Thứ Sáu, Tháng Chín 22, 2023
Trang ChủHội từ thiệnCác hoạt động từ thiệnBến Tre: Hội từ thiện dự lễ khánh thành cầu tại huyện...

Bến Tre: Hội từ thiện dự lễ khánh thành cầu tại huyện Giồng Trôm

-

Vừa qua, vào ngày 23/01/2021 Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang (BRVT) đã phối hợp với Uỷ Ban Nhân Dân xã Bình Hoà và Uỷ Ban Nhân Dân Thị trấn Giồng Trôm đến dự khánh thành và đưa vào sử dụng 2 cây cầu bê tông tại ấp Đông Ngô và ấp 5B, xã Bình Hòa, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre, với tổng kinh phí xây dựng hơn 100 triệu đồng.

Hai cây cầu cũ này đã xây dựng từ rất lâu, qua thời gian dài đã xuống cấp, trụ cầu yếu, xiêu vẹo, làm mặt cầu bị nghiêng… Người dân đi làm, trẻ em đi học đạp xe qua lại hằng ngày để đến trường dễ bị té xuống nước, đặc biệt khi mưa gió và đêm tối. Mặc dù biết nguy hiểm, người dân nơi đây cũng phải chấp chận vì không đủ kinh phí để xây dựng lại. Năm nay, do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid nên bà con phải gồng mình chịu thêm nhiều khó khăn. Nay được sự quan tâm và hỗ trợ từ Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang (BRVT) xây dựng nên 2 cây cầu liên ấp này để giúp người dân thuận lợi đi lại, sinh hoạt và vận chuyển hàng hóa, nông sản, góp phần phát triển đời sống của nhân dân trong vùng.

Sau một thời gian thi công, cầu Tổ NDTQ số 18, ấp Đồng, xã Bình Hòa, huyện Giồng Trôm, Bến Tre, đã chính thức khánh thành. Cây cầu hoàn thành với chiều dài 15m, rộng 2,2m. Tổng kinh phí xây dựng là 60 triệu đồng, trong đó Hội từ thiện tài trợ 50 triệu đồng, người dân đóng góp 10.000.000 đồng và 20 ngày công lao động.

Tham dự buổi Lễ, về phía Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang có: anh Nghiêm Tuệ, Hội phó Hội từ thiện cùng các thành viên khác trong Hội.

Về phía Chính quyền địa phương có: Ông Nguyễn Văn Thoảng, Phó Bí thư kiêm  Chủ tịch UBND xã Bình Hoà; Ông Nguyễn Nhật Tân, Trưởng Công an xã Bình Hoà; Ông Dương Trung Hiếu, Công chức Văn hoá Xã hội, Ông Võ Văn Út, Bí thư kiêm Trưởng ấp Đông Ngô; Bà Phan Thị Pha, Trưởng ban Công tác Mặt trận ấp Đông Ngô; Bà Nguyễn Thị Kim Anh,  nhân viên Uỷ Ban Nhân Dân xã Bình Hoà; cùng bà con địa phương.

Tại buổi Lễ, Ông Nguyễn Văn Thoảng, Phó Bí thư kiêm Chủ tịch UBND xã Bình Hoà cho biết: xã Bình Hoà là xã vùng sâu, địa bàn bị chia cắt bởi nhiều sông rạch. Ngày hôm nay, cây cầu đã hoàn thành, mang lại niềm vui cùng sự thuận lợi giao thương cho nhân dân liên ấp. Đây là một điều đáng quý cho xã nhà. Nhân đây, ông cũng gửi lời chúc sức khỏe đến các thành viên của Hội từ thiện, và chúc Hội ngày càng phát triển, có những bước tiến làm việc thiện nguyện hơn.

Dịp này, anh nghiêm Tuệ đại diện Hội từ thiện giới thiệu đôi nét về hoạt động của Hội; đồng thời bày tỏ niềm vui với bà con và cảm ơn Chính quyền địa phương đã giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi để Hội được góp phần xây dựng hoàn thành cây cầu Tổ NDTQ số 18, đưa vào sử dụng, mang ý nghĩa phúc lợi xã hội mà Hội đóng góp cho địa phương. Lời cuối, anh nghiêm Tuệ thay mặt Hội từ thiện gửi lời chúc chính quyền địa phương cũng như tất cả bà con nơi đây một năm mới an khang thịnh vượng, vạn sự như ý.

Tiếp theo, Đoàn cũng đến dự Lễ khánh thành cầu bê tông thuộc Tổ NDTQ số 7, tại ấp 5B, thị trấn Giồng Trôm.

Cây cầu được xây dựng với tổng kinh phí 58.900.000 đồng, trong đó Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang hỗ trợ 52.000.000 đồng, góp chung vốn tự có của bà con địa phương gần 6.900.000 đồng để hoàn thành công trình.

Tham dự buổi Lễ, về phía chính quyền có: Ông Trần Minh Thành, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Giồng Trôm; Ông Lê Tấn Trung, Bí thư kiêm Trưởng ấp 5B; Ông Trần Văn Rậm, Trưởng ban Công tác Mặt trận ấp 5B.

Tại buổi Lễ, một người dân không kiềm được xúc động đã gửi lời cảm ơn chân thành đến chính quyền địa phương, Ni sư chùa Huệ Nhãn và Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang đã quan tâm và hỗ trợ xây dựng cây cầu Tổ NDTQ số 7 này. Khi cây cầu được xây nên đã xoá dần cầu khỉ, cầu tạm khi xưa. Chúng tôi xem đây là món quà lớn về cả tinh thần và vật chất, vì cây cầu sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc lưu thông và vận chuyển hàng hoá. Từ đó, sẽ tạo bước chuyển mới cho sự phát triển kinh tế khu vực nông thôn.

Về phía nhà tài trợ, anh Nghiêm Tuệ chia sẻ thêm, khi nhận được thư ngỏ của UBND thị trấn Giồng Trôm với mục đích có cây cầu vững chắc cho các em học sinh đi lại được dễ dàng. Kính mong quý bà con bảo quản cây cầu để sử dụng lâu dài hơn. 

Cuối buổi Lễ, Ông Trần Minh Thành thay mặt UB MTTQVN thị trấn Giồng Trôm trao bằng khen, cảm ơn Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang đã dành sự ưu ái, quan tâm hỗ trợ cho đời sống của người dân nơi đây trong việc xây dựng cây cầu bê tông vững chắc.

Cùng với chính quyền địa phương, đại diện Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang đã thực hiện cắt băng khánh thành cầu Tổ NDTQ số 18 (ấp Đồng, xã Bình Hòa, huyện Giồng Trôm, Bến Tre) và cầu Tổ NDTQ số 7 (thị trấn Giồng Trôm), trong niềm vui của người dân.

Buổi lễ kết thúc trong niềm hân hoan và niềm hy vọng của tất cả mọi người về một tương lai, một cuộc sống tươi sáng mới cho người dân nơi đây. Mong rằng yêu thương sẽ tiếp tục được lan tỏa ngày càng xa, rộng qua từng cây cầu được bắc lên trên khắp nẻo đường miền quê thân yêu.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 9 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang –Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 9 năm 2023 (update 13/9/2023): 1....

Tin mới nhất