Thoát khỏi bệnh suy thận cấp nhờ bài thuốc Nam vô cùng đơn giản

1108
“Thuốc có tác dụng rất nhanh. Tôi uống khoảng 3 ngày thì thấy bệnh suy thận trong người bắt đầu có những chuyển biến tích cực. Uống đến 1 tháng, người bài tiết được và dần dần xẹp xuống. Chân cũng bắt đầu có cảm giác”, ông Thọ chia sẻ.
 
Cách đây 5 năm, ông Nguyễn Hữu Thọ (56 tuổi, ngụ số nhà 2/25, đường số 13, khu phố 4, phường Linh Xuân, quận Thủ Đức, TP. HCM) đinh ninh trong người chỉ có bệnh gout. Nhưng một ngày, sau khi đi làm về, ông tự nhiên thấy đau lưng không chịu nổi. Gia đình phải đưa ông vào Bệnh viện Hòa Hảo cấp cứu. Bác sĩ ở đây nói ông bị gai cột sống.

Thoát khỏi bệnh suy thận cấp nhờ bài thuốc Nam vô cùng đơn giản

Ông Nguyễn Hữu Thọ

Gia đình lại đưa ông qua Bệnh viện chợ Rẫy. Các bác sĩ Bệnh viện chợ Rẫy cho biết ông Thọ bị suy thận cấp. Ông Thọ vừa ngồi nói chuyện vừa chỉ cho chúng tôi xem chiếc xe lăn đặt bên trong nhà bếp, ông vẫn còn giữ làm kỷ niệm cho đến bây giờ.

Ngày ông Thọ vào chạy thận bác sĩ nói: “Ông đã đeo trong người cái máy này rồi thì suốt đời phải theo nó”. Mỗi tuần ông chạy thận 3 lần, mỗi lần 4 tiếng. Sau hơn 2 tháng chạy thận, ông Thọ bị liệt, người sụt cân chỉ còn 38kg. Ông ăn uống kiêng cử đủ thứ và đặc biệt không uống nước, thậm chí nước canh còn không dám uống vì thận giữ nước mà không thể bài tiết.

Cơ duyên biết đến bài thuốc “4 vị” ở Bình Định

Căn bệnh thận đột ngột phát hiện này đã khiến gia đình ông phải bán đi miếng đất với giá 800 triệu để chữa trị cho ông. Nhưng rồi bác sĩ cũng “chê”, nói gia đình đưa ông về nhà lo hậu sự… May mắn, ông Thọ biết được bài thuốc quý “4 vị” của người đàn bà tên Dung ở Bình Định. Bài thuốc này đã giúp ông thoát khỏi lưỡi hái tử thần và sống khỏe cho đến nay.

– PV: Ông biết được bài thuốc này trong trường hợp nào?

– Ông Nguyễn Hữu Thọ: Từ lúc bác sĩ chê trả tôi về, gia đình cũng đi hỏi khắp nơi, ai chỉ gì làm nấy. Rồi một chị bán thịt heo ngoài chợ Linh Xuân từng bị mổ bỏ một bên thận, đã dùng thuốc của bà Dung nên chỉ cho bà nhà tôi.

Theo sự chỉ dẫn của chị bán thịt heo, vợ tôi điện thoại cho bà Dung để mua thuốc, nhờ bà chuyển vào TP. HCM theo đường bưu điện. Tôi uống được khoảng 1 tháng thì bắt đầu có tác dụng, đi tiểu được và bài tiết từ từ. Nói thật, đến giờ tôi rất cám ơn chị ấy.

– Bài thuốc 4 vị đó gồm những gì thưa ông?

– Theo tôi được biết đó là cây nổ, cây muối, cây quýt gai và cây mực. Trong Nam, tôi biết có cây nổ. Còn cây quýt gai và cây muối thì ở đây không có, đó chắc là những cây thuốc rừng. Có lẽ rất khó tìm thấy ở TP.HCM.

