Thứ Hai, Tháng Tám 8, 2022
Trang Chủ Tin tức Phật Quang Lễ hội - Nghi lễ Thiêng liêng buổi lễ xuất gia dịp Đại lễ Phật Thành Đạo...

Thiêng liêng buổi lễ xuất gia dịp Đại lễ Phật Thành Đạo PL.2565 – DL.2022

-

Vào 8h30 ngày 09/01/2022 (nhằm mùng 07/12 năm Tân Sửu) tại Chánh điện Thiền Tôn Phật Quang, được sự hứa khả cho phép của Sư Phụ trụ trì – Thượng Tọa Thượng Chân Hạ Quang, sự chứng minh của hai Sư Thúc Thượng tọa Thích Giác Minh, Thượng tọa Thích Thông Ngộ cùng Chư Tôn Đức Tăng Ni và đại chúng chùa Thiền Tôn Phật Quang đã diễn ra buổi lễ thế phát xuất gia cho 6 thiện nam tín nữ, trong sự chứng kiến của gia đình và quý Phật tử gần xa.

Quỳ trước Phật đài là những Phật tử đã có thời gian công quả, tu học và thấm nhuần lời dạy của Sư Phụ, nắm vững thanh quy của chùa. Vượt qua nhiều khó khăn thử thách, hôm nay đây, 6 Phật tử đã được xuất gia trong chánh Pháp, được bước chân vào Tăng đoàn để cùng nguyện theo chân Phật, theo chân Sư Phụ đi mãi trên con đường hướng về vô ngã trong kiếp này và vô lượng kiếp về sau.

Cùng với những lời phát nguyện một lòng quyết chí tu hành, để xây dựng Chánh Pháp huy hoàng như thời Đức Phật còn tại thế, bằng tất cả tấm lòng và cảm xúc chan chứa, các vị đã khiến những người được tham dự buổi lễ đã rơi nước mắt trong niềm hạnh phúc, an lạc của Phật Pháp.

Thượng tọa Thích Chân Quang – Trụ trì Thiền Tôn Phật Quang cũng đã có những lời sách tấn những vị tân tu sĩ trước giờ phút thiêng liêng. Đó cũng là lời nhắc nhở cho hàng Phật tử tại gia tiếp tục nỗ lực vun bồi công đức nhiều hơn nữa để hướng về mục tiêu tu hành vô ngã giải thoát.

Buổi lễ xuất gia được hoàn mãn sau khi nghi thức phủi tóc diễn ra. Từng lọn tóc được phủi đi trong những dòng nước mắt hạnh phúc của tất cả những ai tham dự. Vẻ đẹp phạm hạnh bừng sáng nơi các vị tân tu sĩ làm mọi người ai nấy đều thật hoan hỷ.

Nguyện cầu mười phương chư Phật gia hộ cho người người tin hiểu nhân quả, đạo lý vô thường, phát tâm xuất gia tu hành để nối tiếp mạng mạch trường tồn của Phật Pháp.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 8 năm 2022...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 8 năm...

Tin mới nhất