Chủ Nhật, Tháng Mười 24, 2021
Trang Chủ Tổng Đạo Tràng Chúng Thanh niên Phật Quang Tổ Thanh niên Phật Quang tại Đức và Nga: Buổi sinh hoạt...

Tổ Thanh niên Phật Quang tại Đức và Nga: Buổi sinh hoạt với chủ đề “Tâm Khiêm Hạ”

-

Như bóng đêm mong ngóng được thấy ánh mặt trời, như đứa con thơ đợi trông mẹ đi phiên chợ về và cũng thế huynh đệ chúng con cũng ước mong chờ đến ngày được sinh hoạt cùng nhau. Chúng con được gặp những huynh đệ thân thương và lắng nghe giọng nói ấm áp của huynh đệ quê nhà. Từ tờ mờ sáng tại nước Nga, Đức xa xôi hay tại Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc mặt trời cũng đã đứng bóng, chúng con cùng hướng về Đức Thế Tôn vĩ đại.

Vào lúc 10h00 sáng Chủ nhật (08/8/2021) vừa qua, với sự tham gia của hơn 200 huynh đệ đến từ các CTN Hàn Quốc, Nhật Bản, Nga, Đức, Đài Loan, Malaysia, Hà Nội, Đà Nẵng, Đà Lạt, Ninh Thuận, Đồng Nai, Vũng Tàu, TP. HCM, Cần Thơ, Vĩnh Long, Trà Vinh… Buổi sinh hoạt đã diễn ra trong không khí vô cùng ấm áp. Từng lời Kinh thiêng trong bài “Lạy Phật sám hối” vang lên là biết bao nỗi niềm của tất cả huynh đệ chúng con, được một lần cúi đầu lạy Phật để sám hối những lỗi lầm mà mình đã tạo ra từ vô lượng kiếp là một lần chúng con cảm nhận được niềm hạnh phúc từ ánh mắt của huynh đệ.

Tiếp đến, huynh đệ được cùng nhau tập những động tác khí công và ngồi Thiền.  Sau đó, huynh đệ chúng con cùng nhau bước sang buổi sinh hoạt với chủ đề “Tâm khiêm hạ”.

Mở đầu chương trình huynh đệ chúng con được cùng nhau xem một clip về tâm kiêu mạn và hậu quả của tâm kiêu mạn ảnh hưởng đến mỗi người như thế nào, từ đó để biết cách đề phòng và kiểm soát tâm mình cùng với rèn luyện thực hành tâm khiêm hạ hằng ngày. Sư Phụ dạy rằng, biểu hiện của tâm khiêm hạ là người đó luôn có sự lễ độ, biết lắng nghe, luôn khen ngợi và học hỏi cái hay của người khác. Chính vì gieo những nhân tốt như vậy nên người khiêm hạ luôn được mọi người yêu mến, tôn trọng và khuôn mặt ngày càng khả ái dễ thương.

Những câu chuyện về tâm kiêu mạn từ chính bản thân huynh đệ đã làm chúng con càng thấm thía hơn. Vì nhất thời khởi tâm kiêu mạn nên huynh đệ đã trượt kỳ thi quan trọng trong niềm tiếc nuối của Thầy Cô và gia đình. Cũng chính vì tâm kiêu mạn ngấm ngầm mà những câu nói và hành động của huynh đệ từ trước đó đã làm bản thân đau khổ và mọi người xung quanh cực kỳ khó chịu. Nhưng mọi thứ đã thay đổi hoàn toàn khi huynh đệ được biết đến Chúng thanh niên. Nơi ấy huynh đệ gặp được Sư Phụ, được sống trong tình huynh đệ thiêng liêng.

Thật may mắn khi trong cuộc đời của chúng con gặp được Sư Phụ và làm đệ tử của Người. Từ những bài Pháp chất chứa vô vàn đạo lý đến những hành động nhỏ nhưng làm thay đổi tâm hồn còn nhiều điều ích kỷ hơn thua này. Sư Phụ đã dạy cho chúng con về lòng tôn kính Phật tuyệt đối, lòng thương yêu vô hạn và tâm khiêm hạ tột cùng là những điều quý báu mà chúng con may mắn có được.

Nguyện trên mười phương Chư Phật gia hộ cho mọi người đều biết tin kính Tam Bảo, vượt qua được tâm kiêu mạn, luôn biết khiêm hạ trong mọi hoàn cảnh, làm được nhiều điều phước lành và cùng nhau đem những điều đạo đức tốt đẹp ngày càng lan xa.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mới

Thông báo

Bái vọng Đức Pháp Chủ

0
BÁI VỌNG ĐỨC PHÁP CHỦ Đức Pháp Chủ: “Sống được bao nhiêu năm, không phải là thước đo giá trị của đời người. Vấn...

Tin mới nhất