Thoát khỏi bệnh suy thận cấp nhờ bài thuốc Nam vô cùng đơn giản

Cây quýt gai

– Liều lượng uống như thế nào và trong thời gian sử dụng thuốc, ông có phải kiêng cữ gì không?

– Tôi uống mỗi ngày 1 thang, 6 chén sắc lại còn 1 chén uống trong ngày. Nước thứ hai nấu như nước trà và uống thôi. Thuốc của bà Dung không khó uống, hơi chan chát giống vị của nước trà. Trong thời gian uống thuốc Nam, tôi vẫn ăn bún và những đồ tanh.

Mấy hôm nay, có nhiều người đến hỏi thăm, tôi đều chỉ cho họ. Có thể do cơ địa mỗi người khác nhau, nhưng hầu như 10 người uống thuốc của bà Dung thì 7-8 người hết bệnh. Ông C. làm công an ở quận 1, có con trai mới mười mấy tuổi cũng bị thận. Tôi chỉ ổng mua thuốc cho con trai uống. Mới nửa tháng, thằng nhỏ đã khỏe hơn, da dẻ hồng hào lại.

Thoát khỏi bệnh suy thận cấp nhờ bài thuốc Nam vô cùng đơn giản

Cây mực

– Cảm giác của ông khi uống những thang thuốc đầu tiên như thế nào?

– Thuốc có tác dụng rất nhanh, tôi uống khoảng 3 ngày thì trong người bắt đầu có những chuyển biến tích cực, đi tiêu tiểu được chút. Uống đến 1 tháng, người bài tiết và dần dần xẹp xuống. Chân cũng bắt đầu có cảm giác.

– Thuốc bà Dung có tác dụng làm đôi chân ông hồi phục?

– Uống thuốc bà Dung, bệnh thận của tôi giảm, người tôi xẹp xuống và chân bắt đầu có cảm giác nhưng để đi lại được như ngày hôm nay thì tôi có hốt thêm thuốc nam của 1 ông thầy ở chợ Thiếc gần Bệnh viện chợ Rẫy.

Tôi đắp thuốc được 3 thang thì thấy đỡ rất nhiều và tôi bắt đầu tập đi trong nhà. Đến bây giờ, tôi đã hồi phục hẳn. Chiếc xe lăn, tôi vẫn còn giữ làm kỷ niệm.

– Giá của mỗi thang thuốc là bao nhiêu thưa ông? Và làm thế nào để mua được thuốc?

– Giá mỗi thang thuốc lúc đó tôi mua là 50 nghìn, còn bây giờ đắt hơn chút khoảng 62 nghìn 1 thang. Thường thì người ta mua uống 1 tháng khoảng 1 triệu tám trăm năm mươi nghìn.

Tôi thấy cũng rẻ không hề đắt so với bệnh của tôi, vì chạy thận vừa đau đớn lại vừa tốn kém… Tôi thường mua thuốc qua điện thoại và bà ấy gửi bưu điện cho tôi. Còn bây giờ, nghe đâu bà ấy có con gái ở trong TP. HCM cũng có bán thuốc.

– Trải qua cơn bạo bệnh, ông có đúc kết được kinh nghiệm gì cho bản thân đối với căn bệnh suy thận cấp tính không ạ?

– Theo kinh nghiệm của tôi, người bệnh suy thận không nên ăn nhiều trái cây, nhất là trái nhãn.

– Đến bây giờ khi đã khỏi bệnh, ông thỉnh thoảng vẫn uống thuốc và thường xuyên đi kiểm tra sức khỏe?

– Tôi vẫn thường xuyên kiểm tra sức khỏe định kỳ. Bây giờ chỉ số creatinin trong máu của tôi luôn ở ngưỡng an toàn. Tuy nhiên, nếu hôm nào chỉ số urê tăng tôi vẫn uống thêm thuốc để ngăn chặn bệnh tái phát.

