Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 8, 2023
Trang ChủThông báoThông báo Phật sựThư kêu gọi đóng góp cho Đại lễ Phật Đản và hỗ...

Thư kêu gọi đóng góp cho Đại lễ Phật Đản và hỗ trợ khóa hè 2019 tại Thiền Tôn Phật Quang

-

THƯ KÊU GỌI ĐÓNG GÓP CHO ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN LHQ VESAK 2019 TẠI THIỀN TÔN PHẬT QUANG VÀ HỖ TRỢ KHÓA HÈ 2019

– Kính thưa quý Huynh đệ thuộc các Đạo tràng trực thuộc Tổng Đạo Tràng Phật Quang trên cả nước.

– Kính thưa các nhà Hảo tâm, quý Phật tử trong và ngoài nước.

– Kính thưa các Doanh nhân, Doanh nghiệp và Bạn bè thân hữu gần xa.

Thời gian vừa qua, nhờ sự sẻ chia, ủng hộ của quý Phật tử, quý nhà hảo tâm mà Thiền Tôn Phật Quang đã đủ điều kiện thực hiện chương trình Khuyến Khích Đạo Đức Học Đường, Khóa Sinh Hoạt Hè, cùng các Phật sự, hoạt động từ thiện khác, góp phần vào một đạo Phật nhập thế, lợi tha, đem lại đời sống lợi ích cho quần chúng, cũng như góp thêm một hành trang cho lớp trẻ bước vào đời.

Sắp đến, vào ngày 14 – 15/04/năm Kỷ Hợi (nhằm ngày 18 – 19/05/2019), Thiền Tôn Phật Quang sẽ long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản LHQ Vesak 2019, với số lượng tham gia dự kiến trên 3 vạn người. Suốt hai ngày diễn ra Đại Lễ, bất cứ ai đến với Thiền Tôn Phật Quang cũng được chăm lo chu đáo về chỗ ở và các bữa ăn uống hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra chùa còn gánh thêm các khoản chi phí khác như: chi thuê trang trí khánh tiết, văn nghệ, màn hình led, xe đưa đón gần 2.000 sinh viên về chùa công quả phục vụ cho Đại Lễ, đồng phục cho các Ban, v.v..  

Đồng thời, mùa hè năm nay, cũng như thông lệ, Thiền Tôn Phật Quang lại đón chào các em học sinh về tham gia Khóa học Đạo đức trong thời gian suốt 4 tuần. Thời khóa biểu mỗi ngày từ 4h30’ đến 21h00’ được sắp xếp hài hòa giữa học giáo lý, rèn luyện thể lực, kỹ năng sống và tu tập.

Suốt nhiều năm qua, Thượng tọa Viện chủ cũng như quý Tăng Ni tại Bổn tự đã khắc phục mọi khó khăn về cơ sở vật chất, nhằm tạo ra môi trường có đủ tiện ích cho các em sinh hoạt, tu học và rèn luyện thể chất. Mặc dù còn nhiều trở ngại nhưng hàng năm Sư Phụ thượng Chân hạ Quang vẫn kiên trì tổ chức Lớp đạo đức mùa hè tại Bổn tự và hỗ trợ cho các chùa khác cùng tổ chức trên khắp 3 miền (Bắc – Trung – Nam), với nguyện ước uốn nắn đạo đức cùng lý tưởng sống cho lớp trẻ, để rồi mai đây chính các em sẽ là những người tiếp nối đắp xây bao điều thiện lạc cho đời.

Năm nay, khóa sinh hoạt hè 2019 tại Thiền Tôn Phật Quang sẽ diễn ra từ ngày 03/06/2019 – 03/07/2019.

Được biết, chi phí cho Khóa sinh hoạt hè với tổng số trên 600 em học sinh trong thời gian một tháng rất là lớn, bao gồm các khoản:

– Chi cho 3 bữa ăn hàng ngày với thực đơn phong phú, đảm bảo sức khỏe.

