnh ủy BRVT.

Thay mặt Tỉnh ủy, Ông Dương Trọng Hiếu, Chánh Văn phòng Tỉnh Ủy BRVT đã đón tiếp đoàn trong niềm hoan hỷ.

Trước thềm năm mới xuân Tân Sửu – 2021, hai bên đã gửi lời thăm hỏi và chúc Tết nhau, hy vọng cả hai sẽ có những đóng góp tích cực cho sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Tiếp đến, đoàn đến thăm và chúc Tết UBMTTQVN tỉnh BRVT.

Đón tiếp đoàn có Ông Trần Văn Lợi, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh BRVT; Ông Vũ Văn Doanh, Ủy viên Thường trực, Trưởng Ban Dân chủ Pháp luật Tôn giáo; Bà Nguyễn Thị Thùy Dương, Ủy viên Thường trực Chánh Văn phòng Tổ chức; Bà Nguyễn Thị Nguyệt Trinh, Ủy viên Thường trực, Phó Trưởng Ban Tôn giáo phong trào; Ông Lê Xuân Lâm, Ủy viên Thường trực, Phó Trưởng Ban Dân chủ Pháp luật Tôn giáo.

Tại đây, TT Thích Chân Quang đã có đôi lời chúc bình an, thành công và hạnh phúc tới lãnh đạo và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, chúc tỉnh nhà gặt hái được những thành tựu to lớn trong năm mới. Đồng thời cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đối với các hoạt động của chùa trong thời gian qua. Đặc biệt năm nào cũng vậy, các vị luôn dành thời gian quý giá của mình để quan tâm, giúp đỡ chùa trong công tác tổ chức những ngày Lễ trọng đại của Phật giáo tại Bổn tự.

Thay mặt chính quyền tỉnh, Ông Trần Văn Lợi, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh BRVT đã gửi lời cảm ơn đến Thượng tọa. Ông chia sẻ rằng: các Đại lễ Phật giáo tại Thiền Tôn Phật Quang có hàng vạn Phật tử tham gia, nhưng các khâu chuẩn bị, tổ chức, sắp xếp diễn ra trong sự trật tự, nề nếp, kỉ cương, lành mạnh. Cách tổ chức chuyên nghiệp này đã đem lại sự thành công cho Đại lễ. Ông cũng đánh giá cao những thành tựu hoạt động từ thiện xã hội của chùa, nhất là sự đồng hành kết nối Chùa với Đảng, Chính quyền tại các địa phương trong việc tham gia ủng hộ phong trào phòng chống dịch bệnh Covid-19, và công tác cứu trợ lũ lụt miền Trung vừa qua. 

Trước thềm năm mới, thay mặt UBMTTQVN, Ông gửi lời kính chúc sức khỏe đến Thượng tọa cùng với Tăng Ni, Phật tử. Ông rất mong chư tôn đức Tăng Ni khuyến khích tín đồ Phật tử vui xuân nhưng phải thực hiện nghiêm Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, công văn của HĐTS GHPGVN về việc phòng chống dịch bệnh Covid-19. Và trong năm mới, chùa Phật Quang càng phát huy hơn nữa vai trò của tôn giáo tham gia xã hội hóa công tác xã hội, từ thiện, xây dựng và phát triển đời sống tâm linh, góp phần đem lại an lạc và bình ổn cho đất nước.

Điểm đến tiếp theo là cơ quan Công an tỉnh, dưới sự đón tiếp của Đại tá Bùi Văn Thảo, Giám đốc Công an tỉnh BRVT cùng các vị trong Ban lãnh đạo.