Tự chữa bệnh tiểu đường tuýp 2 cho vợ

Sau thời gian ông Thọ bị bệnh, bà Phan Thị Bảy (vợ ông Thọ) cũng bị mắc bệnh tiểu đường tuýp 2. Khi ấy vừa mới bán đi miếng đất kế bên nhà để lo cho chồng, nay lại đến bản thân mình bệnh, tinh thần bà Bảy suy sụp và giảm mất 6kg. Uống thuốc Tây, bà cảm thấy khó chịu trong người, ăn uống kiêng cữ mệt mỏi. Bác sĩ bảo bệnh tiểu đường của bà không thể hết hẳn, phải uống thuốc suốt đời. Nghe vậy, bà càng buồn và không thiết ăn uống.

Lúc này ông Thọ vừa khỏe lại, nghe vậy liền động viên an ủi và quyết tâm tìm kiếm thuốc Nam để chữa trị cho vợ. Vì qua việc chữa bệnh của ông, giờ ông rất có lòng tin với thuốc Nam.

Sau nhiều lần “thử nghiệm” các bài thuốc Nam chữa tiểu đường cho vợ, cuối cùng ông cũng thành công với 3 loại cây nhà lá vườn. Đó là cây bông dừa cạn, cam thảo đất (hay còn gọi cam thảo nam) và dây khổ qua rừng. Ba loại này đem nấu chung với nhau, mỗi thứ 1 ít (khoảng 15g), uống tươi hay khô đều được… Đun sôi 3 chén nước, sắc lại còn 1 chén. Cây bông dừa cạn và dây khổ qua có đặc tính rất đắng, còn cam thảo thì vị hơi ngọt. Ba thứ này nấu chung cho ra vị đắng và uống rất hiệu quả.

Bà Bảy cho biết, bà chỉ uống thuốc trong vòng 1 tháng, đi xét nghiệm lại đường huyết đã ở mức an toàn và đến nay không thấy tăng lại nữa. Bà Bảy chia sẻ: “Lúc trước cơm tôi còn không dám ăn nhiều, sợ bị tăng đường huyết, cái gì cũng không dám ăn. Còn bây giờ, tôi ăn thoải mái. Cơm, trái cây cà phê thậm chí là bia tôi cũng uống mà kiểm tra đường huyết lại thì không thấy tăng. Thật là kì diệu”.

Theo y học cổ truyền, dây khổ qua có vị đắng tính hàn. Dây khổ qua có tác dụng làm giảm chỉ số HbA1C (chỉ số của sự gắn kết đường trên hồng cầu), kéo dài thời gian ổn định lượng đường trong máu. Còn cây bông dừa cạn là một loại cây có hoa đẹp thường mọc rất nhiều ở các thửa ruộng đất pha cát và được trồng làm cảnh.

Loại cây này từ xưa đã được người dân Ấn Độ, châu Úc dùng để chữa bệnh tiểu đường. Đối với cam thảo đất (cam thảo nam), trong cây có chứa chất Amellin, là 1 chất chống bệnh đái đường, dùng làm giảm đường huyết và các triệu chứng của bệnh đái đường, tăng hồng cầu. Nó cũng ngăn cản sự tiêu hao mô và dẫn đến sự tiêu thụ tốt hơn protein trong chế độ ăn, làm giảm mỡ trong mô mỡ và thúc đẩy quá trình hàn liền vết thương, rất phù hợp cho người bệnh tiểu đường.

Với sự kết hợp của 3 loại thảo dược dân giã trên, ông Thọ đã giúp vợ khống chế được bệnh tiểu đường. Ông cũng tùy vào cơ địa mỗi người mà thuốc có thể phát huy chữa trị khác nhau. “Hy vọng với bài thuốc đơn giản, dễ tìm này sẽ giúp ích được cho những người bệnh như chúng tôi”, ông Thọ vui vẻ chia sẻ.

T/H

Sưu tầm

Theo baomoi.com