– Chi cho mua sắm trang phục, thuốc men, vật dụng sinh hoạt và trang thiết bị phục vụ quá trình học.

– Chi cho các chuyến đi lên rừng xuống biển (xe cộ, thuê bãi…)

Tất cả các khoản chi này đều dựa trên nguồn hỗ trợ của mạnh thường quân, Phật tử xa gần. Ngoài ra nhà chùa không yêu cầu sự đóng góp nào từ Phụ huynh vì biết rằng nhiều Bậc phụ huynh kinh tế còn khó khăn; hoặc học sinh ở các tỉnh xa như miền Bắc, miền Trung thì còn phải lo chi phí cho việc đi lại.

Vì vậy, để Đại lễ Phật Đản LHQ Vesak 2019 cùng Khóa Sinh Hoạt Hè sắp tới được thành tựu viên mãn, chúng tôi thiết tha mong nhận được sự đóng góp tịnh tài tịnh vật từ quý Phật tử, các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm, các Doanh nhân, Doanh nghiệp. Thiết nghĩ đây là cơ hội để chúng ta cùng gieo trồng thêm công đức lành, trưởng dưỡng tâm vị tha, cùng giúp nhau bước đi trên con đường hành trì, tu tập Chánh pháp.

Mọi sự đóng góp về tài chính kính xin quý huynh đệ gửi về:

Công ty TNHH Văn hóa Pháp Quang: số 28 – Hoàng Diệu – quận Phú Nhuận – TP.HCM (gặp sư cô Thành Đức).

Nếu chuyển khoản:

  • SC Thành Đức:Tên chủ tài khoản: Vũ Thị Nguyệt Nga

Số tài khoản: 042 010 129 559 71 – Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam – Chi nhánh Đô Thành, TP HCM.

Hoặc: Tên chủ tài khoản: Vũ Thị Nguyệt Nga

Số tài khoản: 160 420 538 6425 – Ngân hàng Nông Nghiệp – Chi nhánh Phú Nhuận, TP HCM.

Lưu ý: Khi chuyển khoản cúng dường, xin quý Phật tử vui lòng không ghi nội dung chuyển khoản quá 10 từ vì phần dư phía sau sẽ bị cắt bỏ, vì thế Sư Phụ không xem được mục đích cúng dường. 

VD: nội dung tin nhắn như sau:

  1. [HỌ TÊN] cung duong khoa he 
  2. [HỌ TÊN] cung duong Dai Le Phat Dan
  3. [HỌ TÊN] cung duong Tam Bao
  4. [HỌ TÊN] cung duong Su Phu

…..(vân vân) 

Một lần nữa, Hội Từ Thiện Thiền Tôn Phật Quang xin tri ân tất cả Quý huynh đệ vì đã góp công, góp của, dù chỉ một bàn tay, một tấm lòng… Từng sự sẻ chia đó đều giúp chúng tôi có thêm động lực để chu toàn mọi Phật sự cúng dường lên mười phương chư Phật. Hạnh phúc của chúng ta có phải là giống như câu nói để đời của Nhạc sĩ tài danh Trịnh Công Sơn: “Sông vẫn chảy đời sông, suối vẫn trôi đời suối, sống trên đời cần có một tấm lòng, dù chỉ là để gió cuốn đi…” 

Nguyện cầu trên hồng ân Tam Bảo gia hộ cho toàn thể quý Huynh đệ, quý Phật tử gần xa, các nhà hảo tâm, quý mạnh thường quân được nhiều may mắn, vô lượng an lạc, vô lượng kiết tường.

NAM MÔ CÔNG ĐỨC LÂM BỒ TÁT MA HA TÁT

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 12 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng tháng 12 năm 2023 (update 1/12/2023): 1. Thứ 7 ngày 2/12/2023 (20/10 AL): 15h00 thuyết giảng tại chùa Phật...

Tin mới nhất