Tại cuộc thăm viếng, Thượng tọa cho biết, là một nhà hoạt động tôn giáo, địa hình chùa Phật Quang nằm nơi hẻo lánh trên núi nhưng lại được bà con Phật tử thương mến, vì thế có những buổi Lễ rất đông người. Trong những lúc như vậy, chùa đều nhờ vào sự trợ giúp của các cán bộ an ninh. Và để gìn giữ an ninh trật tự, an toàn, rất nhiều chiến sĩ an ninh đã âm thầm theo sát, bảo vệ đại Lễ, cho các tu sĩ được an tâm tu hành, hoạt động thiện nguyện và giáo hóa chúng sinh. Đó là tình nghĩa mà Thượng tọa luôn ghi khắc. Cuối năm 2020, bất ngờ dịch bệnh Covid bùng phát nhanh chóng, đồng nghĩa việc các cán bộ, Công an, các nhân viên y tế tuyến đầu sẽ thêm vất vả, cực khổ, tiếp tục tập trung toàn lực để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Hiểu được điều đó, Thượng tọa đã nhanh chóng tuân thủ đường lối chính sách Nhà nước, nhà Chùa đã ban hành cho toàn bộ Tăng Ni cư sĩ trong chùa dù đi lại tại chỗ cũng phải đeo khẩu trang, kháng khuẩn, thực hiện giãn cách nhằm hạn chế sự lây lan. Mong rằng dịch bệnh qua sớm, các anh nhiều sức khoẻ, năm mới chắc tay súng, để mọi người được hưởng hạnh phúc, bình an của đất nước này. Vì vậy, mỗi năm Thiền Tôn Phật Quang đều đến thăm các Lãnh đạo nhằm bày tỏ chút tấm lòng tri ân là vậy. Dịp này, Thượng tọa cũng bày tỏ sự biết ơn đối với Đảng, Nhà nước, chính quyền các cấp đã vượt qua 1 năm khó khăn với nhiều thách thức, đặc biệt là đại dịch Covid-19, quyết tâm xây dựng đất nước phát triển, cùng nhau bước vào năm mới mạnh mẽ và an toàn hơn.

Trong buổi tiếp chuyện, Đại tá Bùi Văn Thảo đã gửi lời cảm ơn đến TT Thích Chân Quang. Thay mặt chính quyền tỉnh, Ông đã báo cáo đôi nét về tình hình kinh tế xã hội trong năm 2020, đồng thời chia sẽ những thành tựu to lớn về nhiều mặt mà Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân tỉnh nhà đã đạt được trong thời gian qua, trong đó Phật giáo đã đóng góp một phần không nhỏ. Ông cũng gửi lời chúc Tết đến toàn thể Tăng Ni Phật tử chùa Phật Quang năm mới nhiều sức khỏe, nhiều thành công.

Chiều cùng ngày, đoàn Thiền Tôn Phật Quang đã đến chúc Tết UBND, Thị ủy, UBMTTQVN, Phòng Nội vụ, Ban Dân vận, Công an trên địa bàn Thị xã Phú Mỹ.

Đón tiếp đoàn có: Ông Trần Văn Cư, Phó Trưởng Phòng Nội vụ Thị xã Phú Mỹ; Ông Nguyễn Thành Nam, Ủy viên Phó Chủ tịch Uỷ Ban Thị xã Phú Mỹ; Ông Trương Trọng Ngân, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận UBMT Thị xã Phú Mỹ.

Tại đây, Thượng Tọa Thích Chân Quang đại diện cho đoàn gửi lời cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo chính quyền đã hỗ trợ, giúp đỡ rất nhiều trong các hoạt động Tôn giáo nói chung và chùa Thiền Tôn Phật Quang nói riêng. Kính chúc các Cán bộ, lãnh đạo chính quyền Thị xã Phú Mỹ có thật nhiều sức khỏe và gặt hái được nhiều thắng lợi trong năm tới.

Đại diện chính quyền đã gửi lời cảm ơn đối với Thiền Tôn Phật Quang nhiều năm qua có nhiều hoạt động kết hợp với UBMTTQVN Thị xã trên mọi mặt trận đại đoàn kết, góp phần hoàn thành nhiệm vụ trong mọi công tác an sinh xã hội, đặc biệt là công tác từ thiện.  

Cũng trong dịp Tết đến xuân về, đoàn đã đến thăm và chúc tết Công An thị xã Phú Mỹ.

Tại đây, Ông Lê Anh Đại, Trưởng Công an Thị xã Phú Mỹ đã tiếp đoàn trong không khí thân mật.

Tại buổi viếng thăm, hai bên đều dành cho nhau những lời chúc tốt đẹp trong dịp Tết Tân Sửu – 2021 này. TT Thích Chân Quang đại diện cho Thiền Tôn Phật Quang gửi lời cám ơn chân thành tới chính quyền địa phương đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho Chùa, giúp Phật tử được thuận lợi tu học, góp phần đưa đạo Phật được phát triển sâu rộng vào cộng đồng.

Trước đó, sáng ngày 03/02/2021 (nhằm ngày 22/12 AL), đoàn Thiền Tôn Phật Quang do TT Thích Chân Quang, Phó ban Kinh tế Tài chánh TƯ GHPGVN dẫn đầu đã đến thăm và chúc tết Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Thành ủy TP Bà Rịa.

Tại cuộc gặp gỡ, đại diện lãnh đạo các bên đã tiếp đón đoàn rất thân tình.

Dịp này, TT Thích Chân Quang đã thăm hỏi, chúc sức khỏe các Vị lãnh đạo và toàn thể Cán bộ công chức các cơ quan. Thượng tọa cho biết, tuy Thiền Tôn Phật Quang hoạt động trên lĩnh vực tôn giáo, tín ngưỡng nhưng không bao giờ tách khỏi hiến pháp, luật pháp, đường lối của Đảng và Nhà nước ta. Hôm nay đến chúc Tết các anh trước là cái tình, nhưng ý cũng là giáo dục Phật tử niềm tin đối với sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, nhất là ta vừa tổ chức thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2021).

Và 91 năm để thế giới nghĩ về Việt Nam kiên cường, bất khuất, rất nghĩa tình, trong đó Quân đội nhân dân Việt Nam luôn là lực lượng nòng cốt cùng toàn Đảng, toàn dân lập nên những chiến công hiển hách trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, giành độc lập, tự do, thống nhất. Cuộc sống của chúng ta hôm nay được bình yên, trong đó có biết bao sự vất vả hy sinh của những trái tim vì dân vì nước …

Nhân đây, Thượng tọa cám ơn Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Thành ủy TP Bà Rịa đã quan tâm hỗ trợ cho Thiền Tôn Phật Quang về mọi mặt, giúp cho các hoạt động Phật sự của chùa trong thời gian qua được thuận lợi và thành công tốt đẹp, có thể đóng góp tích cực cho sự phát triển của xã hội.

Tuy Thiền Tôn Phật Quang thuộc Thị xã Phú Mỹ nhưng với Thành ủy BR-VT cũng có tình cảm gắn bó, trong mọi sinh hoạt của chùa, nhất là các dịp Lễ lớn đều có sự trợ giúp của chính quyền thành phố Bà Rịa, nên chúng tôi vô cùng cảm kích, biết ơn, vì biết rằng mỗi ngày người đệ tử Phật được sống trong xã hội bình yên để tu tập cũng là nhờ công sức của các cấp lãnh đạo chính quyền. Nên mỗi năm chùa Phật Quang đến thăm các anh nhằm bày tỏ chút tấm lòng là vậy.

Trước thềm năm mới Tân Sửu 2021, Thượng tọa chúc cho các Vị lãnh đạo và gia đình được nhiều sức khỏe, an khang, thịnh vượng.

Nhân đây, Đại tá Phạm Phú Ý, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ Huy Trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh BRVT và Ông Trần Vinh Quang, Chủ tịch UBND TP. Bà Rịa đã đáp lời chúc mừng những thành tựu đạt được của chùa Phật Quang trong năm 2020. Qua đó, trân trọng cám ơn sự đóng góp của chùa đã tuyên truyền cho bà con, Phật tử thực hiện tốt những quy định của Đảng.

Sau cùng, đại diện lãnh đạo chính quyền đã gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến toàn thể Tăng, Ni, Phật tử chùa Phật Quang.

Tại mỗi điểm đến, đoàn Thiền Tôn Phật Quang đã tặng quà chúc Tết và chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo các ban ngành tỉnh BR-VT và thị xã Phú Mỹ trong niềm vui đón xuân Tân Sửu – 2021.

Các buổi thăm viếng và chúc Tết diễn ra trong không khí chân tình, ấm áp. Những nụ cười, những tràng pháo tay, những câu chuyện nghĩa tình làm đẹp thêm tình nghĩa giữa cuộc đời. Mối quan hệ tốt đẹp này cũng là minh chứng về một đạo Phật tốt đời, đẹp đạo luôn đồng hành cùng dân tộc./.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Tin mới nhất